Cụ ông 70 tuổi 1 năm rước 2 bà về nhà, con dâu tức tím mặt, con gái khóc thảm thiết

5 tháng trước 182
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc nên dù đã ở tuổi gần đất xa trời, nhiều người vẫn không ngừng tìm kiếm bạn đời. Có những người con thành toàn cho ý nguyện của bố/mẹ mình, nhưng cũng có người kịch liệt phản đối.

Ông Chu năm nay ngoài 70 tuổi, có một cậu con trai đang làm việc ở thành phố và hai cô con gái đều đã lập gia đình. Tuy có tới 3 người con, nhưng ông Chu lại trách không một đứa nào hiếu thảo với mình, vì không ai cho ông tiền để tiêu.

Cô con gái lớn nghe bố nói vậy thì tức giận đến bật khóc, chất vấn bố: “Chúng con không cho bố tiền, nhưng bố có thể sống bất kỳ với đứa con nào. Khi bố ốm đau, đi viện chúng con thay phiên nhau tới chăm sóc bố, trả tiền thuốc men, viện phí mà bây giờ bố lại trách móc chúng con bất hiếu, không quan tâm đến bố?”.

Ông Chu trách móc các con không quan tâm đến mình. 

Người con trai cho biết thêm, đất trong nhà đều cho người khác thuê để trồng trọt, mỗi mẫu đất là 1.500 tệ (hơn 5 triệu đồng) mỗi năm. Số tiền này đều đưa hết cho bố anh, anh và các chị em chưa bao giờ đòi hỏi.

Mỗi tháng anh đều về quê thăm bố, đưa cho ông 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Cô con gái út thỉnh thoảng mới về thăm, lần nào cũng mang theo đồ ăn thức uống, chưa bao giờ để ông thiếu thốn thứ gì.

Con dâu của ông Chu cho biết thêm, sở dĩ bố chồng nói số tiền các con cho ông không đủ là vì ông đã tiêu hết tiền cho người khác. Chị cho hay, mẹ chồng qua đời vào năm ngoái. Hai tháng sau khi bà mất, bố chồng đưa một người phụ nữ lớn tuổi về nhà. Ông nói vì quá cô đơn nên muốn tìm một ai đó ở bên cạnh chuyện trò cho nhà cửa bớt lạnh lẽo.

Là con cái, ai cũng hi vọng bố được sống hạnh phúc trong những năm cuối đời nên mấy người con không ai phản đối. Nhưng không lâu sau, hai ông bà lại đánh nhau và “mẹ kế” của họ rời đi.

Cụ ông 70 tuổi 1 năm rước 2 bà về nhà, con dâu tức tím mặt, con gái khóc thảm thiết - 3

3 người con của ông Chu. 

Thời gian sau đó, ông Chu thường xuyên đi dạo, chơi mạt chược với những người già trong làng cho khuây khỏa. Những tưởng ông có thể an nhàn hưởng thụ tuổi già như vậy, nhưng không lâu sau, ông lại dẫn một người phụ nữ khác về nhà. “Mẹ thì vừa mất, một năm bố đưa 2 người phụ nữ về nhà, thật đáng xấu hổ mà, chúng tôi không dám ngẩng mặt lên nhìn ai vì bố”, con dâu tức tím mặt, giận dữ giậm chân nói.

Ông Chu vội vàng giải thích, bà lão bị bệnh dạ dày, đến đây nhờ ông chữa bệnh. Phải mất một thời gian dài để điều trị nên bà ấy ở lại đây luôn cho tiện. Bệnh dạ dày của bà lão đã được chữa khỏi, nhưng bà lại không có tiền nên đành ở lại đây làm việc trừ nợ, lo việc giặt giũ và cơm nước hàng ngày cho ông.

“Chúng con không ngăn cấm bố tìm vợ, nhưng bà lão này có quá nhiều vấn đề, không có lai lịch rõ ràng, chúng con sợ nhà mình sẽ gặp chuyện”, anh con trai nói. Chẳng là không lâu sau khi bà lão kia tới nhà ông Chu sống, con trai bà cũng tìm đến đây và không ngờ vài ngày sau anh ta lại chết trong nhà của ông Chu.

Cụ ông 70 tuổi 1 năm rước 2 bà về nhà, con dâu tức tím mặt, con gái khóc thảm thiết - 4

Đáng lý ra khi con trai qua đời, cụ bà kia nên đưa thi thể con về quê an táng nhưng bà lại nói bà không có nơi ở cố định, ở quê cũng không có người quen thân thích nào. Ông Chu mềm lòng, đành chôn cất con trai bà cụ ngay trên cánh đồng nhà mình.

Về việc này, cô con dâu rất oán hận, cho rằng người đó không liên quan gì đến nhà cô, không có quan hệ họ hàng gì thì tại sao lại chôn cất anh ta trên phần đất nhà mình. Cô con gái thì vừa khóc vừa gào, thương người mẹ đã khuất.

Các con ông Chu đã nhiều lần thuyết phục ông đuổi bà lão kia đi, nhưng ông Chu không chịu. Người con trai lại thuyết phục bố về thành phố sống cùng mình: “Bố lên thành phố ở với con đi. Con sẽ phụng dưỡng bố, kêu vợ con giặt quần áo cho bố, nấu cơm ngày 3 bữa cho bố có được không?”, nhưng ông Chu vẫn không đồng ý.

Cụ ông 70 tuổi 1 năm rước 2 bà về nhà, con dâu tức tím mặt, con gái khóc thảm thiết - 5

Không thuyết phục được bố, mấy người con liền quay sang đuổi thẳng cụ bà đi. Nhưng bà lão nói rằng bà không có chỗ nào để đi, nếu ông Chu nói bà đi, bà sẽ đi ngay nhưng nếu ông không đuổi, bà sẽ không đi đâu cả.

Thấy không thay đổi được gì, mấy người con tuyên bố thẳng: “Bố là bố ruột của chúng con, chúng con nên phụng dưỡng bố, nhưng chúng con không có nghĩa vụ phải chăm sóc cả bà lão đó, nên bố đừng trách chúng con bất hiếu khi không đưa tiền thêm cho bố”.

Còn bạn, nếu là con của ông Chu, bạn sẽ xử lý thế nào trong trường hợp này?

Giục bố đi bước nữa nhưng nhìn thấy người phụ nữ ông dẫn về, cả nhà choáng váng đứng không vững

7 tháng trước, mỗi lần về nhà tôi để ý thấy ông bắt đầu chải chuốt, ăn mặc bảnh bao hơn và đầu tóc gọn gàng.

Tâm sự bà bầu

Đọc toàn bộ bài viết