Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ”

2 tuần trước 10
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thứ Sáu, ngày 12/05/2023 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều người nghĩ viêm xoang là bệnh của mùa đông, nhưng có những người càng vào hè càng thấy xoang trở nặng. Xem lại vấn đề ăn uống, thì ra họ đã “tiêu thụ" quá nhiều 4 loại thực phẩm dưới đây.

Đồ uống lạnh

Uống nước đá, nước lạnh để giải khát ngày hè là điều mà người viêm xoang cần hạn chế tối đa. Nước đá lạnh dễ khiến nhiệt độ vùng hầu họng giảm đột ngột, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus tấn công và khởi phát quá trình viêm nhiễm.

Rượu bia, đồ uống có cồn

Là thức đồ uống yêu thích nhất là với đàn ông trong mùa hè, nhưng cũng là tác nhân gia tăng tình trạng viêm, khiến dịch xoang bị tiết ra và ứ đọng trong hốc xoang nhiều hơn. Cùng với đó, các đồ uống chứa cồn khiến cơ thể mất nước, dịch xoang bị đặc quánh lại khó thoát ra ngoài, gây tắc và đau nhức trầm trọng.

Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ” - 1

Các loại hải sản, đồ tanh

Tôm, cua, ghẹ, ốc đồng… là những món dồi dào protein và vitamin, khoáng chất nhưng cũng là “con dao hai lưỡi” đối với người bệnh xoang.

Ăn nhiều các loại hải sản, đồ tanh dễ khiến viêm xoang trầm trọng, tăng tiết dịch, khiến người bệnh cảm thấy đau nhức. Chưa kể với những người bệnh dị ứng hải sản thì đây còn là nguyên nhân gây phù nề, khiến dịch bị bít tắc không thoát ra ngoài được.

Chuối tiêu

Đối với người bệnh viêm xoang thì đây lại là loại quả có thể làm trầm trọng hơn tình trạng nghẹt mũi. Lý do là khi ăn chuối tiêu, đờm mũi sẽ được sản xuất ra nhiều hơn, ứ đọng ở hốc xoang và gây ra tắc, nghẹt, thậm chí là đau nhức.

Hè nắng nóng, kiêng kị đủ thứ mà xoang vẫn hành

Đó là tình trạng của anh Toàn (38 tuổi, Vĩnh Phúc) đã từng gặp phải suốt nhiều năm. Anh Toàn bị viêm xoang mạn tính kéo dài, anh than phiền: “Bị xoang thì mùa nào cũng khổ. Tôi thấy vào hè tôi còn bị nặng hơn”.

Khi hỏi về vấn đề kiêng khem, anh Toàn chia rằng bản thân có kiêng, ăn uống có để ý hạn chế rượu bia, nhưng xoang vẫn đau: “Nó đau buốt hai bên hốc má, mũi tắc nghẹt cứng xì không ra dịch. Có đêm không ngủ nổi cũng vì đau quá. Khốn khổ lắm".

Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ” - 2

Viêm xoang nặng nề dai dẳng là vì chữa chưa đúng nguyên nhân

Việc kiêng khem một số loại thực phẩm là cần thiết khi bị viêm xoang. Nhưng đây mới chỉ là hạn chế bớt đi yếu tố nguy cơ khiến bệnh trầm trọng hơn. Muốn thoát bệnh phải trị đúng vào căn nguyên “cơ địa".

Ngự y mật phương (bộ sách tập hợp các phương thức chữa bệnh cho Vua) chỉ ra rằng: Viêm xoang là do “cơ địa" quyết định. Cơ địa không viêm xoang thì dù tiếp xúc khói bụi nắng mưa cũng khó lòng mắc bệnh. Cơ địa viêm xoang rồi thì dù có kiêng cữ khắt khe đến đâu cũng sẽ vẫn dai dẳng lúc nặng lúc nhẹ.

Như trường hợp của anh Toàn, cho dù anh có kiêng khem đầy đủ nhưng không chữa được tới cơ địa thì các triệu chứng viêm xoang của anh sẽ vẫn tồn tại, thậm chí còn nặng nề hơn.

Thoát viêm xoang nhờ chữa đúng vào cơ địa

Ngự y mật phương chỉ rõ nguyên nhân của viêm xoang là cơ địa thì phải tác động cải thiện được cơ địa mới gọi là thực sự hiệu quả. Chữa vào cơ địa nghĩa là khôi phục trạng thái xoang tốt nhất cho người bệnh, có như vậy triệu chứng không những hết mà còn hạn chế tái phát tối đa. Cho dù bệnh có tái lại về sau thì triệu chứng cũng giảm nhẹ hơn rất nhiều.

Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ” - 3

Ngự y mật phương là bộ sách quý chứa những bài thuốc, phương thức chữa bệnh cho Vua Chúa, quan lại đại thần trong cung đình. Bài thuốc Ngự y mật phương từng hỗ trợ thành công nhiều trường hợp xoang nặng, mạn tính dai dẳng, giúp hạn chế vài năm sau không tái phát.

Lịch sử thay đổi, Ngự y mật phương từng là báu vật quốc gia, trải qua lưu lạc trong thời gian dài, nhờ cơ may hiếm gặp, Dược Phẩm Nhất Nhất tiếp cận được bộ sách quý. May mắn hơn là hầu hết các bài thuốc vẫn còn nguyên vẹn, có thể khai thác được, trong đó có bài trị bệnh xoang.

Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ” - 4

Nhất Nhất 34 được bào chế từ bài thuốc Ngự y mật phương, sản xuất tại nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Sản phẩm đạt chuẩn Đông y thế hệ 2.

Dược liệu được sử dụng để sản xuất Nhất Nhất 34 được nuôi trồng theo các tiêu chuẩn GACP, GCP, GSP, và kiểm soát nghiêm ngặt đạt chuẩn GLP của Bộ Y tế, luôn đảm bảo dược tính cao và thành phần tự nhiên, an toàn.

Trường hợp anh Toàn, sau nhiều năm “bất lực" với bệnh viêm xoang, cuối cùng anh cũng thoát bệnh nhờ Nhất Nhất 34. Anh đã uống liên tục hơn 3 tháng, anh chia sẻ: “Bây giờ thì bất kể đông hay hè, mưa hay nắng tôi cũng không thấy xoang tái phát nữa. Mũi xoang ‘êm' hẳn, đây là lựa chọn đúng nhất của tôi!".

Nhất Nhất 34 - Xoang, viêm mũi dị ứng

Mùa hè còn ăn 4 thực phẩm này, xoang còn “khổ” - 5

Công dụng:

Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, sổ mũi, nghẹt mũi do viêm mũi xoang.

Đối tượng sử dụng:

Người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên có các triệu chứng đau đầu, sổ mũi, nghẹt mũi do viêm mũi, viêm xoang.

Mua ngay tại đây: https://xoangnhatnhat34.com

Hotline: 0818 122 122 - Tổng đài tư vấn bệnh học: 1900 11 22.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/mua-he-con-an-4-thuc-pham-nay-xoang-con-kho-c60a28358...

Ngự Y Mật Phương Xem thêm
Đọc toàn bộ bài viết