Có phải vì từng bị quấy rối tình dục nên không thể “lên đỉnh” được khi gần gũi chồng? 

1 năm trước 226
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Ngày 26/05/2022 10:14 AM (GMT+7)

"Yêu và kết hôn đã hơn chục năm nhưng tôi chưa từng biết đến cảm giác cực khoái, liệu nguyên nhân có phải từ chuyện xảy ra từ hồi mới lớn", câu hỏi này sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy, chuyên gia về sức khỏe sinh sản và tình dục, giải đáp.

Lệ Thanh (Thanhbuile***@gmail.com)

Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 36 tuổi nhưng quả thực chưa từng biết tới cảm giác “lên đỉnh” là thế nào. Trước đây tôi không để ý nhiều, cũng có lúc hơi buồn một chút rồi thôi. Còn công việc, con cái, gia đình… bao nhiêu thứ cần suy nghĩ hơn. Nhưng gần đây, ít việc phải lo toan hơn, tôi lại mới tham gia một nhóm mạng xã hội và thấy các chị em khác chia sẻ những cảm giác tuyệt vời khi thăng hoa, tôi tủi cho chính mình.

Có phải vì từng bị quấy rối tình dục nên không thể “lên đỉnh” được khi gần gũi chồng?  - 1

Không ít phụ nữ gặp khó khăn khi đi tìm cảm giác thăng hoa trong quan hệ chăn gối. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng đã cố gắng thử thay đổi một số điều như chăm chút hơn tới ngoại hình, tập trung hoàn toàn trong lúc gần gũi chồng, nhưng vẫn không đạt đến trạng thái đỉnh điểm. Tôi vẫn có ham muốn và hứng thú bình thường, chỉ tới lúc cao trào thì nhanh chán. Tôi tự hỏi không biết việc mình từng bị quấy rối tình dục thuở mới dậy thì có phải là nguyên nhân gây ra việc này không? Đôi khi, trong lúc gần gũi chồng, tôi lại thoáng nghĩ tới việc đó. Tôi phải làm thế nào để có thể đạt được những cảm xúc đỉnh điểm như mọi người?

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Bích Thủy

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng để chia sẻ và hỏi một câu hỏi tế nhị! Tôi không loại trừ việc bạn có chấn thương tâm lí từ tuổi dậy thì dẫn đến việc “không tới đỉnh” trong quan hệ tình dục. Tuy vậy, tôi cũng phải nói với bạn rằng số chị em gặp vấn đề như bạn không phải là ít. Chúng ta hãy bàn đến việc làm thế nào để cải thiện tình trạng này. 

Tôi mừng là bạn đã quan tâm đến bản thân hơn và đang rất cố gắng nhưng cần có sự tham gia tích cực của chồng bạn nữa. Ngạn ngữ Mỹ có câu “Đàn ông là bếp gas, đàn bà là cái lò than”. Điều này có nghĩa là nam giới nhanh đạt đến điểm cực khoái trong khi phụ nữ lại cần rất nhiều thời gian. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của đức ông chồng trong “khúc dạo đầu” để “cái lò than” và cái “bếp gas” cháy cùng một lúc. Và để có được sự “giúp đỡ” này bạn cũng cần phải chủ động hơn, tích cực hơn.

Nếu như bạn đã đọc cuốn tiểu thuyết “Người Tình Của Nữ Bá Tước” của văn hào Anh D.H. Lawrence hoặc xem bộ phim cùng tên, có bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao bà Bá Tước cao sang như thế lại mê một gã “chăn vịt” vai u thịt bắp? Câu trả lời thật là đơn giản: Bởi vì gã “chăn vịt” dù chẳng hề danh giá, chẳng giàu có mà cũng chẳng có nhiều kiến thức nhưng gã biết “yêu”. Gã biết thi vị hóa cả những nơi xú uế nhất là cái trại ấp vịt thành nơi rất lãng mạn với những đóa hoa rải trên khắp thân thể người tình và những nụ hôn đi theo những đóa hoa ấy.

Theo Laurennt Chavernac, một nhà tình dục học người Pháp, mỗi cơ thể có những điểm nhậy cảm riêng, không ai giống ai. Ông khuyên mỗi người nên phát hiện những điểm nhậy cảm này trên cơ thể bạn đời hay người tình của mình bằng cách treo 4 chiếc chuông nhỏ vào cổ tay và cổ chân họ rồi đặt những chiếc hôn lên thân thể nàng hoặc chàng. Mỗi khi các chuông rung thì đánh dấu điểm vừa được hôn và như vậy ta sẽ có được bản đồ của các điểm nhậy cảm trên cơ thể "nửa kia". 

Điều này nghe có vẻ rất lý thuyết bởi mỗi người chúng ta đâu có quá nhiều bạn đời hay người tình để mà không thể nhớ nổi “bản đồ cảm xúc”. Vì vậy mà chúng ta cũng chẳng cần sự ồn ào của những chiếc chuông và sự vô duyên của cây bút đánh dấu. Tuy vậy lời khuyên của Laurennt Chavernac vẫn rất có giá trị cho những cặp tình nhân muốn dùng “khúc dạo đầu” để “cái lò than” và cái “bếp gas” cháy cùng một lúc.

Chúc vợ chồng bạn có được cuộc sống tình dục mãn nguyện và hạnh phúc nhé!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-phai-vi-tung-bi-quay-roi-tinh-duc-nen-khong-the-le...

Cứ mải miết tìm điểm G, ít ai biết đây mới là những vị trí tạo khoái cảm khó cưỡng

Có những điểm trên cơ thể vô cùng nhạy cảm, có thể khiến các chị em thêm hưng phấn hơn khi quan hệ.

Quan hệ tình dục

(Gia đình & Xã hội)

Dù với nam hay nữ, đây là 4 "thời điểm vàng" để quan hệ, vừa lợi cho sức khỏe lại dễ đạt đỉnh

Hôn nhân trên bờ vực thẳm vì bị nám, tôi đã loại bỏ được nó chỉ bằng phương pháp đơn giản này!

Tài trợ | Bí quyết đánh bay Nám

6 tai nạn không ngờ khi thân mật, thậm chí dẫn đến đột tử, nam nữ khi quan hệ cần chú ý

Từng nặng 71kg, Mc Hoàng Linh "trút mỡ" với món lười, assemblage  đẹp như thuở đôi mươi

Tài trợ | Tin tức sức khoẻ

Đọc toàn bộ bài viết