Mẹ mặc đồ lộng lẫy như sao dự thảm đỏ đến đón con tan học khiến ai cũng ngoái nhìn

4 months ago 90
Quảng cáo: 052 8356789

Trang phục của người mẹ ảnh hưởng một phần rất lớn đến tâm lý của con.

Một vài hình ảnh được chia sẻ trên trang Sohu cho thấy một bà mẹ đi đón con tan học ở trường. Khác với những bà mẹ đầu bù, tóc rối hay mặc quần áo bộ đơn giản, người mẹ này lúc nào cũng chỉn chu trong cách ăn mặc, đầu tóc chải chuốt, đi giầy đẹp, đeo kính đen và diện những bộ đồ được đánh giá lộng lẫy như sao nổi tiếng dự thảm đỏ.

Chị có phần cảm thấy xấu hổ khi mặc nổi bật, ai cũng cười cợt nhưng chị nhận thấy tính hiệu tích cực từ con trai. Ngày nào đón con cậu nhóc cũng rất vui, khen mẹ xinh đẹp và còn tự hào khoe với các bạn rằng đây là mẹ của mình. Điều đó càng thôi thúc chị phải chau chuốt bản thân hơn nữa.

Mẹ mặc đồ lộng lẫy như sao dự thảm đỏ đến đón con tan học khiến ai cũng ngoái nhìn - 3

Trên thực tế đúng như quan điểm của người mẹ trên, việc mặc quần áo như thế nào, đầu tóc mẹ ra sao ảnh hưởng một phần đến tâm lý con nhỏ. So với những bà mẹ mặc đồ ngủ đến trường đón con tan học thì những bà mẹ ăn mặc đẹp đóng vai trò tích cực hơn đối với sự phát triển của con trẻ.

Mẹ mặc đồ lộng lẫy như sao dự thảm đỏ đến đón con tan học khiến ai cũng ngoái nhìn - 4

Mẹ mặc đồ lộng lẫy như sao dự thảm đỏ đến đón con tan học khiến ai cũng ngoái nhìn - 5

Ảnh minh họa

Ăn mặc xuề xòa không có nghĩa là bạn có thể luộm thuộm và chỉ chú trọng hơn đến sự thoải mái. Vì vậy, thay vì đi ra ngoài trong bộ đồ ngủ với khuôn mặt xuề xòa, dành chút thời gian để chải chuốt cho bản thân không chỉ làm hài lòng bản thân mà còn là động lực tích cực cho con cái của bạn.

Như câu nói: "Cha mẹ là tấm gương soi của con cái", nói đơn giản thì cha mẹ kiểu gì thì nuôi dạy con cái kiểu đó. Và những bà mẹ hết sức chú trọng đến việc quản lý hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày của mình cũng sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho con cái.

Trước đó, trong một bài chia sẻ về câu chuyện ăn mặc tương tự của phụ huynh có tác động như thế nào đối với trẻ nhỏ, một giáo viên mẫu giáo ở Trung Quốc, chị Oscar Wilde cho biết: "Cha mẹ chú ý ăn mặc và cha mẹ không chú trọng ăn mặc thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ".

1. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ

Tính thẩm mỹ, một thứ cần thời gian mà từ từ hình thành, không thể một sớm một chiều mà học được.

Nếu mẹ thường xuyên chú ý đến việc ăn mặc và quản lý tốt hình ảnh của bản thân thì hành vi này sẽ tự động "tiêu hóa" và hấp thụ vào mắt trẻ, từ đó hình thành tính thẩm mỹ của trẻ .

Mặt khác hầu hết các bà mẹ biết chăm chút "lên đồ" cho bản thân cũng sẽ cho con một thói quen gọn gàng, tươm tất. Trẻ thường thích bắt chước người lớn nên ảnh hưởng của mẹ lên trẻ là không nhỏ, ở trường hợp này để giống với mẹ, trẻ cũng sẽ quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

2. Ảnh hưởng đến đời sống xã hội của trẻ

Không khác người lớn, trẻ em cũng có vòng tròn quan hệ của riêng mình. Hình ảnh bên ngoài của cha mẹ bạn bè sẽ được trẻ thu vào tầm mắt. Chúng thực sự sẵn sàng chọn chơi với con cái của những bậc cha mẹ biết cách ăn mặc gọn gàng, chỉn chu hơn là những đứa trẻ có cha mẹ ăn mặc cẩu thả.

Mặt khác, cha mẹ biết cách ăn mặc thường chú ý đến việc ăn mặc cho con cái, cha mẹ không thích ăn mặc hầu hết lại thường không chú ý.
Vì vậy, giữa một đứa trẻ ăn mặc đẹp đẽ và đứa trẻ luộm thuộm, rõ ràng đa phần các trẻ em khác sẵn sàng chơi với những đứa trẻ mặc đẹp hơn..

3. Ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ

Đã có số liệu khảo sát cho thấy rằng những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi cha mẹ chú ý đến ăn mặc sẽ tự tin hơn những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi những cha mẹ không chú trọng chuyện ăn mặc.

Bố mẹ biết "lên đồ" cho mình là một kiểu cư xử hấp dẫn trong mắt trẻ, có thể làm trẻ tăng thêm sự tự tin khi đối mặt với người và vật bên ngoài, tự nhiên về lâu về dài trẻ sẽ ngày càng tự tin hơn.
Ảnh hưởng của một người mẹ không chú ý chuyện ăn mặc

Đa phần con cái của những bậc cha mẹ không chú ý chuyện ăn mặc thường trở nên tự ti bash hình thức bên ngoài của cha mẹ chúng, nhất là khi truthful sánh với những hình ảnh "bóng bẩy" của các cha mẹ khác.

Nói chung, trẻ em có lòng tự trọng thấp sẽ mất đi sự tự tin để chủ động giao tiếp với người khác, trở nên sống nội tâm và nhạy cảm hơn.

Tóm lại, quan hệ giữa cha mẹ và con cái là loại quan có ảnh hưởng lẫn nhau. Trong quá trình lớn lên và phát triển của trẻ, mọi hành vi của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng tinh tế đến nó.

Cha mẹ cần bắt đầu từ chính bản thân mình, rèn luyện cả bên trong lẫn bên ngoài, trở thành gương sáng để trẻ lớn lên năng động và khỏe mạnh hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/me-mac-do-long-laynhu-sao-du-tham-do-den-don-con-tan-hoc-k...

Mẹ trẻ mặc váy ngắn đón con tan học ai cũng chú ý, con trai nhìn thấy liền khóc ầm

Theo Chi Chi (Thời báo văn học nghệ thuật)

Read Entire Article