Anh tôi về thăm vợ con sau 1 năm đi làm xa, sáng hôm sau anh ấy phải muối mặt đi mua giường mới 

5 tháng trước 171
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Đêm đầu tiên anh tôi về, lúc khuya khoắt cả nhà giật mình khi nghe tiếng chị dâu la hét trong phòng ngủ...

Anh tôi đi làm xa mấy năm nay rồi, lương thưởng khá hơn ở nhà nên anh cứ trì hoãn mãi không muốn về gần nhà. Bố tôi mất cách đây hơn hai năm, ở nhà hiện tại có chị dâu, hai cháu nhỏ và mẹ tôi.

Hôm vừa rồi mẹ tôi bị ốm nên anh quyết định về thăm bà vì cũng xa nhà lâu quá rồi. Cả năm nay anh bận bịu không nghỉ được ngày nào về với gia đình. Thực ra kể từ khi bố mất 2 năm nay mẹ cũng đau ốm liên miên.

Vợ chồng cả năm mới được gặp mặt nhau, chắc hẳn anh chị mừng lắm. Bình thường anh tôi vẫn thường xuyên gọi điện về hỏi han quan tâm vợ con, bởi thế chị đâu dù xa chồng vẫn được an ủi phần nào. 

Anh tôi về thăm vợ con sau 1 năm đi làm xa, sáng hôm sau anh ấy phải muối mặt đi mua giường mới  - 1

Vợ chồng cả năm mới được gặp mặt nhau, chắc hẳn anh chị mừng lắm. (Ảnh minh họa)

Đêm đầu tiên anh tôi về, lúc khuya khoắt cả nhà giật mình khi nghe tiếng chị dâu la hét trong phòng ngủ, thêm cả những âm thanh loảng xoảng của đồ đạc va chạm. Mẹ tôi vội chạy đến gõ cửa xem có chuyện gì. Anh về nên mẹ đón hai cháu sang ngủ cùng bà để vợ chồng anh chị được riêng tư.

Bước vào phòng, mẹ tôi sững sờ khi thấy bên trong là một mớ hỗn độn. Chị dâu đang cầm chiếc chổi vụt chồng, đồ đạc rơi vỡ bừa bãi. Lúc mẹ mở cửa ra vừa hay nhìn thấy anh tôi lao lên giường chạy trốn, chị dâu đuổi theo và chiếc giường “uỳnh” một tiếng sụp xuống gãy luôn. 

Lúc bấy giờ chị dâu mới ngừng lại, nhìn mẹ tôi khóc òa:

- Đấy mẹ thấy không, lúc vợ chồng cưới nhau vẫn nằm giường cũ, lâu quá rồi mối mọt nên động mạnh một chút là gãy luôn. Những năm qua con sống thế nào mẹ cũng biết, con luôn tiết kiệm chẳng sắm sửa gì, lo lắng cho gia đình, chồng con…

Mẹ tôi bàng hoàng khi biết con trai đã ngoại tình mấy năm nay, bởi thế mới ít về thăm nhà và không muốn về hẳn. Trước đó chị dâu tình cờ đọc được tin nhắn người phụ nữ kia gửi đến máy chồng mình. Chị giận dữ không kiềm chế được liền đuổi đánh chồng.

Đêm ấy cả nhà tôi chẳng ai ngủ được, sáng ra anh tôi phải bỏ tiền đi mua giường mới. Cứ tưởng chị dâu chỉ khóc lóc oán giận vài câu là xong, vì anh tôi cũng đâu đòi ly hôn, chị ấy vẫn là vợ chính thức của anh. Ai ngờ chính chị dâu lại đòi ly dị và đưa thêm yêu cầu không thể tin nổi:

- Được thôi, anh ngoại tình thì chúng ta đã không còn tình cảm nữa, vậy nói về lý lẽ cho sòng phẳng nhé. Tôi về làm vợ, làm dâu, chăm sóc con cái, gia đình, phụng dưỡng bố mẹ chồng để chồng yên tâm đi làm ăn xa. Đổi lại chồng cũng phải hết lòng hết dạ với gia đình. Khi anh thay lòng có người khác, phản bội tôi, những trách nhiệm ấy không còn thuộc về tôi nữa. Khi không còn là trách nhiệm thì tôi phải được trả lương. 

Rồi chị bảo người ta đi chăm người ốm cả ngày lẫn đêm lương cũng phải 300 nghìn/ngày, chị lấy 7 triệu/ tháng thôi. Bố tôi ốm 1 năm trước khi qua đời, từ khi ông mất đến nay mẹ tôi cũng ốm liên miên. Chị dâu tính 3 năm chăm người ốm, đòi anh tôi 250 triệu tiền công. 

Anh đi làm không lo cho gia đình, lại mang tiền bao bồ nhí, mình chị cáng đáng tất cả. Chị bảo không phải chị đòi bồi thường thanh xuân mà đòi công sức chăm sóc cho gia đình, đáng lẽ cả hai người cùng chịu trách nhiệm song chỉ mình chị gánh hết.

Anh tôi về thăm vợ con sau 1 năm đi làm xa, sáng hôm sau anh ấy phải muối mặt đi mua giường mới  - 2

Thực sự trần đời tôi chưa thấy ai đáo để và ghê gớm như chị dâu. (Ảnh minh họa)

Tóm lại cuối cùng chị ấy đòi 500 triệu thì mới chịu ly hôn. Anh tôi bảo đã thế không ly hôn nữa, mặc kệ chị muốn làm gì thì làm nhưng chị dâu chẳng phải dạng vừa. Không hiểu chị ấy làm thế nào mà nhanh chóng thu thập được chứng cứ, tin nhắn, ảnh chụp của anh tôi và người tình, tuyên bố sẽ công khai mọi chuyện nếu anh không chịu đáp ứng yêu cầu. 

Giờ anh tôi buộc phải lựa chọn, một là mất hết mặt mũi của bản thân và gia đình, hai là mất 500 triệu để ly hôn trong hòa bình. Nhà tôi có gia giáo, bố mẹ đều là trí thức, được mọi người tôn trọng, không thể vì chuyện này mà hỏng thanh danh. 

Thực sự trần đời tôi chưa thấy ai đáo để và ghê gớm như chị dâu. Liệu có phải chị ấy như vậy nên anh tôi chán mới ngoại tình không? 

Mẹ chồng mất, tôi đã chôn theo đôi hoa tai nhưng hôm giỗ đầu thấy em dâu đeo đôi y hệt

Mấy ngày vừa rồi, cả gia đình tôi đã về quê làm giỗ đầu cho mẹ chồng rất tươm tất và chu đáo. Người mới vậy mà đã rời xa con cháu cả năm trời rồi.

Tâm sự bà bầu

Tin liên quan

Bà bầu - Xe rước dâu đi 15km mới sực nhớ quên phong bì mừng cưới 3 triệu mà chồng bắt quay lại lấy

Chồng mới của tôi làm kỹ thuật cho một công ty nước ngoài nên lương thưởng và chế độ tốt. Chính điều này mà nhiều người ngoài cứ nghĩ tôi có...

Bà bầu - Con gái mới năm nhất đại học đã lỡ có bầu, tôi run rẩy khi biết bố của đứa bé

Nghe con nói mà tôi đứng không vững nữa.

Bà bầu - Ngày nào vợ cũng ăn diện đi làm, tôi cố tình bám theo thì choáng váng thấy cô ấy rẽ vào bệnh viện

Khi nhìn thấy vợ đi vào bệnh viện, tôi đã choáng váng vô cùng.

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Nhất quyết bỏ vợ để cưới người tình nóng bỏng, đêm tân hôn nhìn tấm ảnh trong ngăn kéo tôi chết lặng

Đêm tái hôn, tôi chuẩn bị cầu kỳ, lãng mạn, hoa nến đủ cả, không qua loa như lần cưới đầu tiên. Trong lúc đợi vợ tắm, tôi tò mò tới bàn trang điểm của em mở ngăn kéo xem có gì thì bất ngờ...

Người huyết áp trên 140/90 : Biết sớm điều này thì đỡ khổ !

Tối vợ chồng ngủ cạnh nhau mà nhìn thấy 3 điều này, bạn hãy nghiêm túc cân nhắc lại cuộc hôn nhân

Tới dọn nốt đồ sau 15 ngày ly hôn, tôi uất nghẹn khi thấy cảnh tượng ở nhà chồng cũ

Anh tôi về thăm vợ con sau 1 năm đi làm xa, sáng hôm sau anh ấy phải muối mặt đi mua giường mới 

Cực nhọc tăng ca trả nợ giúp em trai, về nhà nhìn cảnh này tôi uất hận đưa luôn vợ con ra ở riêng 

Đọc toàn bộ bài viết