Con Hồ Ngọc Hà học trường quốc tế từ nhỏ, con Lương Thế Thành có quốc tịch Mỹ: Đều vất vả học tiếng Việt

4 months ago 116
Quảng cáo: 052 8356789

Vì được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh sớm, ít sử dụng tiếng Việt, nhiều trẻ gặp khó khăn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trong giai đoạn hội nhập, tiếng Anh trở thành công cụ quan trọng giúp con hoà nhập với bạn bè quốc tế và mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Chính vì điều đó, nhiều gia đình đầu tư cho con học tiếng Anh sớm, theo học các ngôi trường quốc tế 100% từ cấp học mầm non. Nghịch lý là, khi trẻ thuần thục ngoại ngữ và có thể giao tiếp như người bản xứ thì khả năng tiếng Việt của con bị ảnh hưởng vì thiếu môi trường luyện tập.

Các ông bố bà mẹ nổi tiếng đã có cách giải quyết rất hay trước tình trạng này.

Hồ Ngọc Hà cho Subeo học phụ đạo tiếng Việt, rút kinh nghiệm khi nuôi dạy Lisa - Leon

Con trai đầu lòng của Hồ Ngọc Hà và Cường Đôla được đầu tư học trường quốc tế từ cấp mầm non đến hiện tại, với học phí hàng năm dao động 271,3-767,4 triệu đồng. Được biết ngôi trường mà Subeo theo học sử dụng 100% ngôn ngữ là tiếng Anh với các thầy cô nước ngoài trực tiếp đứng lớp, bạn bè đa quốc tịch. Có lẽ vì vậy mà cậu bé sử dụng tiếng Anh vô cùng thành thục, 4 tuổi đã nói tiếng Anh như gió, giao tiếp tự tin.

Tuy nhiên, khả năng sử dụng tiếng Việt của cậu bé lại không tốt như tiếng Anh, làm Hồ Ngọc Hà phải tá hoả tìm người phụ đạo tiếng mẹ đẻ cho con. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: "Can tội 2 năm nay đi học toàn với các bạn nước ngoài nên về nhà cứ xì xà xì xồ... Thế là anh ấy phải học tiếng Việt mỗi chiều... Ráng lên anh ấy ơi".

 Đều vất vả học tiếng Việt - 1

Việc học tiếng Việt của Subeo vẫn được duy trì đến hiện tại và gặt hái được một số thành quả nhất định. Cách đây không lâu, Cường Đôla  có khoe đoạn văn Subeo tả bố bằng tiếng Việt. Dù cách sử dụng ngôn từ của con còn khá ngô nghê truthful với những người bạn 11 tuổi nhưng cho thấy những tiến bộ đáng khen ngợi của một cậu bé theo học trường quốc tế từ nhỏ.

Subeo viết: "Người chăm sóc em và em cũng yêu người đó, chính là ba của em. Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp. Khuôn mặt của ba tròn, sáng sủa, tóc ba đen và lấp lánh. Ba của em là người rất tốt bụng. Ba giúp đỡ em làm bài tập. Ba cũng giúp đỡ gia đình. Ba của em chăm chỉ làm việc, ba của em đi làm nhiều để kiếm được nhiều tiền cho con đi học và cho gia đình. Em cảm thấy em yêu thương ba của em".

 Đều vất vả học tiếng Việt - 4

Hiện tại, Hồ Ngọc Hà rút kinh nghiệm từ Subeo nên quyết tâm dạy tiếng Việt cho Lisa và Leon trước khi để con học các ngôn ngữ khác. Cô bộc bạch: "Tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả".

 Đều vất vả học tiếng Việt - 5

Lương Thế Thành bình tĩnh sửa sai khi con sử dụng lẫn lộn tiếng Anh và tiếng Việt

Cả Lương Thế Thành và bà xã Thuý Diễm đều mang quốc tịch Việt Nam nhưng cả hai có mong muốn con mang quốc tịch nước ngoài. Thế nên trong những tháng cuối thai kỳ, Thuý Diễm đã sang Mỹ sinh bé Bảo Bảo. Cậu bé chào đời vào giữ năm 2018, có tên tiếng Anh là Bredan và mang quốc tịch nước Mỹ.

 Đều vất vả học tiếng Việt - 6

Con trai Lương Thế Thành được tiếp cận tiếng Anh từ rất sớm. Bằng chứng là khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình, cậu nhóc 4 tuổi chủ động nói tiếng Anh với người lớn và bạn bè cùng trang lứa, có phát âm vô cùng chuẩn chỉnh.

 Đều vất vả học tiếng Việt - 7

 Đều vất vả học tiếng Việt - 8

Dù vậy, nhóc tỳ có phần ngọng nghịu khi sử dụng tiếng Việt. Cụ thể, khi học đếm số cùng bố, Bảo Bảo đã lẫn lộn giữa 2 ngôn ngữ khi đếm tám, chín, mười,... rồi bất ngờ sử dụng tiếng Anh là eleven (số 11) thay vì đọc tiếng Việt. Trước tình huống đó, Lương Thế Thành vô cùng bình tĩnh chỉ dạy con "'ba đang hỏi con tiếng Việt chứ không phải tiếng Anh'' và giúp bé nhận biết các số sau bằng tiếng Việt.

Hiện tại Bảo Bảo còn khá nhỏ. Dưới sự hướng dẫn đúng đắn của bố mẹ và luyện tập thêm, có lẽ vốn từ vựng của con sẽ được nâng cao và trau dồi hơn.

 Đều vất vả học tiếng Việt - 9

Dạy con opus ngữ đang là lựa chọn của nhiều gia đình, nhằm giúp con thành thục 2 ngôn ngữ từ bé. Các bậc phụ huynh cần lưu ý tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc tìm đọc thêm tài liệu, tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ đồng đều để con không bị "mất gốc" tiếng Việt.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/con-ho-ngoc-ha-hoc-truong-quoc-te-tu-nho-con-luong...

Hồ Ngọc Hà, Cường Đôla chi bộn tiền cho con đi nghỉ hè ở nước ngoài, nhóc tỳ ít tuổi đã sống sang

Hình ảnh về cuộc sống sang chảnh của các nhóc tỳ sao Việt khi sang nước ngoài du lịch hè khiến ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)

Read Entire Article