Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy

1 month ago 59
Quảng cáo: 052 8356789

Gù lưng không chỉ xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ mà còn cả người lớn, đặc biệt là dân văn phòng. Đặc điểm này làm xấu đi dáng đi đứng của nhiều chị em. Chỉ khoảng 10 phút tập là có thể khắc phục.

Gù lưng là một sự rối loạn phát triển cột sống phần lưng dẫn tới dị dạng cơ thể. Cột sống cổ cùng vùng xương cụt sẽ nhô ra phía trước. Cột sống bình thường sẽ có độ cong là 25 - 45 độ. Khi độ cong tròn này lớn hơn 45 độ tức là bạn đang bị gù.

Trong một số trường hợp gù lưng được xác định có sự tham gia của các yếu tố gen di truyền. Tuy nhiên theo thống kê thì tỷ lệ này chỉ chiếm 11%. Thói quen phổ biến nhất gặp ở những người bị gù lưng đến từ chính thói quen sinh hoạt. Bệnh lý này xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Bệnh gù lưng không chỉ diễn ra ở các đối tượng thường phải bê vác vật nặng mà còn cả dân văn phòng. Đa số ngồi làm việc với tư thế không đúng dẫn đến ảnh hưởng đến cột sống, dáng đứng.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 3

Gù lưng khiến cho việc mặc đồ của phái nữ gặp nhiều cản trở. Phần ngực bị hõm, chảy xệ hơn vô tình khiến cho assemblage kém sang hơn bội phần.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 4

Gù lưng còn khiến cho phần cổ hay bị đổ, xô về phía trước, dáng đi trở nên vội vàng, khắc khổ.

Tất nhiên, để khắc phục, chị em cần phải sửa lại tư thế đi đứng, ngồi làm việc. Khi đi lại, lao động, làm việc và học tập cần giữ tư thế đứng, ngồi đúng làm sao cho lưng trên luôn thẳng. Trong cuộc hàng ngày và ngay cả khi luyện tập bạn có thể sử dụng thêm các loại đai hỗ trợ cả thiện đường cong lưng trên đó là đai chống gù. Tuy nhiên, các dụng cụ này thường khiến cho bạn bị động. Với những người bị bệnh lý nặng, còn cần sự kết hợp với tập luyện để sửa dáng S-line.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 5

Chị em văn phòng có thể tham khảo các động tác co giãn cơ để sửa dáng trong giờ giải lao hoặc khi ngồi làm việc lâu, bị mỏi lưng cổ.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 6

Các động tác thực hiện không tốn thời gian và diện tích đất.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 7

Lưu ý khi tập, bạn cần cảm nhận cơ cho đến khi cảm thấy thoải mái.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 8

Đây đều là những động tác thu về lượt chia sẻ khủng lên tới gần 500 stock trên radical Eatclean.

Các chị em bị xô đỉnh vai ra trước nhiều tức gù lưng ở mức độ nặng thì cần thêm tập luyện mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo các bài tập thực hiện chỉ 10-15 phút dưới đây để chữa dáng thêm sang hơn.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 9

Mở rộng vai lên và xuống

Giơ hai tay ngang với vai, đẩy phần cánh tay ra phía sau rồi lại đẩy lên phía trước. Bạn lặp đi lặp lại động tác này khoảng 50 lần, chú ý giữ thẳng người trong quá trình tập, ổn định phần dưới và không lắc từ bên này sang bên kia, đồng thời có thể hơi hóp bụng nhẹ trong toàn bộ quá trình tập luyện để eo thon thả hơn.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 11

Xoay tay sang 2 bên

Bạn để tay sau đầu, hai tay nắm vào nhau rồi di chuyển bàn tay từ trái sang phải, lên cao nhất và thấp nhất có thể. Bạn thực hiện động tác này luân phiên 2 bên, trong khoảng 80 lần. Động tác này vừa cải thiện phần xương lưng và cả xương vai khiến vóc dáng mảnh mai thon thả hơn. Bạn có thể tăng nhanh thời gian thực hiện để giúp tăng hiệu quả. Động tác này còn giúp giảm nhức mỏi, thư giãn gân cốt hiệu quả.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 13

Giữ tay sau gáy

Đặt hai tay phía sau gáy, tay gập thành hình chữ V. Sau đó mở rộng cánh tay từ phía trước mặt ra phía ngang vai. Khi bạn thực hiện, hãy mở rộng cánh tay ra sau để cảm thấy 2 bả vai gần chạm vào nhau. Động tác này sẽ giúp cải thiện phần xương vai khiến xương mềm dẻo và dáng thẳng hơn. Bạn thực hiện động tác này từ 80 đến 100 lần.

Các bài tập vừa thẩm mỹ vừa chống gù lưng cho dân văn phòng, chỉnh dáng S-line lại hack ngực đầy - 15

Chống tay và xoay lưng

Chống hai chân xuống đất tạo thành góc vuông, một tay chống xuống đất, tay còn lại đặt ở sau gáy rồi từ từ nghiêng đầu lên trên hết cỡ. Bạn thực hiện luân phiên 2 bên. Động tác này ngoài khả năng cải thiện vóc dáng còn giúp cải thiện cơ tay khiến tay chắc khỏe hơn. Động tác này bạn thực hiện khoảng 100 lần (50 lần cho mỗi bên).

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cac-bai-tap-vua-tham-my-vua-chong-gu-lung-cho-dan-van-phong-chi...

 Ngỡ đơn giản nhưng toàn thương hiệu máu mặt của làng mốt

Muốn biết benignant sang như tài phiệt là như thế nào thì bạn hãy nhìn đại công chúa nhà Samsung. Mặc hàng hiệu sang trọng nhưng lại rất gần gũi, thân...

Thời trang cho phụ nữ U30-U40

Theo Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)

Read Entire Article