Đánh mất bạn gái mới quen vì hai câu nói

2 tháng trước 67
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thứ tư, 12/7/2023, 15:00 (GMT+7)

Tôi 31 tuổi, sống tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đang độc thân, vừa tham gia hẹn hò trên mạng xã hội.

Thỉnh thoảng tôi có thói quen lướt gợi ý về những bạn gái tiềm năng có thể trở thành bạn bè hoặc tiến xa hơn. Đến ngày 10 tháng bảy vừa rồi, mình thấy một gợi ý về một bạn nữ bằng tuổi, đang làm việc tại TP HCM, quê ở Bình Dương.

Điều khiến tôi ấn tượng là một mái tóc dài, đen tự nhiên, ôm lấy khuôn mặt tròn mộc mạc với một nụ cười duyên dáng. Về phần tự giới thiệu bản thân, bạn ấy viết như sau: Cô ấy đang độc thân vì không tìm được người hợp ý, nếu được thì sẽ cưới luôn cuối năm. Sở thích của cô ấy là thích nấu ăn cho người thân, quan tâm mọi người. Khi căng thẳng cô ấy hay ra công viên ngắm cá bơi trong hồ để thanh thản. Dòng nhấn mạnh rằng: Khi đã nhấn thích cô ấy thì phải chủ động nhắn tin, nếu không sẽ chặn nick.

Nhận thấy bạn gái này rất thú vị, có gì đó vừa nữ tính vừa mạnh mẽ lại giản dị nên tôi nhấn like. Đến hôm sau mạng xã hội gợi ý tôi và cô ấy kết bạn. Cô ấy là người chủ động nhắn trước, tôi cũng đáp lại và trong quá trình trò chuyện tôi đã nói hai ý này khiến cô ấy không vừa lòng.

Câu thứ nhất: "Quan điểm hôn nhân của mình rất đơn giản với slogan chỉ kết hôn một lần, không kết hôn lần hai, lần ba..., khó quá thì kết hôn không lần". Câu thứ hai: "Mình cũng lớn tuổi rồi nên không muốn một quá trình tìm hiểu mất thời gian, thay vào đó có ý tưởng này rất hay, mình sẽ tập hợp những câu chuyện về đổ vỡ hôn nhân trên VnExpress thành một database và chắt lọc lại thành một bài kiểm tra tối thiểu 100 câu trắc nghiệm về tâm lý, quan điểm sống, cách đối nhân xử thế. Nếu kết quả trùng khớp trên 50% sẽ tiến xa hơn". Cô ấy đáp lại rằng như thế thật tiêu cực, không hợp, sau một hồi trò chuyện thì quyết định kết thúc.

Trước khi chia tay, cô ấy nói đáng lẽ tôi đã có được cô ấy nhưng vì hai điều trên kiểu như đánh phủ đầu nên giờ không thích và khẳng định cô ấy là mẫu người ở thời nay hiếm có, có trình độ, có công việc tốt, việc nhà làm được hết từ nấu ăn đến sửa chữa vặt vãnh trong nhà. Cô ấy luôn giúp đỡ người khó khăn.

Tôi phân tích rằng đây là cô gái rất tốt, một mẫu người giữ được giá trị truyền thống, năng động, hoạt bát, nhưng sâu thẳm trong con người đó rất dễ xúc động. Chuyện đã qua rồi, tôi cảm thấy áy náy vì làm cô ấy không vui nhưng vẫn giữ quan điểm của mình. Còn theo ý kiến của các bạn, hai câu nói của tôi có gì không phải không?

Nguyên Khang

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Đọc toàn bộ bài viết