Vợ muốn quan hệ kiểu dồn “con giống” vào trong để dễ có con, liệu có thành công?

8 months ago 209
Quảng cáo: 052 8356789

Chào chị!

Theo định nghĩa của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một cặp vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm (nếu người vợ trên 35 tuổi thì thời gian đánh giá giảm xuống là 6 tháng) mà vẫn chưa có thai thì được coi là vô sinh - hiếm muộn. Trong đó, 40% nguyên nhân xuất phát từ người vợ, 40% là do người chồng, 10% đến từ cả hai và 10% là không rõ nguyên nhân. 

Vô sinh không rõ nguyên nhân được xác định khi các kết quả thăm khám, đánh giá tiêu chuẩn như xét nghiệm nội tiết, dự trữ buồng trứng (của vợ), kết quả tinh dịch đồ (của chồng), … cùng một số xét nghiệm cần thiết khác có kết quả bình thường. Với những trường hợp này, bác sĩ có thể xem xét tới các yếu tố như thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, áp lực tâm lý, phương pháp hay thời điểm quan hệ tình dục của hai vợ chồng để có phác đồ điều trị phù hợp. 

Trong đó, phương pháp quan hệ tình dục không hiệu quả có thể đến từ việc 1 trong 2 người gặp các vấn đề về rối loạn ham muốn, rối loạn xuất tinh (người chồng), … thậm chí, nhiều trường hợp, sau khi người chồng xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng chưa kịp xâm nhập qua cổ tử cung thì đã bị đẩy ra ngoài… 

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ đang tư vấn cho một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh của hai vợ chồng như sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, căng thẳng, áp lực tâm lý và môi trường làm việc hóa chất, độc hại cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm con. 

Những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân như gia đình mình vẫn có thể có thai tự nhiên bằng cách thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh, tránh căng thẳng, áp lực. 

Bên cạnh đó, hai vợ chồng có thể căn thời gian quan hệ là trong vòng 5 ngày trước thời điểm rụng trứng (đối với chu kỳ kinh nguyệt đều) và áp dụng một số mẹo khi quan hệ như kê gối dưới mông người vợ khoảng 5- 10 phút sau khi quan hệ để tránh tinh trùng không bị đẩy ra khỏi âm đạo quá nhanh và tăng tỷ lệ thụ thai thành công. 

Để tinh trùng không bị đẩy ra ngoài, các cặp vợ chồng có thể dùng một số mẹo.

Tuy nhiên, vì chị đã 34 tuổi nên nếu trong 2-3 tháng quan hệ tự nhiên áp dụng các phương pháp trên không có kết quả, gia đình nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản để sớm đón con yêu. 

Hiện nay có rất nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản để giúp đỡ các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn, như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), kích thích buồng trứng để quan hệ tự nhiên hay thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Mỗi biện pháp đều có ưu, nhược điểm và tỉ lệ thành công khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ dựa vào đánh giá của bác sĩ với từng trường hợp cụ thể cũng như phụ thuộc vào quyết định của các cặp vợ chồng.

Read Entire Article