Bé gái 13 tuổi tử vong nghi ngờ do ăn cá lau kiếng

2 tháng trước 126
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thứ Sáu, ngày 14/07/2023 06:48 AM (GMT+7)

Sau khi ăn cá lau kiếng và canh cua đồng, bé gái 13 tuổi ở Kiên Giang bị hôn mê phải nhập viện cấp cứu, song đã tử vong.

Ngày 13/7, bác sĩ Vũ Hoài Phương - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa Khoa tỉnh Kiên Giang xác nhận, bệnh nhân T.T. (là bé gái sinh năm 2010) ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành nhập viện chiều 12/7 trong tình trạng ngừng thở.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra, cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh nhân đột tử chưa rõ nguyên nhân.

Bé gái 13 tuổi tử vong nghi ngờ do ăn cá lau kiếng - 1

Cá lau kiếng. Ảnh: PV.

Theo bà T. L. (mẹ bệnh nhân), khoảng 13 giờ cùng ngày, em T. có ăn cá lau kiếng và canh cua đồng. Khoảng 1 giờ sau đó, gia đình phát hiện T. hôn mê nên đưa vào viện cấp cứu.

"T. nói với gia đình đi mò cua, mò cá ở ao nước gần nhà. Khi về, T. có ăn thịt, trứng của cá lau kiếng do T. bắt được. Khoảng 1 tiếng sau, tôi phát hiện con gái có biểu hiện bất thường", bà L. nói.

Ông Thạch Thuận, chú ruột của bé T. cho biết, ông và người dân hàng xóm cũng từng ăn thịt và trứng cá lau kiếng nhưng không có biểu hiện gì hay bị ngộ độc.

Theo lời ông Thuận, gia đình bà L. rất khó khăn, có 7 người con. Hàng ngày, bé T. hay mò cua, cá về phụ giúp gia đình. T. là đứa con rất có hiếu và nghe lời cha mẹ.

Nguồn: https://tienphong.vn/be-gai-13-tuoi-tu-vong-nghi-ngo-do-an-ca-lau-kieng-post1551075.tpo

Một người bất ngờ tử vong sau khi ăn cua biển, cần làm gì để phòng ngừa ngộ độc hải sản?

Đừng quá háo hức thưởng thức những loại hải sản chưa từng ăn qua bao giờ vì một số loại có hàm lượng độc tố rất cao...

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)

Đọc toàn bộ bài viết