Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này gia đình luôn yên ấm, không “có cửa” cho người thứ 3 chen vào

5 tháng trước 169
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Hạo Phi - Ngày 07/04/2023 14:26 PM (GMT+7)

Mỗi cách xưng hô đều có ý nghĩa riêng và thể hiện cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không.

Cách xưng hô giữa vợ và chồng trong hôn nhân rất quan trọng, có thể kéo gần khoảng cách giữa hai người, giúp vợ chồng ngày càng thêm khăng khít hơn, nhưng cũng có thể khiến tình cảm dần rạn nứt. Có nhiều cách xưng hô khác nhau như anh - em, cô/anh - tôi, thậm chí là mày - tao,...

Mỗi cách xưng hô đều có ý nghĩa riêng và thể hiện cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không. Nếu vợ chồng xưng hôn theo 5 cách dưới đây thì chứng tỏ cuộc hôn nhân đó đang rất hạnh phúc, không “có cửa” cho kẻ thứ 3 chen chân vào. 

(Ảnh minh họa)

1. Cậu - tớ

Đây là cách xưng hô phổ biến với những cặp đôi đang yêu hay mới cưới và bằng tuổi nhau. Song, vẫn có những cặp vợ chồng ở bên nhau lâu vẫn xưng hô như vậy. 

Khi hai người gọi nhau như thế, chứng tỏ nửa kia chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng bạn, tình cảm vợ chồng càng trở nên ấm áp, mặn nồng hơn. Bên cạnh đó, cách xưng hô này còn thể hiện sự bình đẳng, đôi khi pha chút hài hước, dí dỏm giúp đời sống vợ chồng tươi vui hơn. 

2. Mình - anh/em

Cách xưng hô “mình - anh/em” chứa đầy sự ngọt ngào, ấm áp và thân thuộc. Gọi một tiếng “mình à”, hai tiếng “mình ơi” vừa tha thiết, ngọt ngào lại thể hiện sự tôn trọng với nửa kia.

Cách xưng hô này không chỉ khiến tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, mặn nồng mà nó còn được ví như cốc nước mát hạ nhiệt sự nóng nảy của đối phương. Cứ thử nghĩ mà xem, nghe tiếng gọi ngọt lịm “mình à” thì ai mà giận dỗi, cáu gắt thêm được nữa chứ?

Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này gia đình luôn yên ấm, không “có cửa” cho người thứ 3 chen vào - 3

(Ảnh minh họa)

3. Chồng - vợ/ ông xã - bà xã

Cách xưng hô này cho thấy hai vợ chồng bạn đang rất mặn nồng, quấn quýt lấy nhau. Cứ thử tưởng tượng mà xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà được nghe 2 tiếng “chồng ơi”, “vợ ơi” thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Lúc này mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết. 

Hơn nữa, 2 tiếng “chồng - vợ”, “ông xã - bà xã” vô cùng thiêng liêng. Một khi gọi nhau theo cách này, bản thân bạn cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm và tình yêu với nửa kia, trách nhiệm với gia đình này. 

4. Bố/mẹ + tên của con

Bố nó/mẹ nó hay bố Nhím à/mẹ Nhím ơi,... là một trong những cách xưng hô của cặp vợ chồng hạnh phúc. Cách gọi này khiến người khác cảm nhận được tình cảm gia đình bạn khăng khít đến mức nào.

Bên cạnh đó, khi xưng hô thế này thì người chồng/người vợ sẽ luôn nghĩ về con cái, về gia đình, từ đó sẽ sống có trách nhiệm hơn. Chỉ những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng mới dùng cách xưng hô này.

Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này gia đình luôn yên ấm, không “có cửa” cho người thứ 3 chen vào - 4

(Ảnh minh họa)

5. Gọi bằng biệt danh

Không ít cặp vợ chồng đặt biệt danh cho nhau và biệt danh này sẽ chỉ có hai người họ biết, hoặc rộng hơn là những người thân thiết trong gia đình. Nếu hai vợ chồng cưới nhau nhiều năm mà vẫn gọi nhau bằng biệt danh riêng thì chứng tỏ tình cảm vợ chồng vô cùng ngọt ngào, cháy bỏng như thuở mới yêu. 

Trong mối quan hệ vợ chồng, nên hạn chế xưng hô “tôi - anh/ tôi - cô”, cấm kỵ nhất là “mày-tao”. Những cách xưng hô này vô cùng xa cách và có thể làm tổn thương nửa kia của mình. Do đó, dù là đang giận dỗi, cãi vã thì hai vợ chồng nên cố gắng giữ bình tĩnh, đừng thay đổi theo 2 kiểu xưng hô kia kẻo tình cảm vợ chồng sẽ dần xa cách.

Con gái mới năm nhất đại học đã lỡ có bầu, tôi run rẩy khi biết bố của đứa bé

Tin liên quan

Bà bầu - Xe rước dâu đi 15km mới sực nhớ quên phong bì mừng cưới 3 triệu mà chồng bắt quay lại lấy

Chồng mới của tôi làm kỹ thuật cho một công ty nước ngoài nên lương thưởng và chế độ tốt. Chính điều này mà nhiều người ngoài cứ nghĩ tôi có...

Bà bầu - Ngày nào vợ cũng ăn diện đi làm, tôi cố tình bám theo thì choáng váng thấy cô ấy rẽ vào bệnh viện

Khi nhìn thấy vợ đi vào bệnh viện, tôi đã choáng váng vô cùng.

Bà bầu - Mẹ chồng mất, tôi đã chôn theo đôi hoa tai nhưng hôm giỗ đầu thấy em dâu đeo đôi y hệt

Mấy ngày vừa rồi, cả gia đình tôi đã về quê làm giỗ đầu cho mẹ chồng rất tươm tất và chu đáo. Người mới vậy mà đã rời xa con cháu cả năm...

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình

Vợ chồng xưng hô theo 5 cách này gia đình luôn yên ấm, không “có cửa” cho người thứ 3 chen vào

Mỗi cách xưng hô đều có ý nghĩa riêng và thể hiện cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc hay không.

Người huyết áp trên 140/90 : Biết sớm điều này thì đỡ khổ !

Sau khi kết hôn, người phụ nữ hiểu được 2 “quy luật ngầm” này ắt sẽ hạnh phúc

Chồng ngoại tình đòi ly hôn, em gái hỏi 3 câu khiến tôi sực tỉnh nhưng hối hận đã muộn rồi

Nếu vợ thường xuyên quan tâm tới 3 điều này thì tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt

4 xung đột vợ chồng thường gặp nhất vào ngày Tết, mách cách hóa giải để đầu năm vui vẻ

Đọc toàn bộ bài viết