Mẹ nhập viện vì tưởng đau dạ dày, ai ngờ bác sĩ gọi vào... sinh con

4 months ago 135
Quảng cáo: 052 8356789

Chuyện tưởng như đùa mà lại có thật và nó đã xảy ra với Britt Nicole, 23 tuổi, đến từ California. Cô vào phòng cấp cứu bash đau dạ dày nhưng choáng váng khi nhận tin mình đang mang thai và chuyển dạ.

Cô gái 23 tuổi chia sẻ lên TikTok rằng rằng cô đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra sau khi trải qua một ngày làm việc không khỏe. Sau đó, cô được thông báo đang mang thai 7 tháng rưỡi và sắp sinh, cô được xác nhận thuộc trường hợp “mang thai bí ẩn” (cryptic pregnancy) – khi người phụ nữ không biết mình đang có con cho đến cuối thai kì thậm chí là đến khi sinh.

Video thu hút đến hơn 2 triệu lượt xem. Trong clip, Britt giải thích rằng mình không hề biết đang mang thai vì đã phải vật lộn với kinh nguyệt không đều và cân nặng chỉ loanh quanh ở mức 49 đến 52kg trong suốt quá trình mang thai. Người xem clip không khỏi choáng váng khi thấy những bức ảnh ngày trước khi sinh, bởi không tấm nào cho thấy Britt đang mang thai.

Mẹ nhập viện vì tưởng đau dạ dày, ai ngờ bác sĩ gọi vào... sinh con - 1

Bụng Britt vẫn phẳng lì nên cô không biết mình mang thai.

Trong một video tiếp theo, người mẹ trẻ thổ lộ rằng đã mắc chứng trầm cảm và lo âu. Cô đã phải trải qua cơn co thắt dạ dày và đầy hơi trong suốt thời gian trước khi mang thai, nên khi cảm thấy bụng có vấn đề cô đã cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh đó gây ra.

Việc bất ngờ hơn là bà mẹ trẻ này đã xả thân đi làm luôn vào ngày hôm sau mà không bật mí bất kỳ chuyện gì với quản lý những điều đã xảy ra, điều này khiến người xem không khỏi sốc.

“Con gái tôi chào đời vào gần 2 giờ sáng. Tôi được xuất viện trước 6 giờ sáng và ca làm việc bắt đầu lúc 10:30 hoặc 11 giờ”, Britt nhớ lại. Cô nói thêm “không hề cảm thấy chút đau đớn nào vì cô đang thực sự rất sốc".

Người quản lý chỉ được Britt báo tin khi đã ở trong phòng cấp cứu vào đêm hôm trước, nhưng vẫn không hề nói gì về chuyện sinh con mà lấy lý bash cảm thấy không ổn. Vì với cô chuyện vừa xảy ra dường như chỉ có ở trong phim, nên không thể nào thốt ra khỏi miệng được.

Theo trang AmricanPregnancy.org, “mang thai bí ẩn” là khi một người phụ nữ không biết mình đang mang thai vì các phương pháp xét nghiệm không phát hiện ra hoặc khi cô ấy không nhận thấy mình đang có triệu chứng của việc mang thai.

Nghiên cứu ước tính cứ 475 trường hợp mang thai thì có một ca không được phát hiện hoặc không được chú ý đến cho đến khi bào thai được khoảng 20 tuần tuổi. Một trong số 2500 ca không được phát hiện đến lúc thai phụ chuyển dạ. Và điều đó dường như không quá phổ biến, video được Britt đăng tải tràn ngập hàng nghìn lượt bình luận, nhiều người dùng tiết lộ họ cũng đã trải qua điều tương tự.

Mẹ nhập viện vì tưởng đau dạ dày, ai ngờ bác sĩ gọi vào... sinh con - 2

Britt sinh con sau khi bị đau bụng và nghĩ bash vấn đề về dạ dày.

“Đúng vậy, chuyện này đã xảy ra với tôi, không hề bị trễ kinh, có sử dụng biện pháp tránh thai và không có dấu hiệu mang thai”, một bà mẹ chia sẻ. 

Một bình luận khác: “Tôi không biết mình đang mang thai đứa con đầu lòng đến khi bào thai được 5 tháng, không có triệu chứng, kinh nguyệt luôn không đều”

“Không có chuyện người phụ nữ không biết mình đang mang thai, điều này thật phi lý”, một người dùng chia sẻ.

Vì sao có những bà mẹ mang bầu mà không biết? 

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp mẹ mang thai mà không hề hay biết cho đến tận ngày sinh. Thậm chí, gần đây số lượng những ca tương tự còn đang tăng lên bash vấn đề chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều, tỉ lệ người có vấn đề về sinh sản đang tăng lên. 

Những trường hợp như vậy được gọi là "mang thai giấu", có nhiều trường hợp bash nhau thai nằm phía trước, bao trùm toàn bộ thai nhi ở bên trong khiến bụng bầu nhỏ đi và mẹ cũng không cảm nhận được những chuyển động của thai nhi.

Những trường hợp mang thai "giấu" đôi khi khá nguy hiểm vì mẹ không biết mang bầu có thể có lối sống kém lành mạnh, không chăm sóc sức khỏe tốt, bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. 

Ngoài ra, trường hợp mẹ không biết mang thai cũng có thể dẫn đến đẻ rơi, đẻ ở nơi không đảm bảo điều kiện y tế an toàn cho mẹ và bé. 

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/me-nhap-vien-vi-tuong-dau-da-day-ai-ngo-bac-si-goi-vao-sin...

Bà mẹ mẹ đẻ sòn sòn 16 con trong vòng 13 năm, hiện đang mang bầu bé thứ 17

Sau khi sinh bé thứ 16 vào tháng 5 năm ngoái, hiện tại Patty đang tiếp tục mang bầu em bé thứ 17.

Tin tức mẹ bầu

Theo Anh Duy (Dịch từ Daily Mail) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Read Entire Article