Cô gái chưa chồng nâng cấp vùng kín sau đôi lần quan hệ, biết lý do ai cũng ngỡ ngàng

7 months ago 200
ARTICLE AD BOX

Lê Phương. Ngày 13/10/2021 10:08 AM (GMT+7)

Sau những lần quan hệ không tự tin, cô gái trẻ quyết định sẽ đi nâng cấp "vùng kín" dù chưa có chồng và chưa từng sinh con.

Nhu cầu làm đẹp vùng kín ngày càng tăng khi chị em hiện đại biết nâng niu và chăm sóc bản thân hơn, cũng như ý thức được tầm quan trọng của đời sống chăn gối. Khi đưa ra quyết định này mỗi người đều có một lý do, nhóm thường gặp nhất là phụ nữ sau sinh.

Trong quá trình “tân trang” vùng kín cho chị em, Ths.BS Tạ Việt Cường (PGĐ Trung tâm khám điều trị, Cơ sở 2 BV Phụ sản Hà Nội) còn gặp những trường hợp khá đặc biệt, đó là những cô gái chưa chồng, chưa sinh con đến làm đẹp vùng kín.

Quỳnh Nga, 22 tuổi, ở Hà Nội tìm đến bác sĩ Cường trong một ngày thu đẹp trời. Nga tới bệnh viện một mình và khá bẽn lẽn. Phải đợi các bệnh nhân khám hết cô mới vào gặp bác sĩ Cường.

Tại đây, cô nói muốn khám và xử lý “cô bé” của mình. Cô gái xinh đẹp còn khá trẻ, bác sĩ Cường hỏi thì được biết, Nga chưa có chồng, đang ở một mình tại Hà Nội. Cô từng quan hệ đôi lần nhưng chưa từng sinh con lần nào.

Nga phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ vì môi bé có vấn đề, khiến cô mất tự tin khi quan hệ.

Nga chia sẻ, ngày nhỏ “vùng kín” của cô phát triển hoàn toàn bình thường. Khi lớn lên, mỗi lần tắm rửa, đi vệ sinh cô cũng không quan tâm, để ý lắm đến bộ phận này. Khi có người yêu và làm "chuyện ấy", Nga cảm thấy khó chịu, mất tự tin vì vùng cấm của mình như có gì thừa ra. Nga chỉ muốn cắt phần đó đi ngay lập tức.

Vì lý do đó, cô ít "yêu" bạn trai và quyết định đi khám để xử lý triệt để vấn đề. Nghe xong tâm sự của Nga, bác sĩ Cường khám và phát hiện môi bé của Nga phát triển hơi “bất thường”, thè lè ra hẳn bên ngoài. “Đây chính là lý do khiến bệnh nhân cảm thấy mất tự tin, khó chịu khi quan hệ”, bác sĩ Cường cho hay.

Theo bác sĩ Cường, việc xử lý vấn đề này không khó, các bác sĩ chỉ cần làm thủ thuật thu gọn lại môi bé là xong. Thủ thuật thực hiện khá nhanh, Nga hồi phục ngay sau đó. Điều đáng mừng, sau khi thu gọn môi bé, cô gái trẻ đã tự tin hơn rất nhiều trong các “cuộc yêu” và nhắn tin cảm ơn bác sĩ. Đây cũng là điều mà bác sĩ Cường mong muốn sau mỗi ca làm đẹp lại “vùng kín” cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Cường cho biết, không ít người gặp phải vấn đề như nữ bệnh nhân trên, khi đến gặp bác sĩ đều mong muốn cắt bỏ luôn phần thừa thãi. Tuy nhiên, điều đó là không thể vì mỗi bộ phận có một chức năng, nhiệm vụ riêng.

Bác sĩ Cường cho biết, việc làm đẹp "vùng kín" cũng phải đặc biệt lưu ý để không ảnh hưởng đến bộ phận nhạy cảm của chị em.

“Có nhiều trường hợp làm xong lại dài ra nên tới các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ xử lý. Tại đây, họ bị cắt cụt hoặc cắt quá ngắn khiến cho vùng kín mất thẩm mỹ và mất luôn chức năng của bộ phận này. Môi bé có nhiệm vụ quan trọng là giữ ẩm cho niêm mạc tiền đình âm đạo và che chắn lỗ tiểu, ngăn chặn nguy cơ gây khô, biến đổi cấu tạo niêm mạc. Nếu cắt bỏ, hoặc cắt cụt, vùng niêm mạc này sẽ khô và dễ bị viêm nhiễm”, bác sĩ Cường cho hay.

Trước đây, đa số phụ nữ đã sinh con, có vấn đề ở "vùng kín" không thể chịu đựng được mới đến gặp bác sĩ để nhờ can thiệp, xử lý. Hiện tại, ngay cả chị em chưa chồng, chưa sinh đẻ như nữ bệnh nhân trên khi thấy bất thường, không thấy đẹp, mất tự tin đã biết tìm đến bác sĩ để chỉnh sửa lại.

“Đây là tín hiệu đáng mừng, vì nhận thức của chị em về vấn đề làm đẹp, bảo vệ vùng kín đang được nâng lên. Họ làm đẹp ngay cả khi chưa có lời chê bai của người khác (đa số là chồng, bạn tình), điều đó cho thấy chị em đang biết sống cho chính mình, biết làm đẹp từ ngoài vào trong”, bác sĩ Cường nhận định.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-chua-chong-quyet-nang-cap-vung-kin-sau-doi-...

Thấy con 8 tuổi táy máy vùng kín, bố mẹ nên xử lý thế nào là thông minh nhất?

Phát hiện con trai 8 tuổi đã thủ dâm như người lớn, mẹ vô cùng lo lắng, cầu cứu bác sĩ. Ths.BS Hạ Hồng Cường - Khoa Nam học và Y học giới tính sẽ có...

Bệnh tình dục ở nam giới

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article