Vợ sinh đôi đến lần thứ 5, chồng khăn gói bỏ đi: "Cô không thể bình thường như người ta sao?"

4 months ago 643
Quảng cáo: 052 8356789

5 lần mang bầu của bà mẹ này đều là thai đôi và chồng cô cho rằng đó là điều rất bất thường.

Người ta vẫn thường nói "con cái là lộc trời cho", vậy chẳng phải những gia đình có con opus sinh thì là "lộc trời" nhân đôi và đáng vui mừng hay sao? Vậy nhưng với gia đình dưới đây, việc liên tục nhận "món quà trời ban" đã khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn và kết cục là người chồng bỏ đi. 

Đó là câu chuyện của Nalongo Gloria (sống tại Uganda). Hiện tại, cô đã là mẹ của 10 đứa trẻ dù chỉ sinh nở 5 lần. Bởi vì lần nào Nalongo cũng mang thai và sinh đôi. Bà mẹ này cho biết cả 5 lần cô đều mang thai tự nhiên, chưa từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Trong đó, ca sinh gần nhất là vào tháng 10 năm ngoái. 

Đáng nói là ngay khi hay tin Nalongo sinh đôi một lần nữa, chồng cô là Ssalongo đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi, chỉ để lại lời nhắn "không thể tiếp tục chăm sóc cho vợ và 10 đứa con". Người đàn ông nói, vợ liên tục đẻ sinh đôi là "rất bất thường".

 amp;#34;Cô không thể bình thường như người ta sao?amp;#34; - 1

Nalongo đã có 5 lần sinh đôi liên tiếp và chồng cô cho rằng đó là điều bất thường nên đã bỏ đi.

"Khi tôi mang thai, anh ấy nói rằng điều này là quá sức và yêu cầu tôi về nhà mẹ đẻ. Thậm chí Ssalongo còn hỏi tôi "cô không thể bình thường như người ta sao?" và dọa nếu lại sinh đôi thì anh ta sẽ không lo cho mẹ con tôi nữa", Nalongo kể lại. 

Tưởng chồng chỉ nói vậy trong lúc tức giận, Nalongo không ngờ sau khi cô sinh con và đưa hai bé về thì phát hiện chồng đã bỏ đi. Nalongo không biết tin tức gì về chồng và nói rằng bản thân đang gặp khó khăn khi nuôi "đàn con". 

Hiện tại, Nalongo đang sống với 7 đứa con vì cặp sinh đôi lớn nhất đã rời nhà kiếm sống, một đứa khác qua đời không lâu sau sinh. Người mẹ bây giờ phải đối mặt với việc buộc phải tìm một ngôi nhà mới vì chủ nhà nói rằng mẹ con họ đã nợ tiền thuê nhà quá nhiều. Trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Nalongo không thể kiếm đủ để vừa lo cho các con, vừa trả tiền thuê nhà.

Các khoản nợ tiếp tục tăng lên và cô buộc phải tìm kiếm một nơi khác để tồn tại với những đứa trẻ của mình. Dẫu vậy người mẹ sinh đôi 5 lần cho biết mình sẽ không bao giờ từ bỏ đứa con nào cả: "Tôi không hối hận vì đã sinh ra tất cả những đứa trẻ này. Tôi biết cha của chúng không thích chúng. Bất chấp thử thách, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi những đứa trẻ của mình. Tôi biết mọi chuyện đều có lý bash của nó”. 

 amp;#34;Cô không thể bình thường như người ta sao?amp;#34; - 2

Hiện tại, một mình Nalongo phải nuôi 7 đứa trẻ. 

Sau khi câu chuyện của Nalongo Gloria được chia sẻ, các cơ quan phúc lợi đang xem xét để chăm sóc điều kiện y tế, nhà ở cho mẹ con cô. 

Ai dễ mang thai và sinh đôi? 

Những trường hợp sinh đôi liên tục như Nalongo luôn khiến nhiều người chú ý và tò mò vậy ai dễ mang bầu opus thai. Theo Mayo Clinic (tổ chức y tế phi lợi nhuận của Hoa Kỳ), các yếu tố làm tăng khả năng sinh đôi một cách tự nhiên bao gồm:

- Di truyền học: Cơ hội sinh đôi có thể cao hơn nếu có người thân từng sinh đôi, hoặc bố/mẹ có anh chị em sinh đôi. Một lý bash cho điều này có thể là bash quá trình phóng noãn, đó là tình huống mà cơ thể giải phóng hai hoặc nhiều trứng trong quá trình rụng trứng - về cơ bản là một yêu cầu để sinh đôi. Và quá trình phóng noãn có thể được di truyền trong DNA - từ gen của mẹ hoặc bố.

- Tuổi tác: Ở độ tuổi trên 30 hoặc 40 tuổi, khả năng sinh đôi của người mẹ sẽ cao hơn. Những thay đổi nội tiết tố xảy ra khi gần mãn kinh có thể khuyến khích cơ thể giải phóng nhiều hơn một quả trứng trong thời kỳ rụng trứng.

- Chiều cao: Phụ nữ cao hơn dường như có tỷ lệ sinh đôi cao hơn. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng khả năng này là một yếu tố tăng trưởng giống insulin nhất định.

- Trọng lượng: Những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cũng có cơ hội mang thai đôi một cách tự nhiên cao hơn. Cụ thể, cơ hội cao nhất nếu chỉ số khối cơ thể BMI của trên 30, theo Nghiên cứu năm 2005 xem xét dữ liệu từ hơn 51.000 ca sinh ở Hoa Kỳ.

Một nghiên cứu sau đó vào năm 2016 phân tích các đặc điểm của bà mẹ ở phụ nữ ở Na Uy cho biết tỷ lệ sinh đôi tăng ở những phụ nữ có BMI trên 25.

- Chế độ ăn: Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn chay trường - không sử dụng các sản phẩm từ sữa -  có tỉ lệ sinh đôi bằng 1/5 phụ nữ tiêu thụ sữa. Điều này có thể xảy ra vì những phụ nữ uống sữa có thể đang bổ sung thêm yếu tố tăng trưởng insulin.

- Sinh nhiều lần: Sinh nhiều lần, hoặc đã từng mang thai đôi trước đó, như trường hợp của mẹ bầu sinh đôi 5 lần liên tiếp phía trên, có thể làm tăng cơ hội mang opus thai.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/vo-sinh-doi-den-lan-thu-5-chong-khan-goi-bo-di-co-khong-th...

 Tại không giữ cái miệng

Theo Ngọc Đô (IDichj từ OC) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Read Entire Article