Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt

7 months ago 142
Quảng cáo: 052 8356789

Trong lúc nằm chờ cơn đau đẻ, sản phụ bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân khi vừa mới trở người. Cùng lúc đó, nhịp tim thai trên màn hình theo dõi cũng đột nhiên biến mất.

Thông thường, sinh nở là một quá trình dài đầy gian nan và đau đớn, thậm chí không ít chị em còn sợ mang thai và sinh con lần nữa mỗi khi nhớ tới lúc đau đẻ. Nhưng người phụ nữ này lại khác, chị đã chuyển dạ, sinh con chỉ trong “một nốt nhạc”, tới nỗi chị còn chưa cảm nhận được đau đẻ là gì thì con đã chào đời rồi.

Chia sẻ về câu chuyện sinh nở của mình trên TikTok, Elimarie cho biết chị đã có một con và chị quyết định chọn phương pháp thúc chuyển dạ với khi mang thai lần 2. Vào sáng hôm đó, chị vào viện và được truyền thuốc để kích sinh.

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt - 1

Elimarie chia sẻ câu chuyện sinh nở của mình trên TikTok.

Mọi thứ tiến triển nhanh chóng, cổ tử cung của chị sớm mở được 4cm và lúc đó chị phải gây tê ngoài màng cứng. Một lúc sau, chị bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân mình nên đưa tay xuống kiểm tra, nhưng chị chỉ cảm nhận được dây ống thông tiểu.

Cùng lúc đó, y tá không thấy nhịp tim của thai nhi hiện trên màn hình theo dõi nên vội vàng đứng dậy tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Thấy biểu cảm lo lắng của y tá, Elimarie còn nói đùa rằng có lẽ con trai chị đã ra ngoài rồi nhưng không ngờ đó lại là sự thật. Mọi thứ diễn ra quá nhanh và không hề đau đớn đến nỗi chị, chồng sắp cưới và y tá đều không nhận ra điều đó.  

Bà mẹ 2 con chia sẻ: “Do đang nằm nghiêng nên sau khoảng 15 phút thì nửa người bên đó bị tê, buộc tôi phải trở người. Lúc đó, tôi bỗng cảm thấy có cái gì đó giữa hai chân mình. Tôi đưa tay xuống xem đó là gì nhưng tất cả những gì tôi cảm nhận được chỉ là sợi dây của ống thông tiểu.

Khi tim thai không hiện trên màn hình, tôi nghĩ chắc do máy gặp trục trặc nên cũng không quá lo lắng. Tôi nói đùa với y tá: ‘Có lẽ thằng bé đã ra ngoài rồi’. Y tá cũng nhấc tấm khăn lên kiểm tra và không ngờ thằng bé đang nằm ở đó thật – ngay giữa hai chân của tôi”.

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt - 2

Elimarie bên cạnh con trai của mình.

Đứa trẻ chào đời quá bất ngờ khiến y tá sốc nặng, vội vàng gọi các y tá khác trong khi nhấc chân của sản phụ ra. Lúc đó, chồng sắp cưới của Elimarie vẫn chưa biết chuyện gì, anh đang đeo tai nghe và thản nhiên xem phim trên iPad, buộc sản phụ phải hét toáng lên: “Con chào đời rồi, thằng bé đang ở đây”.

Sau khi nhận ra chuyện gì đã xảy ra, vị hôn phu của chị đã chộp lấy camera để bắt đầu ghi lại khoảnh khắc con chào đời. “Có lẽ đây là ca vượt cạn dễ dàng nhất từ trước tới nay đối với những y bác sĩ đỡ đẻ cho tôi. Mọi người đều ngạc nhiên và bật cười khi con tôi chào đời nhanh và dễ dàng đến thế. Đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời”, Elimarie nói.

Phương pháp thúc chuyển dạ là gì?

Thông thường, quá trình chuyển dạ tự nhiên sẽ bắt đầu trong khoảng từ 37 đến 42 tuần. Nhưng trong trường hợp chuyển dạ không tự khởi phát được thì bác sĩ phải sử dụng thuốc giúp khởi động quá trình chuyển dạ để người mẹ có thể sinh ngả âm đạo. Quá trình này được gọi là “thúc chuyển dạ” hay còn gọi là “khởi phát chuyển dạ”.

Một số trường hợp cần phải thúc chuyển dạ bao gồm:

- Mang thai lâu hơn 41 tuần

- Ối đã vỡ nhưng chưa có cơn gò tử cung

- Sản phụ gặp vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng trong tử cung

- Không đủ nước ối cho bé

- Thai nhi không khỏe hoặc không phát triển tốt

Thúc chuyển dạ có thể được thực hiện theo 4 cách khác nhau gồm sử dụng thuốc prostaglandin, sử dụng ống thông bóng, làm vỡ ối nhân tạo và sử dụng thuốc oxytocin. Phương pháp này cũng có những nguy cơ nhất định và một trong số đó là thuốc không hiệu quả. Trong trường hợp này, sản phụ có thể phải sinh mổ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-co-thu-gi-giua-2-chan-y-ta-hoang-hot-khi-ven-...

 Người khoác áo hờ hững không nội y, người nude 100%

Theo Hà Phương (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article