Tiểu thư của hội rich kid mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có

4 months ago 88
Quảng cáo: 052 8356789

Trước đó, Joyce Phạm không tin chuyện mẹ hay cáu giận khi mang thai sẽ sinh con "khó ở" nhưng nhìn bé thứ 2 mới chào đời, cô đã phải công nhận điều đó.

Người ta vẫn thường nói rằng tâm lý mẹ làm sao thì con sinh ra cũng như vậy, nếu như mẹ vui vẻ thoải mái thì con sinh ra cũng thế và ngược lại. Và quan niệm này có lẽ cũng đúng phần nào với "rich kid" nổi tiếng Joyce Phạm và con gái thứ 2 của cô. 

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 1

Joyce Phạm sinh con gái thứ 2 vào tháng 5 vừa qua.

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 2

Joyce Phạm chia sẻ trên Instagram.

Cụ thể, trên Instagram, Joyce Phạm đăng tải loạt ảnh của con gái mới chào đời hồi tháng 5 vừa qua cùng chia sẻ: "Tâm sự nhỏ từ mẹ bỉm sữa. Cái này là có thật nha mọi người. Trong lúc mang bầu bé Dâu, mẹ mình có nói đừng nhíu mày nhiều không mai mốt sinh con cũng sẽ nhíu mày nhưng mình không tin và cũng không để ý lắm. 

Vì mang bầu nên rất cảm xúc, khó ăn khó ở, cái gì cũng thấy không hài lòng và lúc nào cũng nhíu mày. Chồng mình cũng sẽ không ngoại lệ nha. Mỗi khi gặp chồng là mình lại trong tư thế khó chịu, ông ấy làm hay không làm gì cũng khiến mình bực bội rồi nhíu mày luôn. Và rồi... mình sinh Dâu ra xong, hầu như lúc nào Dâu cũng nhíu mày luôn". 

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 3

Con gái đại gia Minh Nhựa cho biết khi mang thai cảm xúc thất thường nên hay cáu giận và nhíu mày.

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 4

Kể cả ông xã yêu chiều cũng không làm dịu "tính nết" của mẹ bầu.

Hình ảnh minh họa cho câu chuyện của Joyce Phạm cũng hết sức chân thực. Đó là bé Dâu 4 tháng tuổi, bụ bẫm, đáng yêu nhưng gương mặt lại có vẻ cau có, "khó ở" vì đôi lông mày luôn nhíu chặt lại.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Joyce Phạm khuyên các mẹ bầu khác: "Chị em nào đang có bầu, dù cảm xúc bao nhiêu, bực bao nhiêu, khó chịu bao nhiêu cũng nghĩ tới con nha. Ráng đừng nhăn và nhíu mày, không là giống mình đó". 

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 5

Kết quả là bé Dâu chào đời có gương mặt "khó ở".

Câu chuyện của Joyce Phạm đã thu hút nhiều sự chú ý của các mẹ bỉm sữa. Vậy nhưng nhiều người đã để lại bình luận cho rằng bé Dâu "cau có" lại trở thành một nét đáng yêu riêng. 

Không chỉ Joyce Phạm, trước đây không ít bà mẹ cũng từng chia sẻ bản thân khi mang thai hay nhăn nhó, bực bội nên đẻ con ra mặt mũi cũng hay cau có như vậy. 

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 6

Tiểu thư của hội affluent kid  mang bầu hay khó ăn khó ở, con gái sinh ra thường nhíu mày cau có - 7

Nhiều mẹ bỉm sữa cũng từng chia sẻ câu chuyện tương tự.

Ngoài ra, đã có những nghiên cứu khoa học chứng minh mẹ bầu có tâm trạng thất thường, hay cáu giận khi mang thai có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến em bé sau này, bao gồm: 

- Ảnh hưởng đến tính cách con sau này: Mẹ bầu hay nóng nảy, cáu gắt, con cũng bị tác động nặng nề khiến tính cách của bé sau này sẽ chịu ảnh hưởng không ít. Bé sẽ rất dễ nổi giận, hay quấy khóc và khó ăn khó ngủ.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Khi mẹ giận dữ, bực tức mất kiểm soát, tất cả các cơ quan như hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa đều sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, nhịp tim và huyết áp của mẹ đều có chiều hướng tăng lên, chúng sẽ làm thuyên giảm lượng oxy, máu cũng như các dưỡng chất từ cơ thể mẹ đi nuôi thai nhi.

- Ảnh hưởng đến trí thông minh của thai nhi: Nếu mẹ bầu thường xuyên bị suy sụp tinh thần, mệt mỏi, cáu gắt, quá trình trao đổi dưỡng chất và bơm máu đến cho thai nhi sẽ bị gián đoạn. Điều này gây nên những tác động không hề nhỏ đối với trí thông minh của trẻ sau này. 

- Trẻ có nguy cơ tăng động và rối loạn tâm lý cao: Các nghiên cứu cũng cho thấy, khi thai phụ bị căng thẳng, có hai loại hormone ảnh hưởng đến hệ thần kinh sẽ tự động được sản sinh ra đó chính là cortisol và dolpamine. Cả hai chất này sẽ dễ dàng thâm nhập qua đường nhau thai để tiếp xúc trực tiếp với thai nhi khiến bé rất dễ bị kích động, hệ thần kinh rối loạn và nguy cơ mắc chứng tăng động cũng cao hơn hẳn.

- Ảnh hưởng đến hành vi ngôn ngữ của trẻ: Thai nhi có mẹ bị mắc chứng trầm cảm, hay mệt mỏi, tranh cãi nóng giận được chứng minh sẽ có nguy cơ bị rối loạn khả năng ngôn ngữ, chậm nói hoặc nguy hiểm hơn là câm bẩm sinh cao hơn rất nhiều lần.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/tieu-thu-cua-hoi-rich-kid-mang-bau-hay-kho-an-kho-o-con-ga...

Dương Cẩm Lynh tiết lộ đã bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai cắm sừng ngay lúc mang thai

Dương Cẩm Lynh bất ngờ tiết lộ mình đã sinh con thứ 2 trong năm 2021 nhưng chuyện tình cảm với bố em bé thì không suôn sẻ.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Ngọc An (Ảnh: Instagram NV) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Read Entire Article