Sống chung với mẹ chồng có đặc điểm thế này, hôn nhân dễ "đứt gánh giữa đường"

2 tháng trước 102
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

- Nhiều người nghĩ hôn nhân chỉ cần vợ chồng sống tốt với nhau. Nhưng thực tế, nhiều người mẹ chồng quá khắt khe là nguyên nhân khiến hôn nhân của các con tan vỡ.

Trong hôn nhân, cặp vợ chồng yêu nhau đến mấy cũng có thể xảy ra mâu thuẫn. Tình cảm mẹ chồng - nàng dâu tốt đẹp sẽ giúp xoa dịu cuộc hôn nhân của con. Còn nếu mối quan hệ này có vấn đề thì chẳng khác nào bão tố, huỷ diệt cả gia đình. Dưới đây là mẫu mẹ chồng dễ làm tan vỡ hôn nhân của con. 

Coi con trai là vàng bạc, thích kiểm soát con dâu

Trên thực tế, vì dành tình cảm đặc biệt cho con trai, người mẹ thấy con mình làm gì cũng tốt cả. Khi không có thiện cảm với con dâu, bà sẽ thấy cô làm việc gì cũng sai. Không ít bà mẹ chồng có mong muốn kiểm soát, làm tổn thương, công kích con dâu.

Trong suy nghĩ của bà, con trai là số một, là báu vật quý giá. Con dâu có thể yêu con trai bà nhưng không được để chồng làm việc gì nặng nhọc hay gánh vác trách nhiệm. Tình yêu thương của mẹ chồng, nếu thể hiện ở việc không buông tay con trai, can thiệp một cách áp đặt vào hôn nhân con. Điều này sẽ khiến cuộc hôn nhân của người con trở nên bế tắc, trên đà đổ vỡ.

Sống chung với mẹ chồng có đặc điểm thế này, hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường

(Ảnh minh họa)

Quá bao bọc con trai

Khi bước vào hôn nhân, đàn ông và phụ nữ bắt đầu gánh vác những vai trò, trách nhiệm khác nhau. Một cuộc hôn nhân có vững vàng hay không không chỉ dựa vào hai vợ chồng, còn phụ thuộc vào sự can thiệp của những người xung quanh như mẹ chồng. Không ít những người quá bao bọc con trai, đi đâu, làm gì cũng nghĩ đến con, không để con làm việc gì nặng nhọc. Thực chất, mẹ chồng làm như vậy chỉ cản trở sự phát triển bền vững của hôn nhân. 

Việc mẹ chồng quá tốt, quá cưng chiều khiến con trai mất khả năng tự lập. Việc bà không để con làm bất cứ việc gì trong nhà, sẵn sàng làm mọi việc thay con và việc này vô tình ngăn cản sự kết nối giữa vợ chồng.

Sống chung với mẹ chồng có đặc điểm thế này, hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường

(Ảnh minh họa)

Muốn chiếm hữu con trai làm của riêng

Một người mẹ chồng quá bao bọc con trai, ban đầu nhiều nàng dâu cảm thấy may mắn. Nhưng sau một thời gian, cô nhận ra mẹ chồng đang muốn bảo vệ, sở hữu con trai. Con trai trở thành "vùng cấm" con dâu không được chạm vào.

Dần dần, con dâu cảm thấy mất vị trí trong gia đình vì bị mẹ chồng chiếm đoạt và chồng cũng không phải là người đàn ông của riêng cô. Kết quả, cô trở thành người ngoài cuộc trong ngôi nhà. Trong một hôn nhân, mỗi người đều có vị trí riêng và cần phải có ranh giới rõ ràng. Sự mờ nhạt của ranh giới cá nhân là một trạng thái nguy hiểm.

Sống chung với mẹ chồng có đặc điểm thế này, hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường

(Ảnh minh họa)

Nếu mẹ chồng quá quan tâm đến con trai và có ý thức bảo vệ anh ta một cách mạnh mẽ, bà có thể dùng mọi cách can thiệp vào hôn nhân của con. Điều này khiến con trai ngày càng phụ thuộc vào mẹ, không biết mình nên đóng vai trò và có trách nhiệm gì trong hôn nhân.

Trong hôn nhân, có những con đường phải đi bạn phải tự mình đối mặt, không ai có thể thay thế được. Có những trách nhiệm mỗi người phải tự mình gánh vác, ví dụ như trở thành một người chồng và người cha tốt. Chỉ khi hôn nhân không bị can thiệp, người đàn ông không phụ thuộc vào bất kỳ ai, anh ta mới có thể trưởng thành.

Đối với những người mẹ yêu thương con trai, chớ nên chiều chuộng, bảo vệ con quá mức. Hãy để cuộc hôn nhân của con diễn ra bình thường. Vì kết hôn là mối quan hệ độc lập của con cái, không thuộc về bố mẹ. Nếu thật sự yêu thương con, hãy tạo cho con một không gian sống tự lập, để con học cách chịu trách nhiệm, hòa hợp với người bạn đời và cùng nhau gìn giữ hạnh phúc. Không can thiệp vào hôn nhân của con, đó là cách tốt nhất để mẹ giúp đỡ con.

Khánh An 

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình

Đọc toàn bộ bài viết