Người phụ nữ hoại tử mi mắt vì tiêm oxy già để trị thâm mắt

1 tháng trước 15
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thứ Ba, ngày 24/10/2023 08:30 AM (GMT+7)

Bệnh nhân bị hoại tử mi mắt do tiêm chất oxy già tẩy trắng răng để khử thâm.

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp nữ bệnh nhân (sinh năm 1955, Hà Giang) tai biến do làm đẹp tại nhà.

Bệnh nhân được người cháu giới thiệu có bạn mở spa làm đẹp uy tín nên đã đồng ý để nhân viên spa đến tận nhà tiêm filler trẻ hoá đôi mắt.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Kết quả sau hơn 1 tháng làm đẹp với bí quyết và công thức “điều trị” của nhân viên spa, nạn nhân đến khám với tình trạng mi dưới mắt sưng tấy đỏ, đau nhức, thị lực giảm.

“Chuyên gia” làm đẹp cho nạn nhân này hồn nhiên nói ngay trước mặt người bệnh và chúng tôi rằng, em tiêm filler để làm đầy rãnh lệ cho bệnh nhân nhưng tạo thành khối cứng và da quầng mắt bị thâm lại, em thấy bảo có thuốc làm trắng nên em tiêm chứ em cũng không biết là thuốc gì. Khi được hỏi thuốc gì thì “chuyên gia” đưa ra hình ảnh ống thuốc đã tiêm cho nạn nhân. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa khi biết rằng đó là ống gel oxi già dùng để tẩy trắng men răng trong nha khoa”, PGS.TS Vũ Ngọc Lâm kể.

Theo PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, cần phải biết rằng oxy già là loại dung dịch dùng ngoài với tác dụng làm sạch bề mặt, có tính sát khuẩn nhẹ, sinh nhiệt khi tiếp xúc với môi trường ngoài và tuyệt đối không được tiêm vào mô cơ thể. 

Bình thường khi rửa vết thương chỉ cần dung dịch 5-10% là đã tạo ra cảm giác nóng rát rất khó chịu. Oxy già dùng trong nha khoa để tẩy trắng men răng bị ố vàng thường có nồng độ cao 15-25-35%.

Loại gel oxy già mà “chuyên gia” này dùng cho bệnh nhân có nồng độ 35%, khi tiêm trực tiếp vào mô dưới da sẽ sinh nhiệt và tạo ra những phản ứng sinh hoá, gây đông vón protein, tắc mạch rất nguy hiểm.

Sau 1 tuần điều trị, tình trạng viêm tấy giảm và bắt đầu hình thành ổ hoại tử. Bệnh nhân được phẫu thuật tháo mủ, làm sạch tổ chức hoại tử, chăm sóc tại chỗ. Tình trạng hoại tử không tiến triển tăng lên nhưng kéo dài, cần phải có những can thiệp cắt lọc, làm sạch mô tổn thương, kích thích liền vết thương.

May mắn sau 2 tuần điều trị, vết thương tương đối ổn định, thị lực cải thiện. Tuy nhiên về lâu dài có thể để lại sẹo co kéo biến dạng mi, nguy cơ hoại tử thứ phát, cần có những theo dõi chặt chẽ sau khi xuất viện.

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, tai biến thẩm mỹ do tiêm filler tại các cơ sở không được phép và do các “chuyên gia”không có chuyên môn đã và đang xảy ra quá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên gel oxy già tẩy trắng răng được sử dụng tiêm vào mô cơ thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiêm filler nâng ngực tại spa, một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

Chị N. ở Bắc Giang bị spa bịt mắt, tiêm chất làm đầy không rõ loại, số lượng và cấy chỉ vào ngực.

Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])

Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Đọc toàn bộ bài viết