Tránh thai thời cổ đại, những điều thú vị mà bạn chưa biết!

1 năm trước 531
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Người cổ đại nhét rễ hoa huệ vào âm đạo, bắt buộc các tinh hoàn của con chồn quanh lớp bên trong bắp đùi khi quan hệ để ngăn cản thai. 

Theo Targethealth, từ thời điểm năm 1550 trước Công nguyên, những nhà khoa học đã sở hữu những phân tích trước nhất về biện pháp kiểm soát sinh sản và đc phần mềm rộng thoải mái trong cộng đồng. Cùng tuvanlamdep.net tìm hiểu về những biện pháp tránh thai thú vị của người xưa nhé!

Chanh

Người Do Thái xưa truyền nhau một liệu pháp hạn chế thai & siêu tin sử dụng. Này là ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn chúng vào âm đạo. Axit citric có trong chanh là chất diệt tinh trùng hữu hiệu. Dẫu thế, nước chanh có thể gây tổn thương mô âm đạo. hơn thế nữa, trường hợp thường xuyên lạm dụng, nguy cơ tiềm ẩn vô sinh rất to lớn.


Thủy ngân

Tại Trung Hoa & Ấn Độ, hơn 2.000 thời gian trước, người ta vận dụng một phương pháp giảm thiểu thai hơi nghiêm trọng là sử dụng thủy ngân khiến cho thuốc dạng uống hạn chế thai. Kỹ nữ xưa tầm thường pha thủy ngân vào nước trà, ngày dùng phần nào. Thủy ngân rất độc, để cho chu kỳ hành kinh ko điều hòa, nghiêm trọng hơn có thể kéo đến thai chết lưu hoặc sinh non.

Ở những nền văn minh từ Assyria và Ai Cập tới Hy Lạp cổ đại, con gái được khuyên bắt buộc uống thủy ngân để tránh mang bầu. mặc dù vậy, nó cũng có thể thu thập độc tố gây suy thận và phổi, tổn hại não & tử vong.

Thảo mộc Silphium

Chiếc thảo mộc này chỉ sở hữu ở một nơi duy nhất bên trên trái đất là Hy Lạp. Thời Hy Lạp cổ đại, tính năng ngừa thai của chính nó hiệu quả tới nỗi người ta cần đặt ra những quy định chặt chẽ về thu hái & phân bổ, tránh cho dòng cây này bị tuyệt chủng. Về sau do bị thu hoạch quá mức, loài thực vật với công dụng ngừa thai này bị tuyệt diệt vào thế kỷ thứ I trước Công nguyên.

Tampon khiến từ cây keo, cây chà là và mật ong

Các phụ nữ lạm dụng quá tampon (băng lau chùi hình que) khiến từ sợi bông tẩm ướt nhựa của cây keo, cây chà là & mật ong. Men của cây keo hòa trộn có axit lactic là một trong thành phần trong thuốc diệt tinh trùng thời buổi này. Dù thô sơ nhưng dạng tampon này sử dụng quá khá hiệu quả thời bấy giờ.

Đong Quai Trung Quốc

Dong Quai còn gọi là cây bạch chỉ China, đc tìm đến sở hữu các tác dụng mạnh bạo so với chu kỳ tháng. Thuốc từ rễ cây Dong Quai điều hòa kinh nguyệt, tránh chứng đau bụng hoảng hốt và giúp thể chất khỏe đẹp hơn. Chúng cũng rất được xem là liệu pháp ngừa thai tác dụng.

Dẫu thế, uống chiếc thành phần tự nhiên này trong thời kỳ đầu có bầu sẽ làm co bóp tử cung, gây sảy thai. các loài bạch chỉ âu lục và châu Mỹ sở hữu đặc tính tương tự nhưng vẫn không được ưa chuộng.


Đu đủ

Từ lâu đời, dân số Ấn Độ lạm dụng đu đủ xanh còn hạt để tránh thai cho cả nam và bạn gái. con gái châu Phi, Á Lục, châu Mỹ ăn đu đủ trong ngày quan hệ tình dục để ngăn chặn thụ thai.

Trong một nghiên cứu của anh ý ra mắt năm 1993, chất papain trong đu đủ có chức năng tức chế hormone progesterone và khiến cho ngăn cản chu trình thụ thai, hủy diệt màng các tế bào phôi thai.

ngoài ra, hạt đu đủ đc sử dụng như 1 liệu pháp hạn chế thai tác dụng với phái nam. Ẳn hạt đu đủ từng ngày có thể giảm con số tinh dịch.

Rễ hoa huệ, tinh hoàn chồn

Ở âu lục thời trung cổ, con gái sử dụng một vài biện pháp như nhét rễ hoa huệ vào âm đạo, hay bắt buộc các tinh hoàn của một con chồn quanh lớp bên trong bắp đùi khi quan hệ để hạn chế thai.

Bao cao su thiên nhiên nhiều năm nhất có từ thời điểm năm 1640, làm cho từ ruột cừu, vừa có khả năng khống chế thai kỳ, vừa ngăn cản sự lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục. tuy nhiên, biện pháp dùng bao cao su đặc chỉ đến thế kỷ 20 mới sự thật thịnh hành.


Bao cao su đặc & thuốc ngừa thai

Đến vào cuối thế kỷ 19, thời điểm đầu thế kỷ 20, các bí quyết kiểm soát sinh sản mới bắt đầu khởi phát mạnh. Liên đoàn Malthusian đc thành lập năm 1877 tại Anh với mục đích giáo dục công chúng về sức ảnh hưởng của kế hoạch hóa gia đình. Tại đây vào năm 1921, phòng khám bệnh ngừa thai lâu bền hơn trước hết được Ra đời, điều hành bởi những nữ hộ sinh và với sự hỗ trợ của những y BS.

tiến sĩ Richard Richter khởi phát thiết bị tử cung trước tiên được làm từ ruột tằm. không lâu sau, nhà hóa học Carl Djerassi từ Mexico sinh ra một phương thuốc hạn chế thai đầu tiên vào những năm 1950, mở đầu cho liệu pháp hạn chế thai bằng thuốc được ưa chuộng cho tới ngày này.

Tránh thai đúng cách | Hãy có em bé khi mình thực sự muốn
Đọc toàn bộ bài viết