Nếu có hiện tượng này khi bạn xì hơi, đừng bỏ qua, đó có thể là ung thư đường ruột

1 năm trước 579
Quảng cáo: 052 8356789

Đừng chủ quan khi thấy có hiện tượng này lúc xì hơi, đặc biệt nếu diễn ra thường xuyên vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đường ruột.

Trên thực tế, xì hơi là một hiện tượng sinh lý phổ biến và ai cũng sẽ gặp phải tình trạng này trong đời. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy đây là hành vi khá xấu hổ nhất là nơi công cộng nên nhiều người sẽ kìm lại hoặc chọn cách nhịn.

Thực tế nhiều người không biết rằng nếu thường xuyên xì hơi mà không kịp xả ra sẽ mang họa vào thân và hành động xì hơi cũng là một cách giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, việc "thả bom" còn có thể là tín hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như ung thư đường ruột.

Tại sao con người lại xì hơi?

Nếu có hiện tượng này khi bạn xì hơi, đừng bỏ qua, đó có thể là ung thư đường ruột - 1

Trong cuộc sống chúng ta thường ăn rất nhiều thức ăn khó tiêu hóa, những thức ăn này khi vào ruột và dạ dày có thể tích tụ lại trong bụng lâu ngày để tiêu hóa. Sau đó, nó sẽ bị phân hủy bởi vi khuẩn trong ruột, dạ dày, và rất nhiều khí sẽ được tạo ra trong quá trình phân hủy, chẳng hạn như nitơ, amoniac, carbon dioxide,...  

Những khí này sẽ tích tụ trong bụng, lâu ngày gây ra áp lực trong khoang bụng, cuối cùng được đào thải ra ngoài qua đường hậu môn. Thực chất, các khí này sẽ được tống ra ngoài cơ thể thông qua việc xì hơi hoặc đôi khi là ợ hơi.

Dấu hiệu xì hơi cảnh báo ung thư ruột

Đã bao giờ bạn cảm thấy muốn xì hơi nhưng lại không thể thoát ra, đồng thời bụng cũng chướng lên, cảm giác căng phồng gần hậu môn thì phải cẩn thận, vì đây có thể là biểu hiện của việc tắc ruột.

Lý do tại sao xì hơi không ra là do đường tiêu hóa không tốt sẽ làm chậm nhu động đường tiêu hóa và khiến các khí không được bài tiết ra ngoài một cách bình thường. Một phần khí thải do đường tiêu hóa tạo ra cần phải được vận chuyển qua ruột đến hậu môn, sau đó sẽ được thải ra ngoài, nếu ruột của bạn bị tắc thì khí không thể thải ra ngoài một cách thuận lợi.

Tắc ruột là tình trạng ngăn cản sự di chuyển của chất thải qua ruột. Con người có thể bị tắc ruột do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do dính ruột, lạc nội mạc tử cung, xoắn ruột, bệnh viêm ruột, thoát vị, viêm ruột thừa, viêm túi thừa. 

Ngoài ra còn có một nguyên nhân rất nguy hiểm đó là có khối u trong đường ruột. Hoặc các tế bào ung thư chèn ép lên ruột hoặc khối u chèn ép lên dây thần kinh của ruột và làm mất chức năng của ruột.

Do đó, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó xì hơi ra ngoài, hãy cảnh giác, vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư.

Nếu có hiện tượng này khi bạn xì hơi, đừng bỏ qua, đó có thể là ung thư đường ruột - 2

Những dấu hiệu khác cảnh báo ung thư ruột:

Thay đổi trong thói quen đại tiện bình thường

-  Đi ngoài ra máu

-  Có khối u

- Lúc nào cũng cảm giác muốn đi ngoài

- Cảm giác đi ngoài chưa xong

- Giảm cân, mệt

Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào kể trên, hãy đi khám ngay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/neu-co-hien-tuong-nay-khi-ban-xi-hoi-dung-bo-qua-d...

2 dấu hiệu bất thường khi xì hơi cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề

Xì hơi có thể là việc khiến chúng ta cảm thấy khá xấu hổ nhưng xì hơi cũng có thể là một biểu hiện cho thấy sức khỏe của bạn tốt hay xấu.

Các bệnh khác

Theo Minh Minh (Dịch từ Abulowang) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Đọc toàn bộ bài viết