Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu

7 months ago 350
Quảng cáo: 052 8356789

Đến bây giờ Ly vẫn nhớ mãi kỷ niệm đi sinh 2 bé của mình.

Gần 5 năm kết hôn, Ly Carr (SN 1996, Sài Gòn) đang có tổ ấm nhỏ bên ông xã Robert Carr (SN 1990, Úc) và 2 con Owen và Ostin. Mang bầu 2 bé đều nằm ngoài kế hoạch, đặc biệt mang bầu bé đầu khi vẫn còn nghèo, công việc chưa ổn định, đã có lúc Ly nghĩ đến việc hay là bỏ nhưng rồi cuối cùng nhờ được gia đình ở bên động viên và hỗ trợ, vợ chồng Ly đã vượt qua tất cả và có một mái ấm hạnh phúc hiện nay.

Tổ ấm nhỏ của Ly.

Hoang mang khi mang bầu lúc còn nghèo

Năm 18 tuổi, Ly qua Úc du học. Tại đây, Ly và ông xã Robert Carr quen nhau qua một app hẹn hò vào tháng 2/2017. Cả 2 nói chuyện được vài hôm thì quyết định gặp mặt. Mặc dù ngại không biết nói chuyện gì nhưng sau khi về cả 2 liên tục nhắn tin cho nhau và được khoảng 2 tuần, anh Robert đã chủ động hỏi Ly có đồng ý làm bạn gái mình không? Và sau cái gật đầu đồng ý của Ly, cả 2 chính thức quen nhau từ đó.

“Anh bảo mình đẹp nên ấn tượng. Mình nghĩ chắc Tây cảm nhận về cái đẹp khác mình. Còn mình thấy anh to cao nhưng ít nói, nhìn tội tội, mình có tính thương người sợ anh buồn nếu mình từ chối nên mình quen đại mà cũng gắn bó tới giờ”, Ly cười.

Sau 5 tháng quen, anh Robert đã cầu hôn Ly và cả 2 tổ chức đám cưới vào tháng 8/2017 chỉ sau 6 tháng quen, lúc đó Ly mới 21 tuổi. Năm 2019, tổ ấm nhỏ của Ly chào đón thiên thần nhí đầu tiên và năm 2021, vợ chồng Ly đón chào thành viên nhí thứ 2.

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 3

Ly mang bầu 2 lần đều không nằm trong kế hoạch. 

Nói đến đây, Ly cười cho biết, vợ chồng cô có 2 bé nhưng không có bé nào nằm trong kế hoạch, tất cả đều vỡ kế hoạch. Ngày đón nhận tin bé đầu đến, Ly hoang mang vì lúc đó 2 vợ chồng còn nghèo, chưa có công việc ổn định. Cô đã nghĩ đến việc bỏ con thế nhưng anh Robert có con kiến còn không giết nổi huống chi con mình và nhờ có ba mẹ chồng động viên nên Ly có động lực, quyết tâm hơn giữ lại con hơn.

“Cuối năm 2018, 2 vợ chồng mình đi du lịch Ireland thì mình thấy mệt mệt mà thèm đồ ăn châu Á, mà mỗi lần mình có bầu là thèm đồ ăn Việt dã man, đi tới đâu cũng kiếm đồ châu Á ăn. Khu mình đi Oughteraph nằm xa trung tâm, mỗi lần muốn ăn phải đi xe buýt 30 phút tới trung tâm Galway mua đồ ăn. Không biết sao đang đi chơi cái mình nghĩ không lẽ mình có bầu nên mua que thử ai dè dính thiệt. Giáng sinh ở Ireland mưa lạnh mà buốt nữa, mình ám ảnh, tới giờ mỗi lần nghe tới chữ Ireland là mình vẫn còn mắc ói.

Hai vợ chồng lúc đó còn nghèo chưa có việc làm ổn định nên định bỏ mà anh nói tới con kiến anh còn không giết, anh không muốn bỏ con mình. Mình nói ba mẹ chồng về em bé, ông bà vui quá chừng. Ông bà động viên, rồi chuyện gì cũng có cách giải quyết nên mình cũng yên tâm”, Ly kể.

Còn với bé thứ 2, Ly cũng không có kế hoạch gì. Cô định đi kế hoạch ngừa thai bằng biện pháp cấy que. Thế nhưng trước khi cấy que, bác sĩ thử thai cho chắc nào ngờ 2 vạch đỏ chót hiện lên trong sự ngỡ ngàng của Ly. Nói đến đây, Ly lại cười vì tới giờ cô chưa có cơ hội cấy que tránh thai.

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 4

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 5

2 lần mang bầu Ly đều tăng 20kg. 

May mắn Ly mang bầu không có khó khăn gì, chỉ thèm đồ ăn Việt Nam. Mặc dù ông xã không biết nấu nhưng anh cũng cố gắng học nấu cho cô ăn. Từ khi cô mang bầu tới lúc đẻ, ngày nào anh cũng học nấu món Việt Nam trên Youtube. “Anh nấu dở lắm mà tại mình không biết nấu nên nuốt đại cho có chất trong bụng. Mình lên hẳn 20kg cả 2 lần mang bầu”, Ly cười.

Nhún nhảy trên trái bóng, con tọt đầu ra ngoài

Nhớ lại ngày đi sinh 2 bé, Ly kể, trước ngày đi sinh bé Owen cô hay đau bụng giả tưởng đẻ. Thế nhưng khi vào bệnh viện lại bị đuổi về. Vài lần như vậy nên tới lúc sinh cô cũng tưởng mình đau bụng giả nên không vào viện. Nào ngờ nằm ở nhà từ 20h tới 24h đêm không chịu nổi nữa nên chồng cô chở đến bệnh viện khám vào 1h sáng hôm sau.

“Bác sĩ khám mở được 4 phân rồi nên chuyển lên phòng chờ. Trong phòng chờ có trái bóng to to để tập hỗ trợ giảm đau mà lần đầu đi đẻ mình không biết, mình ngồi lên trái banh nhún nhún mấy cái tự nhiên cảm thấy có cái gì rớt rớt xuống mình kêu hộ lý xem thử thì hộ lý kêu “cái đầu lộ ra rồi, leo lên giường đẻ”.

Vì đi đẻ lần đầu tiên mình không biết nên nói hộ lý khi nào chịu không nổi nữa thì mình kêu chích thuốc không đau cho mình. Hộ lý bảo “ừ, lúc nào chích cũng được nên đừng sợ mà kêu chích sớm nha”. Tới lúc mình kêu chích thuốc, hộ lý lại bảo bây giờ ra 90% rồi không chích được nữa nên mình tự rặn đi. Mình nghe mà muốn khóc luôn. Con mình ra đời lúc 4h46 phút ngày 20/8/2019 đúng kỷ niệm ngày cưới của 2 vợ chồng, nặng 3,5kg”, Ly kể.

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 6

Nếu như bé đầu từ khi vào viện đến khi sinh chỉ khoảng 3h đồng hồ thì đi sinh bé thứ 2, Ly còn sinh nhanh hơn. 7h30 sáng Ly thấy hơi đau bụng nên cô thức dậy chuẩn bị đồ ăn để đem đi bệnh viện ăn lúc ngồi chờ. Sau đó cô đưa bé Owen đi gửi ông bà rồi vào bệnh viện ngồi chờ tới 11h thì đã mở được 6 phân và đẻ nhanh đến nỗi hộ lý không cho rặn vì chưa có phòng đẻ.

“Cơn gò tới dồn dập mà hộ lý không cho mình rặn vì chưa có phòng đẻ, nhưng mà mình mắc rặn quá không kiềm được. Mình vừa rặn một cái, hộ lý kêu mình qua phòng đẻ nhưng mình không đi nổi phải lấy xe lăn đẩy mình chạy hết tốc độ tới phòng đẻ. Vừa leo lên nửa chân là mình bắt đầu rặn và sau khoảng 20 phút là em bé chào đời. Bé nặng 4,3kg đẻ nhanh quá mặt bầm đen thùi lùi luôn, xấu hoắc à”, Ly nhớ lại.

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 7

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 8

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 9

Bé thứ 2 chào đời mặt bị bầm đen vì sinh nhanh quá. 

Cô gái Việt nhỏ bé yêu trai Tây cao lớn, hoang mang khi nhận tin có bầu - 10

Bé thứ 2 nhà cô chào đời năm 2021. 

Sinh con ở nước ngoài, sau sinh phải tự lo hết chứ không có ai chăm như ở Việt Nam nên Ly thấy mọi chuyện khá bình thường và đơn giản, cô không hề tủi thân. Sau sinh cô được ba chồng giúp đỡ mua nhà, mua xe cho để thoải mái nên không có áp lực gì. Bên cạnh đó có ông xã hỗ trợ mọi việc nên mọi khó khăn cô đều vượt qua hết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-viet-nho-be-yeu-trai-tay-cao-lon-hoang-mang...

Hotgirl trường múa có bầu với Cô Đẩu Táo Quân, con ra đời giống hệt bố

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article