Dính bầu sau sự cố "rách bao", 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một

1 year ago 510
Quảng cáo: 052 8356789

“9 tuần chưa có phôi, chưa có tim thai, túi thai méo dị dạng. Điều kỳ diệu có tim thai khả năng cao bị dị tật, chỉ có 1/1000 bé có kỳ tích xảy ra không bị gì cả” là những gì chị Ngọc Thảo nghe được từ bác sĩ.

Chị Thảo và con trai.

Bé nhà chị Ngọc Thảo (9X, Nha Trang) sở hữu vẻ đẹp lai với nước da trắng bóc, đôi mắt đẹp, sống mũi cao nhận được không ngớt lời khen của mọi người. Tuy nhiên ít ai biết, em là một cậu bé kiên cường đã vượt qua nhiều kỳ tích để có thể ở bên vợ chồng chị.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 3

Chị Ngọc Thảo hiện cùng chồng quốc tịch Nga và con trai sống ở Nha Trang, Khánh Hòa. Hiện nay, con trai chị được hơn 6 tháng tuổi, bé nhận rất nhiều lời khen của mọi người khi sở hữu vẻ đẹp lai đáng yêu, xinh xắn.

Nhìn con trai cười đùa, chị Thảo tâm sự, vợ chồng chị đón nhận tin vui có bé trong hoàn cảnh vô cùng bất ngờ và cả 2 chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng. Vì sự cố bao cao su rách mà em bé đến với vợ chồng chị. Dẫu nhận tin vui bất ngờ nhưng anh chị đón nhận vô cùng lạc quan, vui vẻ, tích cực. Tuy nhiên, chị vẫn không hết hồi hộp, lo lắng bởi chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm lý sẽ gánh vác trách nhiệm cho tương lai con như thế nào bởi đối với chị không chỉ lo cho con đến năm 18 tuổi mà còn đến suốt cuộc đời.

“Mình chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế nhưng vẫn lo lắng tinh thần, kiến thức bản thân, cách giáo dục cho con. Tuy nhiên khi hay tin có bé, mình và anh đón nhận tích cực, sẵn sàng và rất vui. Bọn mình tìm hiểu sách nuôi dạy bé từ mới hay tin trễ kinh, thai vào tổ lúc 4,5 tuần là 1 túi thai sớm”, Thảo chia sẻ.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 4

Chị mạo hiểm giữ con và nhận tin vui khi đi khám thai 11 tuần. 

Nói đến đây, chị Thảo rưng rưng kể, để có được bé chị trải qua rất nhiều khoảng thời gian khó khăn, như ngồi trên đống lửa. Khi thai được 9 tuần, chị đi khám vẫn chưa có phôi, tim thai, túi thai thì méo, dị dạng theo hình dài chứ không phải hình tròn bầu dục như túi thai bình thường. Bác sĩ đã khuyên chị nên đình chỉ thai thời điểm đó bởi nếu điều kỳ diệu xảy ra khi bé có tim thai thì khả năng cao cũng bị dị tật và chỉ có 1/1000 bé mới có điều kỳ diệu tới không bị vấn đề gì.

“Với tỉ lệ cực kỳ thấp như vậy, cùng với đó mình bị sút 5kg trong vòng 5 tuần hay tin có bé nên cơ thể mình rất yếu, chưa sẵn sàng đón nhận bé. Với tình trạng hiện tại khả năng thấp lại càng thấp nên bác sĩ thật lòng khuyên nên đình chỉ thai. Mình nghe thấy rất hoảng sợ, run. Mình và ba bé sốc.

Ba bé khuyên mình nên bỏ thai nghe theo bác sĩ vì nếu giữ sẽ nguy hiểm tính mạng cả mẹ nhưng không hiểu sao bản thân mình nghĩ nên đợi thêm chút nữa biết đâu điều kỳ diệu sẽ tới. Trong tâm trí mình thôi thúc đi về không ở viện nữa nên mình không đồng ý và quay đi về luôn”, chị Thảo nhớ lại.

Trên đường về nhà, ông xã chị đã khuyên rất nhiều, thậm chí anh bỏ lơ chị vì chị không nghe lời. Thế nhưng không hiểu sao bản thân chị lúc đó không muốn nghe bất kỳ ai, chị lao vào công việc, mua sắm, bạn bè để quên đi.

Và chị đã quên mất mình có thai trong khoảng 2 tuần, đến tuần thứ 11, chị chọn đi tái khám ở một bác sĩ tư mới. Chị bất ngờ khi điều kỳ diệu đã xảy ra khi bác sĩ thông báo túi thai phát triển tốt, nhịp tim tốt và biết 90% giới tính của bé mà không cần xét nghiệm NIPT.

Nhận tin vui này, chị vội thông báo cho chồng và cùng anh đi bệnh viện để kiểm tra một lần nữa cho chắc chắn. Tại bệnh viện, kết quả cũng giống như chị đi khám: túi thai phát triển tốt, hình thái thai không có gì bất thường. Bác sĩ tư vấn chị làm các xét nghiệm kiểm tra tổng quát kỹ hơn nhưng vợ chồng chị lo sợ nhận tin xấu, làm ảnh hưởng tới tâm lý nên đã quyết định đi về, không làm bất cứ xét nghiệm nào.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 5

Chị Thảo mang bầu tăng vỏn vẹn 5kg từ 41kg lên 47kg. Sau sinh 5 ngày chị đã về dáng như cũ.

Sau khi thai được 5 tháng, sức khỏe chị Thảo tốt hơn nên chị thoải mái đi chơi. Cũng vì vậy mà chị gặp rất nhiều sự cố suýt mất con 3 lần. Chị Thảo kể, khi thai được 16 tuần, bị bóc tách 40% dọa sảy, bé kiên cường vượt qua để ở bên vợ chồng chị. Đến tuần thai thứ 25, chị bất cẩn bị ngã cầu thang phải nằm viện, một lần nữa bé lại kiên cường vượt qua. Và rồi tuần thứ 30, chị bị nhập viện vì ngộ độc, dọa sảy khi ăn quán hải sản lề đường, bé cũng đã cố gắng để ở lại bên vợ chồng chị đến tuần thứ 38.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 6

Sau bao nhiêu khó khăn khi mang bầu, cuối cùng chị Thảo và con cũng đã cùng nhau vượt qua đến ngày vượt cạn. Vì muốn tốt nhất cho con mà chị cố gắng sinh thường. Tuy nhiên do cơ thể không sẵn sàng nên trong quá trình cố gắng sinh thường, nhịp tim thai yếu, không xác định được khiến bác sĩ phải mổ cấp cứu để lấy bé ra. Vậy là chị Thảo vừa đau đẻ thường lại vừa đau đẻ mổ. Trong quá trình đẻ mổ của chị còn bị thiếu máu, tụt canxi vô cùng nguy hiểm.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 7

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 8

Bé nhà chị chào đời nặng 3,2kg.

Cuối cùng sau tất cả mọi khó khăn, mẹ con chị đã mẹ tròn con vuông. Bé chào đời nặng 3,2kg. Những tưởng con chào đời bình an mọi khó khăn đã qua hết thì 25 ngày sau sinh, chị lại một lần nữa phải đối diện khi con phải nhập viện bị viêm màng não mủ.

“25 ngày tuổi, bé bị sốt 15 phút rồi bị co giật, mình có linh cảm bất thường nên đưa bé đi viện ngay. Tới bệnh viện bác sĩ đã không còn nghe được nhịp tim con và bảo không nói trước được điều gì. Bác sĩ chẩn đoán ngay bé bị viêm màng não và đưa ra phác đồ điều trị bệnh. Thông thường các bé phải điều trị 21 ngày nhưng bé hợp tác thuốc nên sau 7 ngày xét nghiệm lại đã hồi phục gần như 95%”, chị Thảo nở nụ cười.

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 9

Dính bầu sau sự cố amp;#34;rách baoamp;#34;, 9X Nha Trang sinh con lai kỳ tích, 1000 ca có một - 10

Sau sinh, bé một lần nữa kiên cường vượt qua bệnh viêm màng não mủ. 

Bé nhà chị Thảo nay đã hơn 6 tháng tuổi, là một em bé vô cùng kiên cường và chị luôn tự hào về con. Đối với chị, bé rất hiểu chuyện, dù bị bệnh nhưng không hề quấy khóc. Bên cạnh đó, nhờ có ông xã chăm sóc từ khi bầu đến sau sinh làm hết mọi việc, chị không phải làm gì nên chị không hề bị stress hay trầm cảm. Anh giúp chị tắm cho bé, cho bé bú, cho bé ngủ nên chị được thoải mái việc chăm con. Hiện tại, chị Thảo hài lòng với tổ ấm nhỏ của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dinh-bau-sau-su-co-rach-bao-9x-nha-trang-sinh-con-...

Mẹ Hưng Yên mang thai 4, sinh 3 khiến các bác sĩ trầm trồ vì 1000 ca mới có một

Mang thai 4, vợ chồng chị Dịu, anh Điệp đã phải tiêu giảm đi một bé để đảm bảo an toàn.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article