Con gái chưa chồng làm sao khám phụ khoa mà không lo bị mất trinh tiết?

3 weeks ago 14
Quảng cáo: 052 8356789

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Bích Thủy

Cháu thân mến,

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo từ 1-2cm. Màng trinh che chắn lối vào âm đạo của người phụ nữ. Trên bề mặt màng trinh có một hoặc một vài lỗ nhỏ để máu kinh thoát ra ngoài. Màng trinh có thể có nhiều hình dạng, độ dày mỏng khác nhau. Dưới đây là hình ảnh của một số màng trinh:

Những triệu chứng ở vùng kín của cháu như vậy là cháu cần đi khám và điều trị đấy! Cô hiểu những băn khoăn, e ngại của cháu nhưng bác sĩ sẽ có cách khám mà không làm rách màng trinh của cháu.

Với phụ nữ đã từng quan hệ tình dục (màng trinh đã rách), bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ gọi là “mỏ vịt” vào âm đạo để quan sát thành âm đạo và cổ tử cung. Tuy vậy, với phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục (màng trinh chưa rách), bác sĩ sẽ không sử dụng “mỏ vịt” mà đeo găng thăm khám qua hậu môn và trực tràng và chỉ quan sát âm hộ và phần âm đạo phía trước màng trinh.

Vì vậy, cháu hãy yên tâm đi khám và trước khi khám cháu hãy nói với bác sĩ là cháu chưa từng có quan hệ tình dục để bác sĩ lưu ý cháu nhé. Chúc cháu sớm lành bệnh!

Read Entire Article