Cơ thể sẽ ra sao khi ăn 2 đến 3 tép tỏi mỗi ngày?

6 tháng trước 125
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Duy trì thói quen ăn 2 đến 3 tép tỏi mỗi ngày trong một thời gian giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn, phòng và điều trị các bệnh tim mạch, loại bỏ mệt mỏi.

Dinh dưỡng trong tỏi

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng, trong 100 g tỏi chứa 69,8 g nước, 4,4 g protein, 0,2 g chất béo, 23,6 g carbohydrate, 5 mg canxi, 44 mg phốt pho, 0,4 mg sắt và 3 mg vitamin C.

Ngoài ra, nó còn chứa các hợp chất thiamine, riboflavin, niacin, allicin, citral và các nguyên tố vi lượng như selen và germanium.

100 g tỏi cũng chứa khoảng 0,2% dầu dễ bay hơi. Thành phần chính trong dầu là allicin, được tạo ra bởi quá trình thủy phân alliin, có tác dụng diệt khuẩn. Allicin có lợi cho não gấp nhiều lần so với vitamin B.

Tỏi có nhiều công dụng với sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.

Tỏi có nhiều công dụng với sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.

Điều gì xảy ra với cơ thể của những người ăn tỏi trong thời gian dài?

Ức chế, tiêu diệt vi khuẩn

Thông thường, trong miệng và dạ dày của con người ít nhiều đều có vi khuẩn. Khi ăn tỏi, chất allicin phong phú trong thực phẩm này có thể giúp bạn đạt được tác dụng ức chế vi khuẩn. Sau khi ăn vài tép tỏi, khoang miệng sẽ duy trì môi trường trong lành, có ích cho việc phòng ngừa một số bệnh nha chu.

Vì vậy, trong quá trình bồi bổ sức khỏe, bạn cũng có thể sử dụng tỏi để hỗ trợ ức chế vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe lâu dài.

Phòng và điều trị các bệnh về tim mạch, mạch máu não

Tỏi có thể ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong tim mạch và mạch máu não, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo trong mô, tăng đáng kể hoạt động tiêu sợi huyết.

Ngoài ra, tỏi cũng có ích trong việc giảm cholesterol, ức chế sự kết tập tiểu cầu, giảm nồng độ trong huyết tương, tăng giãn nở của tiểu động mạch. ỏi cũng thúc đẩy quá trình giãn mạch và điều hòa huyết áp, tăng tính thẩm thấu của mạch máu, từ đó ức chế sự hình thành huyết khối, chống xơ cứng động mạch.

Ăn 2 đến 3 tép tỏi mỗi ngày là cách hạ huyết áp tốt nhất và dễ dàng nhất. Tỏi có thể giúp duy trì lượng thích hợp enzym trong cơ thể, tránh tình trạng huyết áp cao.

Loại bỏ mệt mỏi

Chúng ta biết rằng vitamin B1 có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, và vitamin B1 có thể đạt được hiệu quả này sau khi được kết hợp với allicin.

Hàm lượng vitamin B1 trong thịt lợn rất phong phú, khi nấu thịt lợn có thể cho thêm một lượng tỏi phù hợp, giúp phát huy tác dụng nhất định trong việc tiêu trừ mệt mỏi, giảm căng thẳng.

Ngoài ra, tỏi cũng thúc đẩy sự hấp thụ vitamin B1 của cơ thể.

Làm thế nào để ăn tỏi bổ dưỡng hơn?

Có rất nhiều cách để ăn tỏi, nhưng nếu bạn muốn tận dụng hết công dụng và hấp thụ dinh dưỡng tối đa từ nó, bạn nên ăn tỏi sống.

Ví dụ, bạn có thể nghiền tỏi, cho một ít giấm, một ít muối và dầu mè, chờ khoảng 10 phút cho hỗn hợp này quyện vào nhàu rồi mới ăn để phát huy tối đa công dụng.

Hướng Dương (Theo Sohu)

Đọc toàn bộ bài viết