Nghịch keo 502, bé trai 3 tuổi suýt mất bộ phận sinh dục, BS cảnh báo cách xử lý sai

2 months ago 162
Quảng cáo: 052 8356789

Chơi ở nhà một mình, bé trai 3 tuổi ở thành phố Cao Bằng lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục, khiến vùng này bị "đông cứng" và bỏng.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Phòng khám ngoại của Bệnh viện vừa cấp cứu cho bệnh nhi H.M.K, 3 tuổi trong tình trạng bộ phận sinh dục bị bỏng, dính bám keo con voi (keo 502) đã bị khô cứng.

Người nhà trẻ cho biết, khi phát hiện con tự lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến Bệnh viện. Khi nhập viện, trẻ được các bác sĩ tại phòng khám Ngoại xử trí gỡ dính, kiếm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng. Do da em bé còn non nớt, hoá chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì. Hiện tại, bệnh nhi có sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi điều trị tại Khu cách ly Bệnh viện.

Bác sĩ khuyến cáo: Keo 502 là loại keo có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao… Nếu bị bắn vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc… Các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý cất giữ cẩn thận các loại keo dính và hóa chất độc hại ở vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian hay bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghich-keo-502-be-trai-3-tuoi-suyt-mat-bo-phan-sin...

Bé gái 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 Pfizer

Tạm đình chỉ cán bộ gây ra sai phạm liên quan đến vụ bé gái 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer.

Vắc xin COVID-19

Theo Yên Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article