Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc

11 tháng trước 211
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Trước khi đi ngủ, nếu mẹ dành chút thời gian để chạm và vuốt ve các bộ phận này trên cơ thể bé, sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh hơn.

Thực tế, trẻ sơ sinh vóc dáng nhỏ bé và làn da mỏng manh nhưng lại rất thích được bố mẹ vuốt ve, âu yếm. Việc cho trẻ tập xúc giác đúng cách không chỉ giúp con ngủ ngon mà còn thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ.

Trước khi đi ngủ, nếu mẹ dành chút thời gian để chạm và vuốt ve các bộ phận này trên cơ thể bé, sẽ giúp con phát triển thể chất khỏe mạnh và cải thiện IQ tốt hơn.

Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc - 3

Bố mẹ thường xuyên chạm nhẹ vào trẻ mang lai lợi ích cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ? 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bố mẹ chạm nhẹ, vuốt ve, vỏ não somatosensory của trẻ sẽ được kích hoạt ở mức độ lớn hơn. Rõ ràng, điều này có nghĩa là bé nhận được nhiều kích thích từ môi trường. 

Đối với những em bé có não bộ đang trong tình trạng phát triển nhanh chóng, những kích thích từ môi trường phong phú có thể giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

Đồng thời, những đứa trẻ được chạm vào nhiều hơn thường có trạng thái cảm xúc ổn định hơn, chủ yếu là vì trẻ cảm thấy an tâm và hài lòng hơn khi được chạm vào. 

Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc - 4

Bố mẹ chạm và vuốt vào con đúng cách có thể giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, trẻ cần được bảo vệ nhiều hơn từ môi trường, vì vậy sự tiếp xúc với bố mẹ phù hợp sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và được yêu thương.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Cảm ứng Hoa Kỳ cũng phát hiện ra rằng vuốt ve và chạm nhẹ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hoạt động thể chất của em bé, từ đó cải thiện sự thèm ăn của trẻ và khiến trẻ ăn nhiều hơn.

Điều này không chỉ giúp bé tăng cân mà còn nâng cao thể chất, giúp bé phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, vuốt ve và chạm nhẹ cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. 

Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc - 5

Chạm vào 4 bộ phận này trước khi đi ngủ, giúp trẻ ngủ ngon và cải thiện trí minh hơn

Trước khi đi ngủ, nếu mẹ dành chút thời gian để chạm và vuốt ve các bộ phận này trên cơ thể bé, sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh hơn.

Bàn tay

Bàn tay nhỏ bé của bé nhận được nhiều kích thích từ môi trường hơn đối với não, và chạm nhẹ bằng tay sẽ tạo thêm nguồn kích thích mới, tốt hơn cho sự phát triển của não bộ. 

Vì vậy, bố mẹ chạm vào tay trẻ đúng cách không chỉ rèn luyện khả năng cầm nắm chủ động của bé mà còn thúc đẩy thần kinh não bộ phát triển, tăng cường khả năng nhận thức và thông minh hơn cho bé.

Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc - 6

Vuốt ve lưng có thể giúp cột sống của bé phát triển, đồng thời giúp cơ thể bé được thư giãn. 

Vuốt ve lưng

Vuốt ve lưng có thể giúp cột sống của bé phát triển, đồng thời giúp cơ thể bé được thư giãn. 

Vì vậy, trước khi đi ngủ, mẹ hãy chạm nhẹ, vuốt ve lưng để bé nhanh đi vào giấc ngủ đồng thời ngủ accidental hơn. Trẻ ngủ accidental giấc thì trí não cũng phát triển nhanh hơn.

Xoa bóp vùng bụng

Xoa bóp vùng bụng có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và tăng cường nhu động ruột. Hệ tiêu hóa của bé còn đang phát triển nên nếu không được cho ăn đúng cách sẽ dễ tích tụ thức ăn.

Nếu mẹ vuốt ve bụng đúng cách thì tình trạng tích tụ thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa sẽ thuyên giảm. Ngoài ra, chạm vào bụng cũng có thể giúp ích rất nhiều trong việc giúp bé thải khí và giảm đầy hơi.

Chạm vào bàn chân

Trên bàn chân của bé có các vùng phản xạ và huyệt đạo rất dày đặc, vì vậy chạm vào chân bàn chân đúng cách có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giúp máu lưu thông thuận lợi hơn ở chi dưới của bé. 

Ngoài ra, Vuốt ve bàn chân cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất loại bỏ sự tích tụ độc tố trong cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý đến lực tay của bản thân khi chạm vào bé, đồng thời mẹ cũng không nên vuốt ve bé quá lâu để tránh khiến con mệt, khó chịu hoặc nhiễm lạnh.

Chỉ 5 phút chạm vào bộ phận này của bé trước khi đi ngủ, con ngủ sâu giấc, IQ phát triển vượt bậc - 7

Chạm vào chân bàn chân đúng cách có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giúp máu lưu thông thuận lợi hơn ở chi dưới của bé. 

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/chi-5-phut-cham-vao-bo-phan-nay-cua-be-truoc-khi-di-ng...

Đặc điểm khác biệt giữa trẻ IQ cao và trẻ cùng lứa, nhiều bố mẹ không hề chú ý đến

Nghiên cứu gần đây cũng đã phát hiện ra trẻ có chỉ số IQ cao sẽ có những đặc điểm khác biệt hơn truthful với đứa trẻ bình thường.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Hạ Mây Dịch từ: Sohu (Người đưa tin)

Đọc toàn bộ bài viết