6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai

1 năm trước 355
Quảng cáo: 052 8356789

Các thực phẩm tưởng như vô cùng lành mạnh cũng có thể thành "thuốc độc" cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều.

Không phải thực phẩm nào tốt cũng có thể ăn một cách thoải mái, không kiềm chế. Nhiều người trong chúng ta rơi vào cái bẫy của việc ăn thật nhiều trái cây và rau quả mà không nhận ra rằng chúng có thể gây hại tương tự như đường hoặc natri. May mắn thay, chúng ta có thể tránh tất cả các tác dụng phụ bằng cách ăn uống điều độ.

Bright Side đã tìm ra 6 loại thực phẩm có thể từ bạn thành thù nếu lạm dụng. 

1. Chuối

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 1

Ăn quá nhiều chuối có thể gây sâu răng. Cũng giống như đường, loại trái cây này có thể tạo ra vi khuẩn gây hại cho răng, làm tổn thương men răng của bạn. Nhưng tin tốt là lượng đường trong chuối ít cô đặc hơn. Bạn cũng có thể bị đau đầu vì chuối chín chứa nhiều tyramine có thể là tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Ăn 2 quả chuối mỗi ngày là một lượng tốt cho sức khỏe.

2. Yến mạch

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 2

Nếu ăn quá nhiều yến mạch, bạn có thể gặp phải các vấn đề về nhu động ruột và đầy hơi. Một  nghiên cứu cho thấy rằng các triệu chứng táo bón có thể giảm đáng kể bằng cách giảm lượng chất xơ ăn vào. Hơn nữa, ăn quá nhiều yến mạch sẽ hạn chế sự hấp thụ canxi, magiê và kẽm. Bên cạnh đó, quá nhiều yến mạch sẽ gây tăng cân, đặc biệt là nếu bạn thêm quá nhiều thứ ăn cùng yến mạch.

Ăn 3 - 6 ounce (85-170 gram) mỗi ngày là tốt cho sức khỏe, tùy thuộc vào lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày.

3. Phô mai

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 3

Ăn quá nhiều phô mai khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, vốn nổi tiếng là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch vành. Phô mai cũng thường gây ra chứng ợ nóng do hormone cholecystokinin, được giải phóng trong khi ăn.

4. Cơm

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 4

Mặc dù cơm rất ngon nhưng thực tế lại chứa rất ít vitamin. Nếu bạn ăn quá nhiều cơm, bạn sẽ tước đi tất cả các vitamin khác. Nó cũng làm cho mức insulin của bạn tăng đột biến. Quan trọng nhất, nó có thể gây ảnh hưởng tới tinh thần do tiếp xúc với asen ở mức độ thấp.

Bạn chỉ nên ăn khoảng 90 gram gạo (chưa nấu chín) mỗi ngày.

5. Bông cải xanh

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 5

Bông cải xanh có chứa thiocyanat dẫn đến việc sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Kết quả là, bạn có thể bị rụng tóc, phù mặt và xuất hiện các vết rạn. Bông cải xanh cũng có thể gây nghẹt mũi và gây ra các phản ứng dị ứng khác như phát ban hoặc ngứa da. Tốt hơn hết là bạn nên tránh tiêu thụ nhiều hơn 4 cốc (544 gram) mỗi ngày.

6. Quả việt quất

6 thực phẩm tưởng là “thần dược” lại cũng có thể thành “thuốc độc” cho sức khoẻ nếu ăn sai - 6

Quả việt quất có thể làm giảm lượng glucose trong máu xuống dưới mức bình thường gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Quả việt quất cũng làm loãng máu, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn đang uống bất kỳ loại thuốc nào vì quả việt quất có thể cản trở việc uống thuốc của bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy khó thở hoặc thở không đều vì quả việt quất chứa nhiều vitamin K. Một cốc quả việt quất là lượng đủ cho cơ thể.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/6-thuc-pham-tuong-la-than-duoc-lai-cung-co-the-tha...

Không phải tốn tiền triệu mua đồ bổ, đây mới là thực phẩm số 1 để sống đến 100 tuổi

Thực phẩm này chứa nhiều protein, chất xơ và chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhưng ít người ăn hàng ngày.

Sống khỏe

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Brightside) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Đọc toàn bộ bài viết