Tập cho con yêu học nhai đúng cách tại tháng thứ 7 - Khởi nguồn cho niềm vui ăn uống đầu đời

8 months ago 306
Quảng cáo: 052 8356789

Đối với trẻ sơ sinh, kỹ năng nhai đúng cách không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống cơ bản mà còn mở ra cơ hội để khám phá những món ăn mới lạ, hấp dẫn trong tương lai. Học nhai quá muộn làm gia tăng tỷ lệ suy dinh dưỡng, nhìn chung sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Vai trò quan trọng của việc học nhai đúng cách, đúng thời điểm

Phản xạ nhai là kỹ năng cơ bản phục vụ cho giai đoạn ăn dặm của con. Khi chưa biết cách nhai mà chỉ quen nuốt như khi bú sữa, bé sẽ dễ nôn trớ khi vừa chuyển sang ăn những món mới. Hiểu được vai trò quan trọng của việc tập nhai trong hành trình phát triển của con nhưng không phải bố mẹ nào cũng chọn đúng thời điểm và phương pháp cho con.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến nghị khoảng thời gian từ 6 đến 7 tháng tuổi là giai đoạn “vàng” để tập những phản xạ nhai đầu tiên. Lúc này hệ tiêu hóa của con đã tương đối hoàn thiện, có khả năng hấp thu thức ăn đặc và phức tạp hơn sữa mẹ. Bé nhai giỏi, ăn dặm khỏe sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất từ thực phẩm khi sữa mẹ không còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con.

Bên cạnh việc chọn đúng thời điểm, mẹ cần lưu ý tập cho con học phản xạ nhai đúng cách ngay từ đầu. Những loại thức ăn mềm, dễ nuốt như bột, cháo, hoa quả nghiền nghiền,... là lựa chọn phù hợp nhất với con trong giai đoạn này. Khi mới bắt đầu, mẹ nên cắt thức ăn thành những miếng nhỏ rồi từ từ tăng kích thước lên để con quen dần. Việc tập cho con nhai đúng cách, đúng thời điểm sẽ góp phần xây dựng tình yêu thức ăn, khởi nguồn cho niềm vui ăn uống của con trong tương lai.

Tập cho con yêu học nhai đúng cách tại tháng thứ 7 - Khởi nguồn cho niềm vui ăn uống đầu đời - 1

Học nhai đúng cách, đúng thời điểm - Khởi nguồn niềm vui ăn uống đầu đời của con

Tuy nhiên không phải lúc nào bố mẹ cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn dặm đa dạng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, phục vụ cho “công cuộc” tập nhai của con. Nhiều trẻ vì thế mà không được phát triển tối đa kỹ năng nhai, ảnh hưởng đến chất lượng của hành trình ăn dặm đầy thú vị. Hiểu được khó khăn đó, Gerber đã cho ra đời dòng bánh gạo với thành phần từ bột gạo & 100% trái cây thật với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng đủ đầy từ tự nhiên. Hiện tại, bánh gạo Gerber vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều bố mẹ có con đang trong giai đoạn ăn dặm.  

3 lý do giúp Gerber trở thành bánh ăn dặm “quốc dân”

Lý do lớn nhất để các mẹ yêu thích bánh gạo Gerber chính là thành phần hoàn toàn từ tự nhiên gồm bột gạo và trái cây thật. Ngoài ra, sản phẩm không có chất tạo màu, chất bảo quản và không thêm muối vô cùng thân thiện với hệ tiêu hóa của con.

Tập cho con yêu học nhai đúng cách tại tháng thứ 7 - Khởi nguồn cho niềm vui ăn uống đầu đời - 2

Luyện nhai cùng bánh gạo thành phần 100% từ tự nhiên

Ưu điểm thứ 2 vô cùng quan trọng khiến nhiều mẹ yêu thích Gerber chính là chất bánh. Không quá mềm để vỡ vụn, không quá cứng so với nướu của con, bánh gạo Gerber đặc biệt tan nhanh trong miệng. Điều này giúp hạn chế tình trạng hóc hay nôn trớ khi ăn, giải quyết được nỗi lo của các mẹ khi mới bắt đầu cho con tập ăn dặm.

Thiết kế vừa vặn với tay và miệng bé cũng là “điểm cộng” khi lựa chọn bánh gạo Gerber. Các con có thể cầm nắm dễ dàng và tự thưởng thức món bánh mình yêu thích. Gần đây, Hot mom Sara Lưu - mẹ của 2 thiên thần Mickey và Jerry cũng đã chia sẻ bí quyết giúp các con nhai giỏi, ăn ngon hơn chính là nhờ bánh gạo Gerber. Với tất cả ưu điểm trên, bánh gạo Gerber biến mỗi bữa học nhai của con luôn đầy ắp hứng khởi và niềm vui. Con nhai giỏi, ăn ngon sẽ là nền tảng vững chắc để phát triển tối ưu trong tương lai.

Tập cho con yêu học nhai đúng cách tại tháng thứ 7 - Khởi nguồn cho niềm vui ăn uống đầu đời - 3

Bánh gạo Gerber - Giải pháp học nhai hiệu quả cho bé từ 7 tháng tuổi

Mẹ có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm tại Bánh gạo Gerber từ trái cây tự nhiên | Nestlé Mom&Me (nestlemomandme.vn) hoặc tìm mua bánh gạo Gerber cho con tại Shopee: https://bit.ly/3C0ih6i.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tap-cho-con-yeu-hoc-nhai-dung-cach-tai-thang-thu-7...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).

Read Entire Article