Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng

1 năm trước 1484
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Phía cô giáo cho rằng bản thân vẫn tiếp tục theo đuổi phong cách ăn mặc như vậy khi lên lớp.

Nhiều người cho rằng làm giáo viên mẫu giáo là vất vả nhất bởi trẻ ở lứa tuổi này hay cãi vã, khóc lóc, mè nheo và chính thầy cô là người phải đứng ra phân xử. Tuy nhiên, mới đây một nữ giáo viên ở Thượng Hải, Trung Quốc đã cho thấy nghề giáo viên mẫu giáo của cô không hề vất vả nhàm chán một chút nào, thay vào đó là lúc nào cũng vui tươi bên học sinh của mình.

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 1

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 2

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 3

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 4

Sau mỗi buổi học, cô giáo đều quay lại chương trình hoạt động tập thể của bản thân với các em học sinh của mình. Trong khi cô giáo hào hứng tập nhảy, khiêu vũ với nhiều động tác khác nhau thì các em học sinh phía dưới cũng hào hứng tập theo cô. Những đoạn clip về lớp học dễ thương của cô giáo được lan truyền khắp mạng xã hội, nhận được lời khen ngợi không ngớt.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có một chi tiết khiến nhiều bậc phụ huynh không hài lòng. Họ cho rằng vị giáo viên này thường xuyên mặc váy ngắn, trang phục quá diêm dúa, đầu tóc cũng làm đẹp quá mức khi đi dạy là hoàn toàn không phù hợp. Đặc biệt các em học sinh đang ở lứa tuổi mới lớn, các bé tiếp thu rất nhanh nên việc giáo viên ăn mặc không phù hợp là điều gây ảnh hưởng rất lớn với các bé. "Sao lại phải mặc như vậy khi đi dạy các con? đã mặc váy ngắn lại còn nhảy nhót, sẽ có ảnh hưởng không tốt tới bọn trẻ"; "Thích làm đẹp không có gì sai cả, nhưng cũng phải nhìn vào môi trường và hoàn cảnh. Nếu thích thì có thể đợi tan làm hay khi đi chơi ăn diện cũng được"; ...

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 5

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 6

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 7

Tuy nhiên đáp lại những lời nhận xét, góp ý của các bậc phụ huynh, phía cô giáo cho rằng bản thân vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi phong cách ăn mặc mà bản thân cô thích. Cho tới khi có vị phụ huynh muốn phản ánh điều này lên hiệu trưởng thì cô giáo đã trả lời: "Tôi có quyền tự bash ăn mặc, không ai có quyền tin thiệp vào chuyện đó".

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 8

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 9

Đã có nhiều luồng tranh cãi trái chiều liên quan đến câu chuyện này xảy ra trên mạng xã hội. 1 số ý kiến cho rằng việc cô giáo cần có phong cách ăn mặc nghiêm túc khi lên lớp là điều cần thiết và nhà trường cần phải ra quy định như thế. Tuy nhiên một bộ phận khác lại bênh vực cô giáo cho rằng ăn mặc như thế nào là quyền mỗi người, quan trọng là chất lượng giảng dạy. Nhìn vào những bức hình, clip có thể thấy các em học sinh rất hào hứng với tiết học của cô là được. "Có gì đâu, tụi nhỏ thấy cô giáo xinh đẹp trẻ trung nhảy múa cũng sẽ vui hơn mà, mấy người phản đối toàn chuyện bé xé ra to, mình suy nghĩ đen tối lại đi nói người khác?"; "Mặc váy ngắn với mẫu giáo liên quan gì đến nhau, bọn trẻ con nó có nghĩ thế không hay mấy người áp đặt suy nghĩ của mình vào?".

Theo hindawi.com, trang phục của giáo viên có thể ảnh hưởng đến thái độ học tập của trẻ nhỏ. Cách cô giáo ăn mặc chỉn chu, đẹp gọn gàng sẽ tạo nên ấn tượng tốt với học sinh từ cái nhìn đầu tiên. Tâm lý học cho thấy, trẻ thấy cô xinh đẹp, gọn gàng, thân thiện sẽ khiến bé cởi mở hơn với cô, tiếp thu tốt hơn. Trang phục lịch sự khi đến trường ngoài ra còn có ý nghĩa trong việc cô giáo làm gương giúp học sinh biết tuân theo các chuẩn mực, học tác phong đúng đắn, để cô giáo nhận được sự tôn trọng của học sinh.  

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 10

Cô giáo thường xuyên mặc váy ngắn nhảy trước mặt học sinh mẫu giáo, phụ huynh tức giận báo hiệu trưởng - 11

Thứ hai, việc cô ăn mặc ra sao cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ. Tính thẩm mỹ, một thứ cần thời gian mà từ từ hình thành, không thể một sớm một chiều mà học được. Nếu cô thường xuyên chú ý đến việc ăn mặc và quản lý tốt hình ảnh của bản thân thì hành vi này sẽ tự động "tiêu hóa" và hấp thụ vào mắt trẻ, từ đó hình thành tính thẩm mỹ của trẻ .

Trẻ thường thích bắt chước người lớn nên ảnh hưởng của cô giáo lên trẻ là không nhỏ, ở trường hợp này để giống với cô, trẻ cũng sẽ quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/co-giaothuong-xuyen-mac-vay-ngan-nhay-truoc-mat-hoc-sinh-m...

3x22 bị cô giáo phê sai, mẹ thắc mắc hỏi dân mạng liền có đáp án

Hóa ra tất cả đều sai, cả học sinh và cô giáo.

Dạy con

Theo Chi Chi (Thời báo văn học nghệ thuật)

Đọc toàn bộ bài viết