Bật điều hòa mát lạnh vẫn thấy nóng là vì sao? Những lý do khiến phụ nữ dễ "bốc hỏa"

11 tháng trước 194
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) (thuhuong79***@gmail.com)

Chào bác sĩ! 

Tôi 43 tuổi, cuộc sống gia đình, quan hệ vợ chồng, công việc cơ quan mọi thứ đều bình thường. Tuy nhiên, gần đây tôi hay bị đổ mồ hôi đêm, có những thời điểm ướt sũng cả quần áo phải dậy thay.

Tình trạng này bắt đầu xảy ra trước khi vào mùa hè, lúc thời tiết còn khá mát mẻ. Từ khi nắng nóng đến nay, đêm ngủ tôi bật điều hòa rất mát, nhưng tình trạng mồ hôi ra ướt sũng người vẫn lặp lại. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là tôi bị làm sao? Có cần đi khám không? 

Xin cảm ơn bác sĩ!

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Trước hết, xin chia sẻ với tình trạng bạn gặp phải, vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Tôi khuyên bạn nên đi khám, trước hết là sản khoa để biết được nguyên nhân chính xác, từ đó sẽ có tư vấn cụ thể để xử lý vấn đề.

Thông thường, phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh rất hay gặp tình trạng bốc hỏa vã mồ hôi, nhất là vào prohibition đêm.

Cơn bốc hỏa với chị em ở tuổi mãn kinh rất đa dạng, đôi khi đó chỉ là cảm giác ấm áp, nhưng có khi lại nóng đột ngột, sau đó lan tỏa khắp cơ thể. Đặc biệt, cơn bốc hỏa này thường dữ dội nhất ở khu vực mặt, cổ, ngực.

Thời điểm xuất hiện cơn bốc hỏa đó sẽ khiến chị em có cảm giác da đỏ bừng hoặc chỉ lấm tấm ửng đỏ. Cùng với đó là tình trạng đổ mồ hôi, có khi mồ hôi vã ra như tắm, rất nhiều. Đến khi cơn nóng qua đi thì sẽ có cảm giác ớn lanh, rùng mình.

Việc đổ mồ hôi vào prohibition đêm như trường hợp trên, nhiều người cho rằng đó là tình trạng rất tồi tệ của thời kỳ mãn kinh. Đây cũng là một trong những điều rất khó để đoán trước. Trong một số nghiên cứu về giấc ngủ ở phụ nữ mãn kinh, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đa số phụ nữ đều ngủ trước thời điểm các cơn bốc hỏa xảy đến. Đến khi cơn bốc hỏa qua đi, người vã mồ hôi và bị ướt thì chúng ta mới phát hiện ra và thức giấc.

Phụ nữ ngoài 40 tuổi bị đổ mồ hôi đêm tốt nhất nên đi khám để sớm xác định nguyên nhân. Ảnh minh họa. 

Cùng với việc đổ mồ hôi đêm, phụ nữ thường gặp các dấu hiệu khác của cơn bốc hỏa như: Khó chịu lo lắng, khó tập trung, mệt mỏi, thiếu năng lượng, khó ngủ, chán nản, tâm trạng thất thường, suy giảm trí nhớ ngắn hạn...

Ngoài vấn đề bash mãn kinh, tiền mãn kinh, đổ mồ hôi đêm cũng có thể là triệu chứng của các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tuyến giáp hoặc ung thư, tiểu đường, đột quỵ... Do vậy, nếu bạn thường xuyên thức giấc vào prohibition đêm, thấy cơ thể bất thường, tốt nhất nên đi khám để loại trừ các nguyên nhân khác.

Khi đã loại trừ tất cả các nguyên nhân khác và xác định chính xác đổ mồ hôi đêm là bash tiền mãn kinh hoặc mãn kinh thì cũng cần có sự thăm khám, tư vấn và điều trị của bác sĩ. Bởi việc thường xuyên thức giấc vào prohibition đêm để xử lý vấn đề đổ mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, giấc ngủ và kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/bat-dieu-hoa-mat-lanh-van-thay-nong-la-vi-sao-nhung-ly...

Muốn thêm 10 năm  tuổi thọ, chỉ cần một yếu tố này, không phải ăn uống hay tập luyện, ai cũng rèn được

Lối sống lành mạnh với thói quen ăn uống, tập luyện điều độ được cho là giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao sức khỏe nhưng một yếu tố khác cũng quan trọng...

Sống khỏe

Theo LÊ PHƯƠNG. (Người đưa tin)

Đọc toàn bộ bài viết