Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc

1 năm trước 568
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Thịt đông lạnh trong thời gian quá dài không chỉ mùi vị cũng ngon, giảm đi dinh dưỡng vốn có, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Đã bao lâu rồi bạn chưa dọn ngăn đá của tủ lạnh? Đối với nhiều gia đình, một số loại như thịt gà, cá, thịt lợn và các loại thịt khác thường bị bỏ quên trong góc ngăn đá tủ lạnh thời gian dài, thậm chí để cả năm. Theo ý kiến ​​của các chuyên gia dinh dưỡng, đây được gọi là “thịt thây ma”, loại thịt này đã qua thời kỳ tiêu dùng an toàn, không chỉ kém ngon, mất chất dinh dưỡng mà còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Lý Hưng Dân, một chuyên gia về thịt và là Phó giáo sư tại Trường Khoa học Thực phẩm và Kỹ thuật Dinh dưỡng thuộc Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết các loại thịt khác nhau có thời gian đông lạnh khác nhau. Nếu thịt để trong tủ lạnh từ hơn nửa năm là khá nguy hiểm.

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc - 1

Thịt đông lạnh nên ăn trong vòng 1 tháng (Ảnh minh họa)

Nói chung, tốt nhất nên ăn thịt đông lạnh trong vòng 1 tháng sau khi mua về, càng ăn sớm càng tốt. Thịt tươi để nguội (nghĩa là trong vòng 24 giờ sau khi giết mổ, giảm nhiệt độ của thịt xuống 0°C - 4°C, cho vào tủ lạnh để bán), tốt nhất nên sử dụng ngay sau khi mua, tiêu thụ tối đa trong trong vòng 3 ngày.

Thịt tươi nóng (thịt được đưa về chợ trực tiếp không qua tủ lạnh hoặc cấp đông sau khi giết mổ) nên được ăn ngay trong ngày sau khi mua. Bởi vì dưới nhiệt độ cao, vi sinh vật có thể dễ dàng làm ô nhiễm thịt và nhanh chóng phát triển, độ an toàn tương đối kém. Đặc biệt là vào mùa hè, nếu bạn mua thịt vào buổi sáng, để đến chiều ngoài nhiệt độ phòng thì sẽ bắt đầu có mùi hôi, thịt đã bị hỏng.

Ăn thịt đông lạnh hủy hoại sức khỏe của bạn như thế nào?

1. Tăng tốc độ lão hóa

Nhiệt độ thấp của ngăn đá có thể ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình oxy hóa chất béo và chất đạm, cũng như không thể tránh triệt để sự suy giảm chất lượng thịt.

Do phản ứng oxy hóa, màu sắc của thịt nạc đông lạnh lâu ngày sẽ chuyển dần từ đỏ sang nâu, mỡ chuyển dần sang màu vàng, không chỉ làm giảm hương vị mà còn tạo ra các sản phẩm oxy hóa chất béo, đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.

2. Tăng nguy cơ ung thư

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc - 2

Ăn thịt đông lạnh quá lâu tăng nguy cơ mắc ung thư (Ảnh minh họa)

Thịt đông lạnh hết hạn sử dụng chứa rất nhiều vi khuẩn, thậm chí có cả một số ký sinh trùng nhỏ trong đó có hại cho cơ thể, ăn thịt lợn đông lạnh hết hạn sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, thậm chí tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

3. Dễ bị tiêu chảy

Lương Thành Giang, giám đốc khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Trung Sơn Hạ Môn, Trung Quốc giới thiệu rằng theo thống kê lâm sàng, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột tăng dần qua từng năm và khoảng 30% bệnh nhân cho biết do ăn thức ăn đã được tích trữ ở tủ lạnh trong một thời gian dài.

4. Mất nhiều vitamin

Thịt đông lạnh lâu ngày không chỉ có mùi vị không ngon mà còn bị phân hủy các axit amin thiết yếu nếu protein bị oxy hóa. Càng để lâu, lượng vitamin bị hao hụt, đặc biệt là vitamin B mất đi rất nhiều.

Ngoài ra, cấm kỵ ăn các loại thịt sau

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc - 3

Nên mua thịt ở siêu thị lớn để tránh mua phải thịt lợn ốm, chết

Không ăn thịt lợn ốm, chết: Thứ nhất, bản thân loại thịt đó có mang theo các vi sinh vật gây hại. Thứ hai, nguy hại hơn, các vi trùng, vi khuẩn đó sẽ ăn các protit và thải ra các chất độc. Nếu mắc bệnh đôi khi không phải do vi khuẩn gây ra mà do người ăn phải chất độc đó. Với những biểu hiện tức thì sau khi ăn, người bệnh có thể bị ngộ độc, tiêu chảy. Về lâu dài, chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể, gây nên các bệnh nguy hiểm.

Do đó, không nên ham rẻ mà mua thịt lợn với giá quá thấp, tốt nhất là nên mua thịt ở những siêu thị lớn, tránh mua phải thịt ốm, chết.

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc - 4

Thịt ninh quá nhừ sẽ mất chất dinh dưỡng, tăng các chất có hại. (Ảnh minh họa)

Không ăn thịt quá chín: Ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các axit amin, creatine, đường và các hợp chất vô hại trong thực phẩm thịt phản ứng hóa học để tạo thành các nhóm amin thơm. Nhóm amin thơm chứa 12 hợp chất, 9 trong số đó là chất gây ung thư.

Tránh ăn thịt chế biến sẵn chiên ở nhiệt độ cao: Thịt chế biến sẵn có chứa nitrat, sau khi chiên sẽ tạo ra nitrosopyrrolidine, một chất gây ung thư. Vì vậy, khi ăn cá muối, thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và các loại thực phẩm khác nên tránh chiên rán.

Ăn thịt kiểu này giảm thọ 10 tuổi, phá nát dạ dày, dễ sinh ung thư, nhiều người Việt vô tình mắc - 5

Ảnh minh họa

Không đông đá thịt sau khi rã đông: Khi rã đông thịt, tốt nhất nên lấy thịt ra khỏi ngăn đá của tủ lạnh trước, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm rã đông tự nhiên, ít mất hương vị và nước thịt nhất, nhưng tránh đông đá thứ cấp sau khi rã đông. Với việc đông lạnh và rã đông lặp đi lặp lại, vi khuẩn sẽ sinh sôi mạnh hơn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/an-thit-kieu-nay-giam-tho10-tuoi-pha-nat-da-day-de-sinh-ung-thu...

Nếu muốn khỏe cả đời nên bỏ 6 loại thịt khỏi bàn ăn, có loại có thể gây ung thư

Thịt là thực phẩm là quen thuộc nhưng có những loại thịt tốt nhất nên ăn ít nếu không muốn một ngày ung thư tìm đến.

Bệnh ung thư

Theo Hà Vũ. Dịch từ QQ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Đọc toàn bộ bài viết