Người thứ 4 ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19

8 months ago 230
Quảng cáo: 052 8356789

Một nữ công nhân quê ở thị trấn Nông Cống được cơ quan chức năng xác định tử vong sau 3 ngày điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nâng tổng số người tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 lên 4 trường hợp.

Sáng ngày 26-11, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có thêm một nữ công nhân của Công ty TNHH giầy Kim Việt (đóng ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) tử vong do liên quan tới sự cố tiêm vắc-xin phòng COVID-19 hôm 23-11.

Được biết, nữ công nhân này quê thị trấn huyện Nông Cống, được điều trị khi bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin từ ngày 23-11 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi và tử vong chiều ngày 25-11.

Người thứ 4 ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 - 1

Công ty TNHH giầy Kim Việt nơi công nhân gặp sự cố sau tiêm vắc-xin

Đây là bệnh nhân thứ 4 làm việc tại Công ty TNHH giầy Kim Việt tử vong sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 23-11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc-xin mũi 2 phòng COVID-19 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến nhanh sau sốc phản vệ nên 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 0 giờ 45 phút và 8 giờ 45 phút ngày 24-11. Đến tối 24-11, thêm một công nhân nữa tử vong. Chiều ngày 25-11, công nhân thứ 4 đã tử vong.

Ngày 25-11, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vắc-xin, có sự tham gia của các phó giáo sư, tiến sĩ, Bác sĩ Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai; các chuyên gia của Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; các thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vắc-xin…

Theo báo cáo tại cuộc họp này, số người phản ứng nặng sau tiêm vắc-xin là 10 trường hợp. Đến nay, có 4 trường hợp tử vong, 6 bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo Hội đồng tư vấn chuyên môn, nguyên nhân 4 trường hợp tử vong nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Verocell phòng COVID-19.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã tạm thời dừng việc tiêm chủng vắc-xin Verocell lô B2021103398 trên phạm vi toàn tỉnh trong khi chờ Bộ Y tế quyết định việc xử trí đối với số vắc-xin trên.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-thu-4-o-thanh-hoa-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-phong-covid...

Nguyên nhân 3 người tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở Thanh Hóa

Hội đồng tư vấn chuyên môn đã có kết quả đánh giá nguyên nhân sự cố tai biến sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khiến 3 người tử vong ở Thanh Hóa.

Tử vong sau tiêm vắc xin

Theo Tuấn Minh (Người lao động)

Read Entire Article