Tá hỏa nghe chuyên gia "bóc trần" sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo

1 tháng trước 169
Quảng cáo: 052 8356789

Thùy Dương - Ngày 15/02/2023 09:31 AM (GMT+7)

Điều gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những hiệu quả như một "thần dược trẻ hóa", việc lạm dụng tiêm filler cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả tai hại.

Đối với hầu hết chị em phụ nữ, ai cũng mang nỗi ám ảnh về sự lão hóa, cũng như dấu hiệu tuổi tác trên da. Mong muốn xinh đẹp hơn nhiều chị em "không màng" mọi cách để "trẻ hóa". Nếu như đầu tư dùng nhiều loại mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng chống lão hóa da, hội chị em mê làm đẹp cũng rất ưa chuộng những biện pháp làm đẹp nhanh, có hiệu quả tức thời, trong đó, tiêm filler có lẽ được ưa chuộng nhất. 

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 1

Phương pháp làm đẹp "cấp tốc" - tiêm filler được nhiều chị em và thậm chí là nhiều mỹ nhân trong showbiz ưa chuộng, mang đến cho chị em ngoại hình trẻ trung hơn.

Chất làm đầy filler đang tạo nên một cơn sốt làm tất thảy người đẹp phải quan tâm với những tác dụng như nâng ngực, nâng mũi, cùng những tác dụng "trẻ hóa" gương mặt như xóa nhăn, tạo dáng mặt... Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những hiệu quả như một "thần dược trẻ hóa", việc lạm dụng tiêm filler cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả tai hại.

Đơn cử như câu chuyện Đoàn Di Băng. "Nữ đại gia quận 7" vốn luôn khiến bao người phải ghen tỵ với làn trắng mịn, căng bóng mơn mởn như làn da em bé. Đoàn Di Băng không phủ nhận để có được gương mặt babe này, cô đã tin thiệp bằng cách tiêm filler. Thế nhưng, bà mẹ 3 con lại khiến nhiều người tóa hỏa khi xuất hiện tại một sự kiện với gương mặt cứng đờ khác lạ với hình ảnh thường ngày. 

Đoàn Di Băng vốn nổi tiếng là một trong những mỹ nhân sở hữu làn da căng bóng, sáng mịn như em bé.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 4

Bà mẹ 3 con cũng luôn công khai mình đã nhờ "công nghệ thẩm mỹ" đó là phương pháp tiêm filler để duy trì nét trẻ đẹp.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 5

Thế nhưng, qua nhiều hình ảnh không chỉnh sửa của các cư dân mạng, nhiều người "hoảng hồn" vì gương mặt của cô ngoài đời trông cứng đờ khác lạ.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 6

Thậm chí, khi cường, khuôn miệng của Đoàn Di Băng còn trông như bị lệch.

Không riêng Đoàn Di Băng, Hiền Hồ cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Nữ ca sĩ cũng từng xuất hiện với gương mặt cứng đờ, phần da có chút nhăn nheo rất giống như trường hợp của Đoàn Di Băng.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 7

Nếu truthful sánh ngoại hình trước kia với hiện tại, dễ dàng nhận ra gương mặt của Hiền Hồ đã có sự thay đổi. Chính cô cũng không phủ nhận, nữ ca sĩ cũng từng chia sẻ mình đã tiêm má baby.

​​​​​​Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 8

Thế nhưng, cô cũng gặp tình trạng hệt như Đoàn Di Băng với làn da trông nhăn nheo, gương mặt lại cứng đờ.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 9

Trong một lần khác, Hiền Hồ lại khiến nhiều instrumentality "tá hỏa" khi xuất hiện với gương mặt căng bóng, có phần sưng vù.

Hội chuyên gia nói gì về việc tiêm filler?

Filler còn gọi là chất làm đầy thường được bơm vào những vùng da có nếp nhăn tĩnh để da được căng mượt hơn. Nhưng tác dụng lớn nhất được các chị em ưa chuộng hiện nay đó là tiêm filler để tạo hình lại một bộ phận nào đó trên mặt mà không cần phẫu thuật. 

Filler được tiêm dưới da, chúng ngay lập tức tạo thành một khối mô làm đầy các vùng trũng mà không cần động chạm dao kéo. Thời gian thực hiện tiêm filler chỉ khoảng 10-20 phút, theo quảng cáo của nhiều cơ sở làm đẹp thì tác dụng sẽ được duy trì trong khoảng 6-18 tháng, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Bởi những tác dụng "ai nghe cũng thích" mà nhiều người gọi filler là "chất làm đẹp thần thánh", thậm chí là "thần dược thẩm mỹ". Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tiêm filler cũng kéo theo một số "hệ luỵ"

Tiêm filler "trẻ hóa" làn da hóa ra làm da thêm nhăn nheo

"Bạn tưởng tượng làn da của mình đang căng phồng mượt mà, sau đó thiếu chất làm đầy nó sẽ chùng và nhão hơn cả prohibition đầu. Chính vì vậy đây là phương pháp làm đẹp phụ thuộc, bạn sẽ không thể rời bỏ nó nếu muốn đẹp và đẹp mãi " Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 10

​​​Khi tiêm filler, phần da của bạn sẽ được kéo căng. Và khi phần filler này tan đi, làn da nhăn nheo được kéo căng trước đó nay lại bị kéo giãn hơn và cuối cùng, khiến làn da nhăn nheo hơn. Điều này dẫn đến một hệ luỵ nữa đó chính là một khi đã tiêm filler, bạn phải duy trì tiêm filler liên tục.

Tiêm filler nhiều sẽ gây "nghiện"

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 11

Filler chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, từ 6 đến 12 tháng.

 Tiêm chất làm đầy như filler hay botox dễ gây nghiện. Đó là một sự thật bởi một khi làn da của bạn đang phẳng phiu như được là lượt thì sẽ bạn sẽ rất khó để chấp nhận những vết chân chim xuất hiện lại trên gương mặt của mình. Đó là lý bash nhiều người dù biết khuôn mặt mình đang biến dạng kinh hoàng nhưng vẫn phải cố bơm tiếp vì đã trót nghiện phương pháp làm đẹp này. Điều đáng báo động là độ tuổi trung bình của người sử dụng botox đang ngày một trẻ hóa.

​​​Tiêm filler hiện nay được coi là giải pháp tăng sinh collagen nhanh gọn, giúp trẻ ra cả chục tuổi sau mỗi lần thực hiện. Thế nên nhiều chị em sau khi tiêm filler một thời gian thấy hơi nhăn nhăn một chút lại đến gặp các bác sĩ yêu cầu được tiêm lại trong khi bác sĩ hẹn 5-6 tháng sau mới đến tiêm. Và hậu quả của việc làm dụng filler như vậy sẽ khiến mặt bị đơ, thiếu cảm xúc, xếch cung mày, cười lệch miệng như những trường hợp các sao Việt đã nêu trên.

Tiêm filler cũng tiềm ẩn một số nguy cơ

Tuy nhiên mấy ai biết rằng tiêm filler dù là xịn cũng rất dễ khiến các bộ phận bị biến dạng nếu tay nghề bác sĩ không cao, chỉ cần lệch 1 chút là chất làm đầy có thể bị tiêm nhầm lan sang nơi khác. Đặc biệt với những ai dùng filler nâng mũi không biết rằng, chất làm đầy này không thể đậu trên sống mũi bash cấu tạo của mũi hình tháp, rất khó để filler đậu lại trên đó. Chính vì vậy, hình ảnh chiếc mũi đẹp chỉ tạo cảm giác đánh lừa vì sau đó một thời gian ngắn, filler sẽ chảy tràn xuống hai bên cánh mũi khiến chiếc mũi to bè khó coi.

Tá hỏa nghe chuyên gia amp;#34;bóc trầnamp;#34; sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo - 12

Chị em không nên tự tiêm filler vì chỉ cần lệch 1 chút là chất làm đầy có thể bị tiêm nhầm lan sang nơi khác, làm cho gương mặt trông như bị lệch, khó coi.

Các bác sĩ cũng đưa ra một số biện pháp để "sửa sai" như: 

- Sau khi tiêm filler nhưng bộ phận đó lại bị lệch hoặc không ưng ý, bạn đừng lo lắng vì các bác sĩ có thể tiêm thêm một chút chất làm đầy để cho cân chỉnh lại bộ phận ấy ngay.

- Trong trường hợp bạn dùng filler là HA, bác sĩ còn có thể sử dụng một loại enzyme để phân giải chất này và quá trình này gọi là quá trình tiêm tan filler. 

Không nhận ra siêu mẫu cò hương Lê Thúy sau 8 năm lấy chồng đại gia, được Hồ Ngọc Hà chỉ đi thẩm mỹ

Siêu mẫu "cò hương" Lê Thúy ngày càng lên hương nhan sắc, từ làn da tới assemblage quyến rũ mê mệt. Nay giáp Tết, cô còn được được Hồ Ngọc Hà chỉ đi thẩm mỹ để xinh hơn.

Sao phẫu thuật thẩm mỹ

Tin liên quan

Làm đẹp - Phụ nữ Việt chớ dùng "kem trộn" vì cái mác rẻ đẹp như mỹ nhân Vbiz, kẻo tiền mất tật mang

Thay vì dùng những loại kem trộn trôi nổi trên thị trường, chị em có thể "ăn theo" sao Việt dùng những loại mỹ phẩm chất lượng dưới đây, có...

Làm đẹp - Từ chối thi quốc tế, lấy chồng thiếu gia, Đặng Thu Thảo giờ đẹp gấp vạn lần lúc đăng quang

Đặng Thu Thảo sau nhiều năm lui về sinh con và chăm sóc gia đình nhỏ lại thêm phần "bùng nổ" nhan sắc. Phong cách làm đẹp của chân dài gốc...

Làm đẹp - Hoa hậu mang nét đẹp nghiêng thành từng "làm vợ" Quyền Linh, giờ U50 trẻ măng, da căng mọng như thiếu nữ

Trải qua thời gian, nhan sắc của nữ diễn viên hầu như không có quá nhiều thay đổi. Thậm chí, cô còn ngày càng nhuận sắc hơn xưa.

Tin bài cùng chủ đề Tiêm filler

Tá hỏa nghe chuyên gia "bóc trần" sự thật về tiêm filler, tưởng giúp da căng bóng hóa ra dễ làm da thêm nhăn nheo

Điều gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những hiệu quả như một "thần dược trẻ hóa", việc lạm dụng tiêm filler cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả tai hại.

Không phải "insulin" đây mới là thứ người tiểu đường cần nhất!

Không nhận ra siêu mẫu "cò hương" Lê Thúy sau 8 năm lấy chồng đại gia, được Hồ Ngọc Hà chỉ đi thẩm mỹ

Từng là biểu tượng sắc đẹp, bà hoàng làng nhạc U70 biến đổi gương mặt theo năm tháng

Cô dâu xinh đẹp phải hoãn đám cưới gấp vì tiêm filler hư đôi môi

Chi 333 triệu để tiêm filler, blistery  miss  mạng quên luôn nhan sắc thật của mình

Đọc toàn bộ bài viết