Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt

1 year ago 276
Quảng cáo: 052 8356789

Sự phát triển khoẻ mạnh của bé Moon chính là bằng chứng thép cho thấy chế độ ăn chay của Võ Hạ Trâm hoàn toàn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và bé.

Ngày nay, việc ăn chay trường không còn là một điều xa lạ. Nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ, chọn ăn theo chế độ này vì những lợi ích đối với sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, rất nhiều bà mẹ lo lắng chế độ ăn không thịt, cá này sẽ không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để con phát triển. 

Thế nhưng, câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa Võ Hạ Trâm lại chứng minh điều ngược lại. Nữ ca sĩ thuộc hội mẹ bỉm sữa cho con ăn chay từ trong bụng mẹ và em bé vẫn khoẻ mạnh, lanh lợi.

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 1

Võ Hạ Trâm là mẹ bỉm sữa ăn chay trường.

Được biết từ khi mang bầu và sinh con con gái đầu lòng - bé Moon, Võ Hạ Trâm nhận được nhiều quan tâm của các mẹ bỉm sữa khi vẫn duy trì chế độ ăn thuần chay trong suốt thai kỳ cũng như khi nuôi con bằng sữa mẹ. Nhiều cư dân mạng tỏ ra nghi ngại về vấn đề sức khoẻ của bà mẹ trẻ khi cho rằng chế độ ăn thuần chay có thể gây ra sự thiếu hụt chất dinh dưỡng cho mẹ con Võ Hạ Trâm.

Không ít người thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Không có thịt sao con có chất được". Đáp trả lại, Võ Hạ Trâm thẳng thắn bày tỏ quan điểm con gái ăn chay trong bụng mẹ nhưng vẫn phát triển khoẻ mạnh, bình thường. Ăn chay hay ăn mặn không quan trọng bằng việc ăn đúng cách, vì ăn mặn nếu không đúng cách vẫn thiếu chất dinh dưỡng như thường.

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 2

Võ Hạ Trâm rất cởi mở trong việc chia sẻ việc nuôi con, chăm con.

Đối với Võ Hạ Trâm, việc ăn chay hay mặn không quan trọng, quan trọng là phải bổ sung đầy đủ chất.

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 5

Nữ ca sĩ dự định sẽ cho con ăn chay khi lớn.

Sự phát triển của bé Moon cũng là "bằng chứng thép" chứng minh chế độ ăn uống của Võ Hạ Trâm là hoàn toàn phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng nuôi con. Bé Moon được nuôi lớn bằng sữa mẹ 100%. Hiện tại con nặng 6,4kg khi tròn 3 tháng tuổi - mức cân nặng tiêu chuẩn, đạt tỉ lệ vàng so với các bé trong cùng độ tuổi. Không dừng lại ở đó, Moon còn rất bụ sữa, tay chân cứng cáp, chắc nịch làm nhiều mẹ bỉm sữa xuýt xoa "xin vía".

Võ Hạ Trâm không giấu được niềm vui khi chia sẻ về con gái đầu lòng. Cô bé đáng yêu, thích cười, có nhiều biểu cảm thú vị và rất giỏi tương tác với mọi người. Ái nữ lai Ấn Độ còn bộc lộ đặc điểm thông minh khi chuyên chú nghe mẹ hát và học các nhận biết các con số khi mới 2,5 tháng tuổi. 

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 6

Bé Moon 3 tháng tuổi đạt mức cân nặng tiêu chuẩn, tay chân đầy ngấn, vô cùng bụ bẫm.

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 7

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 8

Moon được nuôi lớn từ sữa mẹ. Cô bé lớn nhanh từng ngày, phần nào phản ánh chế độ dinh dưỡng của mẹ là hoàn toàn phù hợp và đầy đủ chất.

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 9

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 10

Con gái Võ Hạ Trâm cũng rất cứng cáp, lanh lợi, ăn ngon, ngủ ngoan và phát triển bình thường như bao em bé khác.

Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, giọng ca Chợt như giấc mơ rất chú trọng vào chế độ dinh dưỡng của mẹ và con. Cô có chuyên gia giúp mình điều chỉnh thực đơn khi nuôi con thuần chay. Nhờ vậy mà các chỉ số phát triển của bé Moon đều đạt chuẩn.

Khi được hỏi về kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ, nữ ca sĩ cởi mở chia sẻ: "Trâm chỉ đơn giản là ăn uống đủ chất, uống nhiều nước vì cơ chế sữa được hình thành từ vitamin, khoáng chất và nước. Nên các mẹ đừng ăn nhiều tinh bột, đồ có mỡ như móng giò sẽ dễ làm tắc tia sữa. Chỉ nên ăn uống đầy đủ nhóm chất và quan trọng uống nước, nghỉ ngơi, không stress. Bên cạnh đó là cơ địa mỗi mẹ sẽ khác nhau về cấu trúc, số lượng tia sữa nên có mẹ ít hay nhiều sữa".

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 11

Võ Hạ Trâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Không những không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé Moon, việc ăn thuần chay cũng mang đến nhiều lợi ích cho Võ Hạ Trâm trong việc về dáng sau sinh. Bà mẹ bỉm sửa cho biết: “Con số 64,5kg là trọng lượng cơ thể của Trâm lúc lên bàn sanh. Sau sanh thì còn 55,8kg, giảm gần 9kg (bánh nhau + em bé + nước ối)"

Bà mẹ trẻ chia sẻ chọn cách giảm cân an toàn thông qua chế độ ăn uống và tập luyện: "Và Trâm đã giảm tiếp tục 2kg trong gần 2 tháng vừa qua. ( 55,8kg -> 53,7kg). Và số kg mục tiêu của Trâm là 52kg vì Trâm thích tạng người có da có thịt chứ không phải mình dây nên số kg này kèm theo tập luyện thì cơ sẽ săn chắc và đầy sức sống… Trâm chọn giảm cân an toàn qua việc ăn uống và tập luyện vì vẫn giúp cơ thể khỏe mạnh , đầy đủ sữa và đảm bảo chất lượng sữa cho con chứ không phải giảm cấp tốc bằng thuốc hay trà giảm cân vì rất hại gan và thận kèm theo sức đề kháng cơ thể sẽ giảm dần, từ đó sẽ dễ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm mà mình không lường trước được.”

Võ Hạ Trâm cho con bú nhưng ăn chay chỉ rau, đậu…con gái vẫn bụ bẫm tay ngấn thịt - 14

Bà mẹ bỉm sữa thường xuyên chia sẻ những bữa ăn chay của mình trên trang cá nhân.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-ha-tram-cho-con-bu-nhung-an-chay-chi-rau-daucon...

Mỹ nhân Việt cho con bú, Võ Hạ Trâm lo rụng nụ, có người thấy ngực như đại bác

Nhiều mỹ nhân không ngại hy sinh vóc dáng để con lớn lên khoẻ mạnh.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article