Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện

8 months ago 407
Quảng cáo: 052 8356789

Á hậu Diễm Châu cảm thấy mọi vất vả đều xứng đáng khi có thêm 2 công chúa nhỏ ở tuổi 35.

Nhắc đến Diễm Châu, người ta nhớ ngay đến hình ảnh Á hậu Áo dài Việt Nam 2006 hay Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2008. Ngoài chinh chiến trên các đấu trường nhan sắc, Diễm Châu còn tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng như Cô gái xấu xí, Ngõ vắng, Một nửa yêu thương, Dấn thân vào nước mắt, Nàng dâu bất đắc dĩ,...

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 1

Á hậu Diễm Châu xinh đẹp, rạng rỡ.

Vậy mà những năm gần đây, người đẹp Áo dài Việt Nam giãn bớt các hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh và hoàn thành thiên chức làm mẹ. Có lẽ, hiếm nữ nghệ sĩ nào "nghiền" con như Diễm Châu. Trước khi làm mẹ đơn thân của một nhóc tỳ 6 tuổi - bé Cool, cô đã nhận nuôi con trai của em ruột. Mới đây nàng Á hậu tiếp tục hân hoan đón chào thêm 2 công chúa nhỏ là cặp song sinh Clara và Jolie, trở thành người mẹ 4 con.

Có 2 cậu con trai kháu khỉnh, Diễm Châu vẫn quyết định sinh thêm con vì "mê" em bé.

Với Diễm Châu, "con cái là lộc trời ban". Có lẽ vì vậy mà khi đang là mẹ đơn thân của 2 cậu con trai kháu khỉnh, người đẹp vẫn quyết định sang Thái Lan "kiếm" thêm con. Chia sẻ về thiên chức, Diễm Châu không giấu được niềm hạnh phúc, xem nuôi dạy con là một đam mê tràn ngập niềm vui.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 4

Chào chị Diễm Châu, hiện tại sức khỏe chị và 2 công chúa nhỏ thế nào rồi? 

Hiện tại Clara và Jolie khỏe, bú giỏi, trộm vía 2 em rất ngoan. Bú xong đến giờ thức dậy lại “quạc quạc” đòi bú tiếp, rồi lại ngủ. Cứ bú rồi ngủ chứ không quậy, mong là trong suốt quá trình lớn lên, các con đều ngoan như thế.

Mình giờ đã khoẻ rồi. Hôm trước mình hơi mệt vì cũng có rất nhiều vấn đề xảy ra. Trong suốt thai kỳ và đến ngày sinh, mình vẫn khoẻ nhưng khi “vượt cạn” thì mình bị biến chứng thai sản. Mình nghĩ chắc do bản thân lớn tuổi mà lại “ham lời” muốn có 2 con cùng lúc nên bị băng huyết, tràn dịch màng phổi,... cảm tưởng như đến cửa tử để đón con về vậy. Bây giờ mẹ con đều bình an nên vui lắm.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 5

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 6

Á hậu Diễm Châu đã trải qua một ca sinh nguy hiểm để đón 2 công chúa nhỏ. (Ảnh: Bùi Đình Chương).

Cụ thể chị đã gặp biến chứng như thế nào? Lúc đó, chị lo lắng nhất điều gì?

Mình bị sa tử cung, tử cung không co bóp lại và bị băng huyết sau sinh, mất máu rất nhiều mà máu mình thuộc loại hiếm nữa nên phải đợi rất lâu mới truyền máu. Bác sĩ nói bình thường sinh mổ chỉ mất khoảng 30 phút thôi nhưng ca mổ của mình kéo dài 5 tiếng, tính luôn thời gian ra phòng chăm sóc đặc biệt là 7 tiếng, từ 7 giờ đến 2 giờ. Sau đó mình nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt 2 ngày. Đáng lẽ mình phải nằm trong phòng chăm đặc biệt 1 tuần nhưng khoảng 2 ngày là mình được ra gặp con nên mừng lắm, giống như thiên chức làm mẹ thôi thúc vậy.

Lúc đó mình chỉ lo lắng mình bị gì, để lại 4 đứa con không ai nuôi. Mình có trăn trối với chị gái là nếu có chuyện xấu xảy ra thì nuôi con giùm mình. Tất cả tài sản mình để lại thì ráng nhín nhút cho con. Chị mình chửi quá trời, bảo là không sao đâu. Nói chung, điều lo lắng duy nhất của mình là các con thôi.

Chị chia sẻ thêm về 2 công chúa mới chào đời nhé? Các con đã đến với gia đình mình như thế nào?

Bé chị là Clara, lúc mới sinh con được 2,7kg. Bé em là Jolie, con nặng 3,1kg. 2 bạn trộm vía khoẻ mạnh và dễ, không bạn nào quấy khóc hết. Tên trong giấy khai sinh của con thì đến bây giờ, mình chưa nghĩ ra sẽ đặt tên gì cho con luôn (cười).

Để có được con, mình đã sang Thái Lan “canh” và làm thụ tinh nhân tạo. Nói chung trong mùa dịch này thì cũng khá vất vả. Ở Việt Nam mình cũng chuẩn bị hết rồi, sau đó sang Thái Lan làm phôi rồi về nước đợi phôi. Tuy nhiên vì giãn cách xã hội nên mình phải đợi 1 năm mới đưa phôi vào người. Lẽ ra Clara và Jolie nay đã được 1 tuổi rồi nhưng vì dịch bệnh nên phải hoãn lại.

Khi vừa mở cửa thì mình bay sang Thái Lan, phải cách ly 14 ngày và ở Thái khoảng 1 tháng thì về Việt Nam, tiếp tục cách ly ở Đà Nẵng rồi mới về TP.HCM và có được 2 con. Quá trình không suôn sẻ lắm nhưng mình cảm thấy tất cả đều xứng đáng khi được chào đón 2 công chúa đến với gia đình. 

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 7

Cặp sinh đôi Clara và Jolie xinh xắn, đáng yêu ngay từ thuở lọt lòng.

Chị chia sẻ thêm về chi phí làm thụ tinh nhân tạo nhé? Trong quá trình làm thụ tinh, chị có đưa ra tiêu chí lựa chọn gì không?

Chi phí khoảng 50 - 60 nghìn đô (tương đương 1,1 - 1,3 tỷ đồng). Trong ngân hàng tinh trùng, người ta có ghi rõ quốc tịch, nghề nghiệp, cân nặng, màu mắt, màu da, mà tóc và chỉ số IQ. Mình ưu tiên có con gái, lai Tây và quan tâm đến IQ cũng như chiều cao.

Chị cũng đã có 2 cậu con trai rồi, vì sao chị lại quyết định vất vả như vậy để có thêm con?

Vì mình thích em bé, thích em bé lắm. Hồi trước mình mê con gái. Sau đó sinh ra nhóc Cool, mình yêu con vô cùng. Tuy nhiên mình vẫn nung nấu ý định có thêm 2 cô con gái nữa. 

Mình quan điểm con là phước phần, là lộc trời ban nên cho bao nhiêu, mình nhận bấy nhiêu. Bây giờ nói mình đẻ nữa thì mình cũng hơi sợ. Lần đầu sinh Cool, dễ như đi ăn cơm tấm nhưng lần này, có lẽ do mình lớn tuổi nên cũng vất vả. Mình chỉ sợ đẻ thôi, chứ cho mình thêm con nữa, mình vẫn thích nuôi. Cả nhà mình ai cũng mê con nít hết. 

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 8

Lần thứ 2 làm mẹ, trải nghiệm và cảm xúc của chị có thay đổi nhiều so với lần đầu tiên? 

Mình không biết các mẹ khác như thế nào nhưng với mình, lần nào có con, cảm xúc cũng vẹn nguyên như lần đầu. Mình nôn lắm, chưa bao giờ trễ một ngày khám thai nào. Mình mong chờ ngày khám thai để được gặp con qua phim siêu âm, rồi cảm nhận sự thay đổi của cơ thể, mua sắm quần áo,... 

Tới lúc ngày đi sinh, mình càng mong chờ hơn. Không biết con sẽ trông như thế nào. Mỗi lần đi siêu âm mình đều tưởng tượng về gương mặt của con. 

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 9

Á hậu Diễm Châu "ngóng" con qua từng lần đi khám thai, siêu âm.

Làm mẹ cặp song sinh ở tuổi U40, sức khỏe và vóc dáng của chị có bị ảnh hưởng nhiều không?

Mình thấy không vất vả gì hết (cười), vì con còn nằm trong bụng mình mà, mình cứ ăn uống đầy đủ và thoải mái là được rồi, không kiêng cử gì hết. Với những người dễ mập như mình thì hạn chế ăn dầu mỡ để tránh bị đầy hơi, hạn chế ăn tinh bột để không tăng cân nhiều dẫn đến những nguy cơ như tiểu đường, đau xương khớp, phù chân tay, rạn da,... 

Mình chú ý ăn uống, uống ngũ cốc, ăn rau củ nhiều, dùng đạm thực vật nên không bị mập, da cũng may mắn không bị rạn. Lần có Cool, mình mập nhanh, tăng 20kg nên hơi bị rạn. Khi có 2 bạn này thì mình tăng 15kg nên không bị rạn. 

Chị làm thế nào để cân bằng việc kinh doanh và chăm sóc 2 con nhỏ? 

Trong thời gian có cặp song sinh, mình vẫn chăm các con bình thường, sang công ty và livestream 2 - 4 tiếng mỗi ngày. Trung bình mình đi làm khoảng 6 tiếng rồi về nhà nấu ăn bữa sáng và bữa trưa. Ở nhà có bà vú phụ trông con. Mình có lên lịch sẵn giờ nào con ăn, chơi, uống nước cam,... nên bà vú chỉ cần làm theo thôi. 

Mình cũng dạy các con phải biết tự lập nên mình cũng nhờ bà vú nhắc nhở một xíu, các con tự biết phải làm gì. Mình cũng không đặt nặng thành tích, các con vẫn chơi là chủ yếu. Tối về mình có dạy bạn lớp 3 làm bài tập thêm, cho bạn lớp 1 viết bài.

Nếu mình biết sắp xếp thì mọi việc rất suôn sẻ chứ không hề căng thẳng. Tính mình tự lập và cầu toàn nên mình cũng lên lịch sẵn rồi nhờ mọi người làm theo. Với mình, nuôi con là một việc rất dễ dàng, đơn giản và vui vẻ, giống như niềm đam mê vậy (cười). Và một khi mình đam mê cái gì thì mình có thể sáng tạo và cảm thấy rất tận hưởng.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 10

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 11

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 12

Diễm Châu là bà mẹ năng động, vẫn say mê làm việc và chăm con.

Gần sát ngày sinh, Diễm Châu vẫn livestream bán hàng. Chị có phải là người mẹ “tham công tiếc việc” hay còn vì lý do kiếm tiền nuôi con?

Gần sát ngày mình vẫn bán hàng vì mình cần có kinh tế nuôi con. Mình một mình nuôi con nên nếu mình không làm thì ai làm? Con còn học đại học nữa nên mình phải cố gắng làm.

Bản thân mình cũng rất mê làm việc. Nếu bắt mình ở nhà, không cho mình làm gì thì chắc mình “xỉu” luôn. Thời gian giãn cách, công ty đóng cửa, mình ở nhà bày đồ ra nấu ăn mà mọi người mệt mỏi luôn nhưng tính mình không ở không được. Mình thích công việc, thích nuôi con, thích nấu ăn. Vậy nên một phần vì kinh tế, một phần vì mình “tham công tiếc việc” thật.

Ấn tượng đầu tiên của chị khi được ngắm nhìn gương mặt 2 nhóc tỳ Clara và Joile? Con có giống trong tưởng tượng của chị?

Khi gặp 2 bạn, mình rất vui. Khi cô y tá đưa lên con, mình đã nghĩ: “Trời ơi con đẹp quá, dễ thương quá”, đúng với trí tưởng tượng của mình nên rất mãn nguyện. Lúc đó, mình quên luôn mệt mỏi. Tới khi bế con đi mới thấy mệt và bắt đầu xảy ra những biến chứng.

Khi nhìn hình 2 bé Clara và Jolie, nhiều người đoán các con là con lai. Chị có thể xác nhận điều này?

Đúng rồi, 2 bạn Clara và Jolie là con lai.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 13

Chị Clara sở hữu gương mặt lai vô cùng rõ nét.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 14

Bé út Jolie nặng 3,1kg, trộm vía xinh xắn và ngoan ngoãn.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 15

Khi mẹ có thêm em bé, con trai chị có cảm thấy ghen tị hay bất an không? Con đón nhận việc có em như thế nào? 

Việc ghen tị không hề xảy ra vì gia đình mình có truyền thống mê em. Mình cũng giáo dục con thương yêu em nhỏ. Con mình mê em bé lắm. Nhà mình có 2 con trai và 1 cháu gái. Sáng sớm là 3 đứa xếp hàng để được vào phòng đụng em bé. 

Trước khi đụng em là phải rửa tay nên các bạn cũng để ý, rửa muốn hết chai cồn luôn. Các con còn xếp hàng để ẵm em bé, mỗi bạn chỉ được ẵm một phút thôi nhưng mừng quá trời mừng, còn xin được hôn, được nựng em. Các con còn ngóng chờ em bé lớn lên để đi chơi cùng em bé, dẫn em bé đi bơi, đi trượt patin.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 16

Diễm Châu cho biết các con rất mê và yêu em.

Chị đã làm công tác chuẩn bị và dạy các con làm anh/ chị như thế nào?

Trước khi đưa em bé về, mình có chuẩn bị quà cho 3 bạn và nói là: “Quà này của em bé nói nhỏ với mẹ, nhờ mẹ mua giùm tặng cho tụi con”. Các anh, các chị rất thích món quà này nên cũng rất yêu em. Mình dạy các bạn phải yêu thương em và em bé còn nhỏ lắm, tay chân cũng nhỏ nên mình không được đụng mạnh.  

Một ngày của chị diễn ra như thế nào sau khi có thêm 2 con nhỏ?

Một ngày của mình bây giờ là sữa, tã, vắt sữa, ăn uống,... Thỉnh thoảng mình xem công việc ở công ty và cửa hàng như thế nào. Mình nhận được sự hỗ trợ của chị họ, ở nhà có bà ngoại phụ. Công việc thì mình cũng lo hết từ trước và may mắn tìm được một bạn trợ lý giỏi nên không vất vả lắm. Nói chung mọi việc đều ổn, mình có thể “cân” được hết.

Hiện tại, đã trở thành người mẹ 4 con, điều gì khiến chị cảm thấy khó khăn nhất?

Thật ra mình thấy không có gì khó khăn, nếu có thì là vấn đề kinh tế. Bây giờ chỉ cần tập trung kiếm tiền để lo học phí, tã sữa cho con, đi làm, livestream bán hàng lia lịa vậy thôi.

Việc nuôi dạy con với mình không có gì vất vả hết. Ban đầu mình đã hình dung được sẽ dạy con như thế nào nên mình cứ theo đúng kế hoạch thôi. Mỗi bạn có một tính cách khác nhau. Mình là mẹ mà, mình sẽ quan sát và biết cách giao tiếp, giáo dục phù hợp.

Chị dự định sẽ sắp xếp thời gian và công việc như thế nào để cân bằng tình cảm giữa các con, cũng như gia đình và sự nghiệp?

Đối với phim ảnh thì lâu lâu mình mới tham gia thôi, đó là đam mê chứ không phải là nghề. Vì nghề nghiệp là phải nuôi sống được mình, gia đình và các con. Nghề của mình bây giờ là nấu đồ ăn, bán hàng online. Khi nào kinh tế ổn định thì mình theo đuổi đam mê, đóng phim, đi diễn.

Mình sắp xếp công việc được hết. Bán hàng online mà, rảnh thì mình bán, không rảnh thì thôi. Mình vẫn dạy con giống như bình thường, dành nhiều thời gian hơn cho các con.

Chị nghĩ sao về danh xưng mẹ đơn thân? Trong khoảng thời gian một mình nuôi con, khi nào chị cảm thấy yếu lòng nhất? 

Mẹ đơn thân thì là mẹ đơn thân thôi, mình không nghĩ gì hết. Bây giờ mình vẫn một mình nuôi con. Và mình chỉ yếu lòng những việc liên quan đến con thôi. Còn chuyện tình cảm nam nữ, vui vẻ thì mình đến, không thì thôi. Nếu không hợp thì mình “bo xì”, về chơi với con vui hơn.

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện - 17

Diễm Châu và con trai - bé Cool.

Dường như tới tận bây giờ, chị vẫn chưa chia sẻ với con trai về ba? Chị có sợ con thiếu hụt tình cảm và muốn bù đắp nhiều hơn cho bé?

Đến bây giờ bạn Cool vẫn chưa được gặp ba nhưng mình vẫn vẽ cho bạn một hình tượng người người cha rất hoàn hảo, ba đi làm về nuôi con, ba rất yêu con, rất muốn gặp con nhưng ba phải kiếm tiền. Ba phải “dằn” tình yêu đó lại để con được học tập trong môi trường tốt. Mỗi lần sinh nhật hay dịp đặc biệt, mình vẫn mua quà và nói là ba gửi.

Con dù có ba hay không có ba, mình vẫn dành hết mọi thứ cho con, chứ không phải cố gắng bù đắp gì cả. Tình yêu cũng vậy mà của cải cũng vậy. Không lẽ mình có 10, nếu con không có ba thì mình cho 10, còn nếu có ba thì mình chỉ cho 1? Nói chung mình cứ dành tất cả những tình thương mình có cho con.

Vì sao chị lại quyết định "vẽ" nên hình tượng người ba hoàn hảo cho con?

Chỉ đơn giản là vì con thích có ba nhưng mình không có cho con được nên mình "vẽ" thôi. Đến tuổi con nhận biết được, mình sẽ nói cho con hiểu.

Cảm ơn chị đã nhận lời chia sẻ. Mến chúc chị cùng gia đình có nhiều niềm vui và sức khoẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-lay-chong-a-hau-diem-chau-tu-bo-1-ty-mua-gio...

Á hậu Thuý Vân lấy chồng doanh nhân, lần đầu làm mẹ bật khóc khi thay tã

Á hậu Thuý Vân chia sẻ câu chuyện làm mẹ bỉm sữa hẳn sẽ khiến nhiều người nể phục.

Sao Việt và Con

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article