Thấy con 8 tuổi táy máy vùng kín, bố mẹ nên xử lý thế nào là thông minh nhất?

7 months ago 191
ARTICLE AD BOX

Lê Phương. Ngày 12/10/2021 19:30 PM (GMT+7)

Phát hiện con trai 8 tuổi đã thủ dâm như người lớn, mẹ vô cùng lo lắng, cầu cứu bác sĩ. Ths.BS Hạ Hồng Cường - Khoa Nam học và Y học giới tính sẽ có những tư vấn về vấn đề này.

Hồng Vân (lehongvan82@gmail.com)

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 8 tuổi, gần đây khi ngủ cháu hay thò tay vào quần và có hành vi thủ dâm như người lớn, tôi rất lo lắng và mong bác sĩ tư vấn.

Ths.BS Hạ Hồng Cường

Tôi đã gặp và tư vấn nhiều tình huống như vậy. Hiện nay điều kiện vật chất được cải thiện hơn trước rất nhiều, các bạn học sinh được trang bị thiết bị điện tử rất sớm để liên lạc, học tập. 

Thực tế, ngoài học tập nhiều bạn các bạn còn bí mật mày mò vào các phim đen để xem trộm. Với trường hợp bé mới 8 tuổi đã có vấn đề thủ dâm, có hai vấn đề có thể xảy ra. 

Thứ nhất, có thể bạn ấy tiếp cận với luồng thông tin nào đó như phim ảnh và bắt chước hành vi đó.

Thứ hai, là bạn ấy vô tình chạm dương vật, hoặc cọ sát vật gì đó vào dương vật và cảm thấy khoái cảm. Khi thấy khoái cảm, bạn ấy thử lại hành vi đó chứ không liên quan phim ảnh.

Thủ dâm không sai trái nhưng phải phù hợp với lứa tuổi.

Để giải quyết vấn đề này, điều đầu tiên là mẹ cần ngồi lại với con để phân tích, hỏi chuyện xem bạn ấy tiếp cận nguồn thông tin ở đâu. Từ đó, bố mẹ tư vấn cho con về hành vi không phù hợp lứa tuổi đó.

Trường hợp phụ huynh không đủ tâm lý, kiến thức để tư vấn thì cần đưa đến bác sĩ nam khoa để được tư vấn kỹ càng. 
Bởi thủ dâm không phải sai trái, không phải bệnh lý mà chỉ là hành vi không đúng lứa tuổi. Bạn ấy năm nay mới 8 tuổi, còn quá nhỏ để thực hiện hành vi thủ dâm.

Thành Nam (hoanghontim123@gmail.com)

Năm nay cháu học lớp 11, mỗi lần thủ dâm ra rất nhanh và ra cả hạt li ti và có màu trắng, sau đó hạt ấy lại tan luôn. Như vậy, liệu cháu có vấn đề gì không?
 

Ths.BS Hạ Hồng Cường

Với trường hợp có tần suất xuất tinh đều đặn, thì rất hiếm khi nhìn thấy hạt màu trắng như thạch trong tinh dịch. Còn nếu lâu mới xuất tinh, khoảng 2-3 tuần/lần thì có thể thường xuyên gặp tình trạng đó.

Những hạt li ti đó là những protein rất đặc biệt để bảo vệ tinh trùng của chúng ta trong trường hợp không được xuất ra ngoài. Và khi xuất tinh ra ngoài khoảng 15 phút thì hạt đó sẽ được ly giải hết. Đây là chuyện bình thường, không có vấn đề gì cần lo lắng.

Đối với việc thủ dâm xuất tinh ra rất nhanh thì không thể tính đó là một bệnh lý. Việc xuất tinh ra nhanh chỉ được xếp vào bệnh lý khi thực quan hệ tình dục với đối tác thực sự. Ví dụ như quan hệ với bạn gái 2-3 tháng liên tục, tình trạng lặp đi lặp lại thì mới cần đi khám để có chẩn đoán chính xác.

Nếu bạn lo lắng thì nên tư vấn nam khoa để xem tần xuất thủ dâm như thế nào, thủ dâm có tác động gì hơn, từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cụ thể. Vì bạn mới 17 tuổi còn tương lai, còn học hành, nếu chuyện xuất tinh nhanh, có hạt lạ cứ quanh quẩn trong đầu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-8-tuoi-co-hanh-dong-bat-thuong-voi-vung-kin-me...

Thủ dâm có gì xấu mà ai cũng cố giấu? Sự thật ít biết về hành vi tình dục này

Không ít người cho rằng thủ dâm là xấu, tuy nhiên đây là sai lầm vì thủ dâm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta chưa biết.

Bệnh tình dục ở nam giới

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article