Mẹo quản lý tiền bạc giúp 12 cung hoàng đạo tránh được tình trạng "chưa hết tháng đã hết tiền"

2 tháng trước 844
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

- 12 cung hoàng đạo phải làm sao để có quản lý tiền bạc hơn, có cuộc sống dư dả hơn?

1. Cung Bạch Dương

Bạch Dương sống khá tùy hứng. Vì vậy, cung này không chú trọng đến chuyện quản lý tiền bạc. Khi nổi hứng, họ sẵn sàng chi tiền, không suy nghĩ quá nhiều. Khi "lang thang" trên các ứng dụng mua sắm, cung này chẳng ngại chốt đơn.

Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, Bạch Dương cần bỏ thói quen mua sắm bốc đồng. Ngoài ra, Bạch Dương nên cẩn thận khi tham gia các hoạt động đầu tư bằng cách tìm kiếm hạng mục có rủi ro thấp nhất để bảo vệ túi tiền.

2. Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu sống tiết kiệm, ổn định. Vì vậy, họ không gặp khó khăn trong vấn đề quản lý tài chính. Kim Ngưu không tiêu tiền cho những vật phẩm cần thiết. Họ thích sống tối giản. Tuy vậy, cung này vẫn không kiềm chế được trước những món đồ xa xỉ. Để đảm bảo chi tiêu hợp lý, Kim Ngưu hãy dành vài ngày để suy nghĩ trước khi quyết định mua bất cứ món đồ nào.

Mẹo quản lý tiền bạc giúp 12 cung hoàng đạo tránh được tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền

(Ảnh minh họa)


3. Cung Song Tử

Song Tử là cung hoàng đạo thích mua sắm bốc đồng. Vốn dĩ chòm sao này cũng có những quy tắc riêng về tài chính. Tuy nhiên, khi gặp món đồ hấp dẫn, cung này có thể phá vỡ quy tắc đã đề ra trước đó. Thói quen này khiến Song Tử có thể tiêu hết số tiền tiết kiệm chỉ sau vài phút. Tốt nhất, cung này nên sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu để "kìm hãm" bản tính chi tiêu quá đà.

4. Cung Cự Giải

Hầu hết cung Cự Giải là những người rất giỏi trong cách quản lý chi tiêu, nói không với những hành vi mua sắm bốc đồng hay phung phí quá mức. Có thể nói chòm sao này đạt được sự cân bằng sự hài lòng giữa tiết kiệm và chi tiêu lành mạnh.

5. Cung Sư Tử

Cũng khá giống Cự Giải, nhóm người thuộc cung Sư Tử vốn có kỹ năng quản lý tài chính rất tốt. Họ chi tiêu một cách khôn ngoan chứ không bốc đồng. Tuy vậy, Sư Tử cũng rất thích khoe khoang các món đồ hiệu đắt đỏ. Vì vậy, đôi khi họ chi tiêu vượt quá ngân sách cho phép.

Mẹo quản lý tiền bạc giúp 12 cung hoàng đạo tránh được tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền

(Ảnh minh họa)

6. Cung Xử Nữ

Đối với Xử Nữ, tiết kiệm là thói quen rất quan trọng. Họ thường làm tất cả công việc, dành dụm tiền. Tuy vậy, đôi khi, chòm sao này cũng chốt đơn hàng quá nhanh trong khi chưa tìm hiểu kỹ.

7. Cung Thiên Bình

Thiên Bình được cho là một trong những cung hoàng đạo chi tiêu khôn ngoan bậc nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Để nâng cao khả năng quản lý tiền bạc, cung này nên đặt ra cho mình giới hạn ngân sách có thể chia tiêu mỗi ngày, mỗi tháng.

8. Cung Hổ Cáp

Trong 12 cung hoàng đạo, Hổ Cáp cũng là chòm sao được đánh giá cao trong việc tiết kiệm tiền. Họ không chi tiêu tùy hứng, chăm chỉ tích lũy.

9. Cung Nhân Mã

Nhân Mã là cung thích hưởng thụ, sống trọn vẹn cho ngày hôm nay. Họ không đặt tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu. Điều này khiến Nhân Mã luôn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Muốn có túi tiền rủng rỉnh hơn, tốt nhất cung này nên cắt giảm bớt các chuyến đi du lịch.

Mẹo quản lý tiền bạc giúp 12 cung hoàng đạo tránh được tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền

(Ảnh minh họa)

10. Cung Ma Kết

Muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn, Ma Kết không nên mua sắm quá mức, đừng chạy theo những món hàng hợp mốt, đắt tiền. Ngoài ra, cung này cũng cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi bỏ tiền mua sắm bất cứ thứ gì.

11. Cung Bảo Bình

Bảo Bình vốn cũng có khả năng tiết kiệm tài tình, họ luôn biết rõ đâu là món đồ mình có thể chi trả và đâu là món nào vượt quá khả năng. Tuy vậy, cung này rất mê các món đồ công nghệ. Thói quen này khiến Bình Nhi tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ. Lời khuyên dành cho Bảo Bình chính là hãy học cách phân biệt nhu cầu cũng như mong muốn.

12. Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo hào phóng, sẵn sàng cho đi. Tuy vậy, họ cũng dễ bị lợi dụng. Do đó, để cuộc sống được ổn định về mặt tài chính, Song Ngư cũng nên tỉnh táo và sáng suốt hơn trong các quyết định dùng tiền để giúp đỡ người khác.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Khánh An 

Xử Nữ không hợp với cung nào?

Đọc toàn bộ bài viết