Sau sinh, nếu chồng sẵn sàng làm những điều "xấu hổ" này, xin chúc mừng bạn!

1 month ago 45
ARTICLE AD BOX

Nhìn chồng rời khỏi phòng hậu sinh mà bà mẹ này ngộ ra rằng lấy chồng không nên lấy vội vàng nếu không sẽ dễ lấy nhầm người.

Mặc dù đi sinh con luôn có bà nội bà ngoại đi theo hỗ trợ giúp đỡ, nhưng thật lòng người vợ nào cũng đều mong người chăm sóc cho mình cho con là chồng chứ không phải là ai khác. Và nhiều khi trong một số tình huống ở phòng sinh mà các mẹ có thể xác định được mình đã lấy đúng người hay chưa.

Gần 30 tuổi, Linh Linh đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ kinh tế đồng thời là trưởng phòng của một công ty có tiếng ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Thế nhưng trong mắt của bố mẹ, cô vẫn chỉ là “quả bom nổ chậm” vì mãi không chịu lấy chồng. Đã thế, dù bố mẹ họ hàng cố gắng làm mai giới thiệu cho vài anh “nhìn cũng được” nhưng vì Linh Linh không nhiệt tình nên người ta cũng rút lui dần.

Mặc dù không muốn lấy chồng, nhưng vì gia đình giục giã nên cuối cùng Linh Linh cũng đồng ý kết hôn với một anh thầy giáo dạy cấp 3. Được cái, anh này rất yêu vợ nên luôn dành thời gian chăm sóc cô một cách ân cần và chu đáo. Trong mắt của anh, Linh Linh không khác gì là công chúa, điều này làm cô rất hạnh phúc vì nghĩ may mắn khi chọn đúng người.

Chẳng bao lâu sau khi về chung một nhà, Linh Linh mang thai. Cuộc sống của cô một bước lên nữ hoàng khi sự quan tâm của chồng càng tăng lên gấp bội. Đến ngày đi đẻ, chồng cô đứng ngồi không yên lo lắng đi tới đi lui ngoài phòng sinh làm Linh Linh cảm động. Song, đã có chuyện xảy ra sau đó khiến cô “chết sững”.

Sau sinh, nếu chồng sẵn sàng làm những điều amp;#34;xấu hổamp;#34; này, xin chúc mừng bạn! - 1

Trong suốt quá trình mang thai, Linh Linh được chồng cưng như trứng mỏng (Ảnh minh họa)

Vì bị rạch tầng sinh môn, lại cộng thêm cơ thể mất sức sau ca lâm bồn, vì vậy Linh Linh rất yếu. Cô không thể tự mình ngồi dậy hay đi lại được nên việc gì cũng phải nhờ chồng, từ chuyện bế con, thay tã cho con đến việc đút cho vợ ăn, đưa vợ đi vệ sinh… Ban đầu, ông xã Linh Linh rất vui vẻ và nhiệt tình giúp vợ, nhưng sau 1 ngày bị quay như chong chóng không được nghỉ lấy 1 phút thì anh đã cáu lên khi buổi tối Linh Linh nhờ chồng đưa vào nhà vệ sinh để thay băng vệ sinh. Anh nói: “Em làm như có một mình em sinh con vậy. Em nhìn xem người ta cũng sinh con mà người ta có phải nhờ chồng đưa đi đâu. Em đã mấy chục tuổi rồi mà còn không lo được cho bản thân mình thì làm sao em có thể lo được cho con cơ chứ?”. 

Nhìn chồng bỏ đi ra khỏi phòng, Linh Linh sững sờ kinh ngạc. Cô không ngờ người chồng vốn hiền lành yêu vợ thương con của mình lại có thể quát vợ giữa chốn đông người vì một chuyện cỏn con. Cô mới ngộ ra rằng lấy chồng không nên lấy vội vàng, bởi lấy nhầm chồng chỉ đẩy cuộc sống của bạn vào bi kịch.  

Sau sinh, nếu chồng sẵn sàng làm những điều amp;#34;xấu hổamp;#34; này, xin chúc mừng bạn! - 2

Linh Linh sững sờ đến bật khóc sau khi nghe chồng mắng chỉ vì cô nhờ anh đỡ đi vào nhà vệ sinh.

Đã từng có câu nói rằng “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Xét trên diện rộng, câu nói này chưa hẳn đã đúng, nhưng khi đặt nó trong phòng sinh thì nó lại chuẩn đến mức khiến nhiều chị em đã phải bật khóc vì tủi thân. Chính vì thế, các mẹ mới thường hay bảo nhau rằng cứ vào khoa sản mới biết được chồng mình yêu mình đến nhường nào. Theo đó, nếu chồng bạn sẵn sàng làm những chuyện “xấu hổ” này thì xin chúc mừng bạn đã chọn đúng người!
 

1. Thay băng vệ sinh cho vợ

Trong vài ngày đầu sau sinh, sản dịch sẽ đào thải ra khỏi cơ thể nhiều. Để tránh bị nhiễm trùng, bác sĩ đều khuyên sản phụ nên thay băng vệ sinh thường xuyên, nhất là trong ngày đầu tiên sau sinh. Song, vì cơ thể còn yếu nên việc nhấc người hay đi lại khó khăn, vì thế nếu người chồng đã xung phong tự tay làm vệ sinh cho vợ mà không hề càu nhàu hay cảm thấy xấu hổ thì chứng tỏ anh ấy rất yêu thương vợ của mình.

2. Dìu vợ tập đi

Dù sinh thường hay sinh mổ thì các mẹ cũng đều cần phải đi lại nhẹ nhàng vì nó có lợi cho sự phục hồi sau sinh. Lúc này, sự hỗ trợ của chồng là rất cần thiết. Và khi ông xã bạn chấp nhận dìu bạn đi từng bước thì nghĩa là bạn đã chọn đúng người rồi.

3. Đút cho vợ ăn

Việc ăn uống sau sinh rất quan trọng, bởi nó không chỉ giúp người mẹ nhanh lấy lại sức mà còn giúp cơ thể có đủ chất để nhanh tạo ra sữa cho con bú. Song, vì mệt nên nhiều mẹ đã trở nên lười ăn hơn. Trong mắt một số anh chồng đây là một hành vi làm nũng nên sẽ có nhiều anh gắt um lên nhưng cũng có anh lại ngồi xuống bón cho vợ mình từng thìa cháo một. Và nếu chồng bạn thuộc tuýp thứ 2 thì bạn nên hạnh phúc vì có một anh chồng thương vợ hơn sĩ diện của mình.

4. Chăm con cho vợ nghỉ

Nhìn chồng bế bồng dỗ dành con chắc hẳn là hình ảnh đẹp nhất mà bất kỳ người mẹ nào cũng mong được nhìn thấy. Cho dù anh có vụng về, có nhiều lúc bối rối khi thay tã hoặc cho con bú nhưng những gì anh đang làm đã chứng tỏ được tình yêu thương mà anh dành cho vợ con của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-sinh-neu-chong-san-sang-lam-nhung-dieu-xau-ho-...

Mẹ Hà Nội đẻ rơi trên taxi, con chào đời đặc biệt 80 nghìn ca mới có một

Sau những giây phút hoảng sợ, đến bây giờ khi nhớ lại ngày đi sinh của chị Phương, cả nhà đều cười vì chuyện đẻ rơi trên taxi của chị.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thùy Dương. (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article