Vợ chồng ly hôn, con gái không chịu ăn kể từ khi xa mẹ về ở với bố, vì sao?

7 months ago 189
ARTICLE AD BOX

Lê Phương. Ngày 30/09/2021 11:52 AM (GMT+7)

Khi bố mẹ chia tay, con trẻ dễ bị ảnh hưởng, vì thế việc làm sao để hạn chế được tác động đến tâm lý, sức khỏe của trẻ rất quan trọng. Ths.BS Dương Thị Thủy - chuyên khoa Nhi (Bệnh viện Medlatec) tư vấn về vấn đề này.

Nguyễn Huy Tưởng (tuongnh82@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi và vợ mới chia tay được hơn 1 tháng, theo phán quyết của tòa tôi nuôi con gái hơn 4 tuổi, còn vợ nuôi cháu trai hơn 1 tuổi. Mấy ngày gần đây, khi ăn cháu khóc nhiều và đòi mẹ, tôi thật sự rất lo lắng mà mẹ cháu không ở gần hơn nữa đã chia tay nên tôi không muốn chia sẻ chuyện này.

Ths.BS Dương Thị Thủy

Đầu tiên, xin chia sẻ với gia đình bạn. Tuy nhiên, vấn đề ly hôn của các bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của con trẻ.

Con gái bạn đang trong khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý, trẻ buồn rầu, sợ hãi bị bỏ rơi, chưa thể thích ứng với việc không có mẹ ở bên cạnh.

Khoảng thời gian này kéo dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Đầu tiên, bạn cần làm tốt vai trò người cha, kiêm người mẹ, thậm chí là bạn của con.

Việc sớm phải sống thiếu thốn tình cảm của bố hoặc mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ.

Theo đó, bạn nên chăm sóc con cẩn thận, chu đáo để con cảm nhận được tình yêu thương từ bạn. Bạn nên nói chuyện với con nhiều hơn, xem con đang nghĩ gì, hoặc có lo lắng gì để tìm cách tháo vướng mắc cho con. Nếu được, bạn có thể để con được trò chuyện cùng mẹ nhiều hơn, để con có cảm giác an toàn, không bị bỏ rơi.

Hoàng Hoài (habuon4276@gmail.com)

Dù bữa ăn tôi cố gắng nấu món cháu yêu thích, nịnh cháu nhiều nhưng cháu ăn không được bao nhiêu cả. Tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao để cháu ăn được tốt hơn, bữa ăn cần đảm bảo những gì để cháu đủ chất dinh dưỡng ạ.

Ths.BS Dương Thị Thủy

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ trong độ tuổi từ 1 - 6. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn nên mỗi độ tuổi sẽ có nguyên nhân cách xử trí riêng.

Trường hợp con bạn, bạn cho biết có thay đổi khẩu phần ăn theo món con thích, nhưng bạn không rõ con bao nhiêu tháng tuổi, cân nặng hiện tại thế nào.

Nếu trẻ biếng ăn kéo dài làm ảnh hưởng tới tăng trưởng, vì vậy, bạn nên cho bé đi khám dinh dưỡng để các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng tư vấn và hướng dẫn cách cho bé ăn để khắc phục tình trạng trên.

Về nguyên tắc cho trẻ biếng ăn, bạn nên thiết lập lại cảm giác no - đói của con, tạo cho con không khí vui vẻ, thoải mái, giúp con ăn ngon miệng, khống chế thời gian ăn một bữa và tăng đậm độ năng lượng cũng như dùng các sản phẩm cao năng lượng cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-chong-ly-hon-con-gai-khong-chiu-an-ke-tu-khi-xa...

Có nên cấm trẻ con chan canh khi ăn cơm? Ăn không nhai có hại cho bé thế nào?

Trẻ ăn cơm chan, ăn cơm riêng thức ăn riêng liệu có bị ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa? Ths.BS chuyên khoa Nhi Dương Thị Thủy - Bệnh viện đa...

Dinh dưỡng vàng cho sức khỏe

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article