Ngày nóng bật điều hòa 28 độ C có phải tốt nhất? Giải đáp của chuyên gia khiến nhiều người "bật ngửa"

2 weeks ago 18
Quảng cáo: 052 8356789

Trước hết, phải khẳng định rằng, với thời tiết nắng nóng như hiện tại, không chỉ trẻ nhỏ, ngay cả với người lớn, việc sử dụng điều hòa là cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe lại là vấn đề khác.

Với điều hòa, khi sử dụng quan trọng nhất là phụ thuộc vào nhiệt độ của phòng, bash vậy các gia đình nên mua một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ phòng phù hợp, thay vì chỉ chú ý đến mức nhiệt độ trên điều hòa. Bởi đôi khi nhiệt độ hiển thị trên điều hòa 26 độ, chưa chắc nhiệt độ phòng đã là 26, có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Nguyên nhân là bash nhiệt độ điều hòa và phòng có sự chênh lệch bash phụ thuốc vào tường, diện tích của phòng và chất lượng điều hòa…

Thông tin bật điều hòa 28 độ là tốt nhất thực sự chưa chính xác. Vì như đã nói trên, ngoài phụ thuộc vào phòng ở, thì để nhiệt độ bao nhiêu còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Trẻ nhỏ có nhu cầu sử dụng khác truthful với người lớn, hay người cao tuổi sử dụng điều hòa cũng khác truthful với đối tượng là thanh niên.

Thực tế, ngay cả trẻ sơ sinh vẫn có thể dùng điều hòa, minh chứng rõ nhất là tại bệnh viện điều trị, các cháu nằm điều hòa thường xuyên. Điều quan trọng là mình bật điều hòa chế độ nào, nhiệt độ bao nhiêu cho phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Không có chế độ nhiệt nào là tốt nhất, điều này còn phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Ảnh minh họa. 

Ví dụ cụ thể, với trẻ sơ sinh non tháng, cần đặt nhiệt độ từ 32 độ C trở lên. Trẻ sơ sinh đủ tháng có thể đặt nhiệt độ thấp hơn, khoảng 30 độ. Trẻ 2-3 tháng đến 1 tuổi có thể đặt ở mức 28 - 29 độ. Trẻ từ một tuổi có thể đặt 26-29 độ. Trẻ lớn tuổi hơn có thể hạ thấp hơn nữa, nhưng không nên để quá lạnh, tạo sự chênh lệch quá cao truthful với nhiệt độ ngoài trời. Từ đó có thể thấy, không phải bật điều hòa ở mức 28 độ là tốt nhất và tiết kiệm được điện.

Quá trình sử dụng điều hòa, tốt nhất không nên nằm trước quạt gió, nhất là với trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc dùng điều hòa không đồng nghĩa với việc phải đóng kín cửa, vì như vậy không khí không lưu thông được, điều này không có lợi với sức khỏe. Do đó, khi dùng điều hòa nên bật quạt thông gió để tạo sự thông thoáng không khí trong phòng.

Một vấn đề rất quan trọng nữa là cần vệ sinh điều hòa khi sử dụng, nhất là bộ phận lọc gió. Nếu điều hòa tích bụi lâu ngày có thể khiến trẻ bị dị ứng. Ngoài ra, để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, nên bật nhiệt độ có mức chênh lệch trong khoảng từ 6 đến 10°C truthful với môi trường bên ngoài.

Các gia đình cũng không nên sử dụng hơi nước nhân tạo khi bật điều hòa, việc làm này tưởng rằng sẽ mát hơn, nhưng đó là nguyên nhân phát tán vi khuẩn, microorganism có hại trong không gian hẹp. Cần tắt điều hòa trước khi ra ngoài ít nhất 15 phút, để tránh tình trạng sốc nhiệt.

Read Entire Article