Mẹ bầu sinh con trên trời, máy bay phải chuyển hướng khẩn cấp để "thả" hai mẹ con

4 months ago 101
Quảng cáo: 052 8356789

Sau khi máy bay cất cánh không lâu, bà mẹ này đã chuyển dạ và sinh con.

Thông thường, các hãng hàng không sẽ từ chối phục vụ hành khách mang bầu trên 36 tuần (có hãng đặt mốc 32 tuần) để tránh trường hợp mẹ đột ngột chuyển dạ, sinh con khi đang bay. Vậy nhưng thai kỳ của người phụ nữ có thể ẩn chứa những bất ngờ mà chính người mẹ cũng không ngờ được. Bà mẹ dưới đây là một ví dụ. 

Mirror đưa tin, sáng hôm thứ 2 (ngày 5/9) vừa qua, một mẹ bầu tên Nweke Ifeoma (người Nigeria) đã có mặt trên chuyến bay của hãng Turkish Airline, khởi hành từ thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến thành phố Manchester (Anh). Chuyến bay khởi hành vào 11 giờ 40 phút. 

Ngay sau khi máy bay cất cánh không lâu, Nweke bất ngờ chuyển dạ, đau bụng và có dấu hiệu sắp sinh. Phi hành đoàn đã nhanh chóng di chuyển cô đến khu vực vắng khách và phát thông báo trên loa tìm sự giúp đỡ của hành khách là bác sĩ hoặc nhân viên y tế. 

Mẹ bầu sinh con trên trời, máy bay phải chuyển hướng khẩn cấp để amp;#34;thảamp;#34; hai mẹ con - 1

Nữ hành khách chuyển dạ khi đi máy bay và sinh con ở độ cao 10.000m.

May mắn thay, một bác sĩ có mặt trên chuyến bay đã nhanh chóng đứng lên và giúp mẹ bầu đỡ đẻ cùng với sự hỗ trợ của các tiếp viên hàng không. Cuối cùng em bé đã chào đời thành công ở độ cao khoảng 10.000m, được cắt rốn và xử lý prohibition đầu rồi bọc trong một chiếc khăn. 

Sau khi em bé chào đời, máy bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang sân bay quốc tế Vienna (Áo) để hai mẹ con nhận được trợ giúp y tế cần thiết sớm nhất. Các nhân viên y tế đã có mặt ngay tại đường băng để đón hai mẹ con và đưa đến bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của cả hai đều trong tình trạng ổn định. Tuy nhiên, tên và cân nặng của bé sơ sinh vẫn chưa được tiết lộ. 

Mẹ bầu sinh con trên trời, máy bay phải chuyển hướng khẩn cấp để amp;#34;thảamp;#34; hai mẹ con - 2

Máy bay đã phải chuyển hướng, hạ cánh xuống sân bay gần nhất để hai mẹ con nhận được trợ giúp y tế.

Tiếp viên hàng không Hakan Dogan sau đó đã có buổi phỏng vấn với giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ và nói rằng anh ta và các đồng nghiệp của mình chăm sóc hành khách "phù hợp với sự đào tạo mà chúng tôi nhận được trong các lớp sơ cứu".

Những lưu ý cho bà bầu khi di chuyển bằng máy bay

- Đầu tiên, các bà bầu phải đi khám bác sĩ, có giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe đủ điều kiện di chuyển. Sau đó nhớ mang các loại giấy tờ này đi trước khi bay để nhân viên xác nhận.

- Mẹ bầu cần phải thắt dây an toàn khi ngồi máy bay đề phòng máy bay bay vào vùng thời tiết xấu, lên xuống thất thường. Tuy nhiên để thắt dây an toàn trên máy bay, bạn nên thắt trước hoặc dưới bụng bầu. Để chắc chắn, bạn có thể nhờ tiếp viên hướng dẫn. Họ luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

- Nên mang theo một chiếc gối hoặc vật kê giúp mẹ bầu đỡ mỏi lưng nếu như chuyến bay kéo dài nhiều tiếng.

- Khi ngồi trên máy bay, mẹ bầu nên cử động chân, tập tại chỗ những động tác vận động nhẹ nhàng để lưu thông máu, tránh bị tê chân, lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, tránh tình trạng máu bị giãn tĩnh mạch, đông máu.

- Mẹ bầu nên chú ý uống nước vì bay trên độ cao, độ ẩm thấp khiến mẹ bầu dễ mất nước.

- Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, mẹ cần báo ngay cho tiếp viên để được giúp đỡ. 

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/me-bau-sinh-con-tren-troi-may-bay-phai-chuyen-huong-khan-c...

Vợ chồng U70 vẫn ngọt ngào chuyện giường chiếu, mang thai tự nhiên khó tin

Bà mẹ 67 tuổi khẳng định mình thụ thai tư nhiên khiến cả các y bác sĩ cũng bất ngờ.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Đô (Dịch từ Mirror) (Thời báo văn học nghệ thuật)

Read Entire Article