Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ

6 months ago 419
Quảng cáo: 052 8356789

ThS.Bs Cao Ngọc Duy

Quá trình nạo vét mủ viêm trong bầu ngực của mẹ bỉm. Bên bầu ngực phải hút ra 1 lít mủ, bên trái ngực chất tiêm vàng keo chưa hoá mủ.

Dịp cuối năm, cận Tết, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng cao. Dù tình hình dịch bệnh suốt 1 năm qua đã ảnh hưởng không ít tới kinh tế, tài chính của nhiều người, nhưng một số vẫn tích góp được và tận dụng thời gian sắp được nghỉ để làm đẹp. Dẫu vậy, khi nhu cầu tăng cao cũng đồng nghĩa với việc các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca biến chứng từ những nơi thẩm mỹ không uy tín.

Mới đây, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, BS CK2. ThS Cao Ngọc Duy, phó trưởng khoa - khoa Hàm mặt thẩm mỹ vừa tiếp nhận một trường hợp ngực bị biến chứng do tiêm filler và căng chỉ nặng.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn với bầu ngực căng, sưng phình như 2 trái bóng.

Theo nguồn tin từ bác sĩ Cao Ngọc Duy cung cấp, bạn Trần Thị Thanh H (26 tuổi), 3-4 năm trước có nghe quảng cáo tại 1 spa tiêm chất làm tăng kích cơ ngực và treo ngực sa trễ bằng chỉ, công nghệ Hàn Quốc, thậm chí còn được thực hiện bởi bác sĩ Hàn Quốc. Tuy nhiên, không rõ đó có phải bác sĩ hay không nhưng những lời đường mật này này đã làm những người ngực nhỏ mà sợ phẫu thuật như bạn H. rất thích thú.

Bạn H đã thực hiện với chi phí bỏ ra không hề rẻ, thậm chí còn cao hơn cả chi phí phẫu thuật nâng ngực thông thường. Với lời hứa hẹn và giải thích của vị "bác sĩ" Hàn Quốc là chưa sinh nở vẫn làm được và sau cho con bú bình thường. Thế nhưng đến đầu năm 2021, bạn H lập gia đình và có bầu, trong quá trình mang thai, ngực bạn thường xuyên đau nhức. Đến khi bạn sinh em bé và có sữa, ngực đau nhức nhiều hơn và đặc biệt là sưng to bất thường, càng ngày càng to dần, ngực căng như quả bóng.

Lúc này, bạn không dám cho con mình ti sữa nữa vì bạn biết ngực bạn có chất bất thường. Ngực bạn càng ngày càng to hơn, ngực bên trái to nhiều (to hơn quả bưởi to) và to hơn bên phải. Bạn đã đi khám nhiều nơi, khám cả bác sĩ Sản khoa và không ai dám can thiệp.

Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ - 3

"Bạn khách này đã can thiệp cấy chỉ và tiêm chất làm tăng số đo vòng ngực từ 3-4 năm, trước khi mang bầu và sinh em bé, không có biểu hiện bất thường. Nhưng khi bạn sinh em bé, tuyến sữa ở ngực kèm với chất tiêm đó là nguyên nhân gây viêm và áp xe ngực, làm cho ngực bạn H sưng đau, to và khó chịu. Thậm chí sưng đau phát sốt, bạn uống nhiều loại thuốc không đỡ.

Tình trạng ngực càng ngày càng nặng nề hơn. Bạn đã đến tìm tôi và tôi đã lên lịch mổ cho bạn luôn. Mổ làm sạch mủ viêm và chất tiêm đó. Bạn đã cảm thấy nhẹ nhàng ngay sau mổ. Ngực bạn không còn to đùng và khó chịu như trước đó." - Bác sĩ Duy chia sẻ.

Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ - 4

Đây là 1 lít mủ được lấy ra chỉ từ bầu ngực bên phải của bệnh nhân.

Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ - 5

Nâng ngực là 1 trong những biện pháp thẩm mỹ xâm lấn trên diện tích lớn. Theo bác sĩ, chị em nên thực hiện phương pháp nào là an toàn và hiệu quả lâu dài nhất?

Nâng ngực có nhiều phương pháp nhưng để bền và an toàn, dáng đẹp thì vẫn là phẫu thuật đặt túi ngực. Các phương pháp như cấy chỉ hay tiêm chất làm đầy vào ngực không được coi là phương pháp an toàn trong thẩm mỹ chính thống nên chỉ được làm chui ở 1 số cơ sở. Bản thân tôi là bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, tôi cũng không dùng phương pháp này và không khuyên khách hàng dùng phương pháp này.

Nâng ngực có thể duy trì trong vòng bao lâu? Sau bao lâu thì phải đi kiểm tra định kì lại?

FDA quy định rất rõ ràng: Với khách hàng phẫu thuật nâng ngực cần kiểm tra lại bằng lâm sàng tại các thời điểm sau phẫu thuật 1 tháng, 6 tháng. Sau phẫu thuật 3 năm cần được kiểm tra bằng hình ảnh (siêu âm, chụp XQ hay tốt nhất là chụp MRI tuyến vú), tiếp tục nhắc lại sau đó 2 năm một lần. Tuy nhiên, bạn có thể tới thăm khám và trao đổi với bác sĩ của mình bất cứ lúc nào sau phẫu thuật nếu có bất kì biểu hiện bất thường nào tại vùng vú.

Tiêm filler và căng chỉ ngực, mẹ bỉm đau đớn cầu cứu, bác sĩ hút ra 1 LÍT mủ - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiem-filler-va-cang-chi-nguc-me-bim-dau-don-cau-cu...

Chuyên gia hé lộ những biện pháp các thí sinh sắc đẹp thường thẩm mỹ để lách luật đi thi

Nhìn ngắm các hotgirl hay người đẹp làng hương sắc, chắc hẳn nhiều chị em không khỏi tò mò rằng liệu các bóng hồng này có từng chỉnh sửa gì? Hãy cùng...

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article