Lỡ làm một việc sau khi quan hệ, vợ trẻ Bắc Ninh bị ám ảnh dập tắt hoàn toàn cảm hứng khi "yêu"

1 month ago 37
Quảng cáo: 052 8356789

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Thùy Trang (28 tuổi, ở Bắc Ninh) (cogaiquanho***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Năm nay tôi 28 tuổi, đã có gia đình. Thời gian đầu mới kết hôn tôi rất hào hứng trong chuyện chăn gối, lần nào quan hệ với chồng cũng đạt cực khoái. Cách đây khoảng 7 tháng, sau lần gần gũi mà không dùng bao cao su, tôi đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì chưa có dự định sinh thêm bé thứ 2.

Sau khi xuất hiện tình trạng bất thường như ra máu âm đạo, đau bụng…tôi đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán đã có thai trước đó, nhưng do không biết và uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai nên thai hỏng và buộc phải bỏ.

Từ sau biến cố đó đến nay tôi luôn bị ám ảnh, sợ hãi và không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Tôi tìm hiểu trên mạng, có thử theo vài cách nhưng đều không có kết quả. Rất mong bác sĩ tư vấn và cho tôi xin lời khuyên để tìm lại được cảm giác thăng hoa trong “chuyện ấy”.

Xin cảm ơn bác sĩ!

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Chào bạn! 

Sau khi nghe tâm sự của bạn, vấn đề đầu tiên tôi muốn chia sẻ với bạn cũng như nhiều chị em khác đó là việc lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn. Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai, trong đó có cả việc dùng thuốc tránh thai bằng thuốc uống hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

Là một bác sĩ sản khoa, tôi luôn khuyến cáo chị em, nhất là những người đã có gia đình nhưng chưa có kế hoạch sinh con hoặc đã sinh đủ con nên dùng các biện pháp tránh thai lâu dài như cấy que, đặt vòng hoặc triệt sản (với trường hợp đã sinh đủ con) để vừa không lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn, vừa an toàn. Còn việc tránh thai bằng thuốc vẫn có thể sử dụng, nhưng dễ gây những tác dụng phụ hoặc quên uống thuốc thì khả năng mang thai vẫn rất cao.

Đối với việc bạn không biết mình có thai, uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó phải bỏ thai, từ đó gây ám ảnh đến vấn đề sinh hoạt tình dục, thực tế cho thấy không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người đã rơi vào tình trạng này.

Để giải quyết vấn đề này cần:

Thứ nhất, đó là giải mẫn cảm khi quan hệ tình dục. Mẫn cảm cần giải ở đây chính là sự ám ảnh trong “chuyện ấy”, cụ thể đó là việc làm sao để quan hệ thành công, đạt được khoái cảm nhưng không có bầu. Muốn làm được vậy thì như tôi đã nói cần phải áp dụng những biện pháp tránh thai lâu dài, vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Rất nhiều chị em bị ám ảnh, không thăng hoa trong chuyện ấy sau khi phải phá thai. Ảnh minh họa.

Khi đã áp dụng được những biện pháp tránh thai an toàn, sau một thời gian người vợ quan hệ nhưng không có bầu họ sẽ dần yên tâm, lấy lại được cảm giác “yêu”. Người chồng cũng đóng vai trò rất lớn trong chuyện này, đó là cần hiểu tâm lý vợ khi làm “chuyện ấy”, vì càng quan hệ thành công, người phụ nữ càng nhanh quên nỗi ám ảnh trước đó.

Thứ hai, cần tập trung tối đa khi làm chuyện ấy. Theo đó, khi giải mẫn cảm tình dục thì cả hai vợ chồng cần tập trung tối đa khi làm chuyện ấy, người vợ cần tập trung vào cơ thể chồng, không nên để những suy nghĩ đan xen trong đầu.

Ví dụ, khi đang quan hệ người vợ lại sợ có thai, đang quan hệ lại nghĩ uống thuốc tránh thai hàng ngày không biết có an toàn không… nếu cứ như vậy nỗi ám ảnh sẽ kéo dài và mất dần bản năng tình dục.

Ngược lại, nếu mình tự nhiên, thoải mái, yên tâm về biện pháp tránh thai đang sử dụng, tập trung vuốt ve cơ thể chồng, nói những lời yêu thương… khi đó toàn bộ hệ thống “rada tình dục” trong cơ thể sẽ được kích hoạt và sẽ đạt được khoái cảm khi quan hệ. 
 

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lo-lam-mot-viec-sau-khi-quan-he-vo-tre-bac-ninh-bi-am...

Quan hệ với chồng phải nghĩ về cảnh nóng với người khác mới khoái cảm, có phải là tội lỗi?

Việc chị em nghĩ đến cảnh nóng mới có thể quan hệ và lên đỉnh được liệu có phải là điều tội lỗi? Ths.BS Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương...

Quan hệ tình dục

Lê Phương. (Gia đình & Xã hội)

Read Entire Article