Không thể bỏ chồng dù hôn nhân đau khổ

2 tháng trước 47
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thứ bảy, 25/3/2023, 18:00 (GMT+7)

Có chồng, ai cũng muốn được chồng yêu thương, chia sẻ, tâm lý với vợ con, tôi lại chưa có được diễm phúc ấy.

Chúng tôi lấy nhau khi anh đang học đại học, còn tôi đã có công việc ổn định. Tôi lo từng đồng học phí cho chồng, đến lúc anh ra trường tôi lại kiếm tiền làm nhà, rồi sinh con. Vậy mà có lẽ giai đoạn đó lại hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Khi anh đã ổn định công việc, con cái đủ nếp tẻ, có nhà, có xe máy, chồng lại phản bội tôi. Lúc đó thật sự tôi đau không tả nổi, từng có ý định ly hôn nhưng lại không có đủ dũng khí để làm điều đó, đấy cũng là điều tôi hối hận.

Chồng tôi được thừa hưởng ghen gia trưởng từ nhà anh, tôi đi đâu làm gì cũng bị kèm cặp. Anh không muốn cho tôi ra ngoài giao tiếp, gặp gỡ bạn bè, thậm chí đăng bài và hình ảnh lên mạng xã hội mà tôi cũng bị chồng quản thúc. Tôi cam chịu để giữ hòa khí trong gia đình, vì vậy mà chồng luôn ghen tuông vô cớ. Thật sự tôi rất ngột ngạt và tổn thương.

Cuộc sống cứ tiếp diễn như vậy đến năm vừa rồi anh bị tai nạn, ảnh hưởng vùng não, dù đã qua cơn nguy kịch nhưng để lại di chứng. May mắn là anh không bị liệt, vẫn đi lại bình thường nhưng hơi yếu so với lúc chưa bệnh và đi làm được. Tính gia trưởng cộng thêm ảnh hưởng của não bộ nên nhiều lúc anh nóng nảy, đập phá đồ đạc và đánh tôi. Anh chưa bao giờ cầm cây chổi để quét nhà nhưng nhìn thấy nhà cửa bẩn khi vợ con chưa kịp dọn là anh quát tháo ầm ĩ, nói móc mỉa. Đặc biệt tính gia trưởng của chồng ngày một tăng; trước chưa bị bệnh, anh có thể điều tiết và nghe lời tôi, giờ thì không. Tôi thấy bế tắc vì cũng muốn ly hôn nhưng còn lấn cấn vì:

Vợ chồng cưới 15 năm, đất mẹ chồng cho lại đứng tên anh; tôi vay ngân hàng làm nhà (vay thế chấp bằng sổ đất này) và lấy lương hàng tháng để trả lãi ngân hàng. Trong cuộc sống chung, chúng tôi dành dụm mua được một miếng đất có mặt tiền nhưng là đất nông nghiệp. Chúng tôi làm cơ quan nhà nước nên mẹ chồng đứng tên mảnh đất đó. Nếu ly hôn, tôi biết chắc chắn hai con sẽ theo mình, bản thân ra đi với hai bàn tay trắng. Nếu có phân chia tài sản tôi cũng chỉ được chia nửa căn nhà mà vợ chồng làm ra, còn miếng đất nông nghiệp kia đứng tên mẹ chồng, liệu tôi có được chia không, rồi còn nợ ngân hàng nữa.

Giờ muốn bỏ chồng cũng không được vì lương tâm tôi không cho phép khi anh bị bệnh, ở lại cũng không xong vì thật sự tôi rất sợ những lúc anh lên cơn nóng nảy, sợ ảnh hưởng tâm lý của các con. Mỗi lần không vừa ý là anh lại trút cơn thịnh nộ lên vợ con, các con rất sợ bố. Đây mới là nguyên nhân chính tôi không thể vượt qua nên mới nghĩ đến ly hôn. Có lẽ đó là cái nghiệp mình phải trả cho chồng ở kiếp trước, tôi cứ nghĩ vậy để tự an ủi bản thân, kiểu chấp nhận và cam chịu để trả nợ cho chồng.

Giờ tôi không biết phải làm sao, tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này chỉ khiến tôi thấy mình đang tồn tại chứ không phải đang sống. Hãy cho tôi lời khuyên, cảm ơn mọi người.

Anh Thư

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Đọc toàn bộ bài viết