4 'chiếc bẫy' trong ngày hè dễ làm tăng cân

4 tháng trước 73
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Hoa quả tươi, nước ép trái cây tưởng chừng là những món healthy song cũng chứa lượng calo, đường không hề thấp, dễ gây tăng cân nếu bạn ăn uống vô tội vạ.

1. Trái cây ngọt

Những loại trái cây phổ biến trong ngày hè như xoài, dưa hấu, nho... có hương vị thơm ngon, giải khát hiệu quả nhưng chứa lượng calo, đường không nhỏ. Để tránh tăng cân, bạn nên kiểm soát liều lượng trái cây ngọt nạp vào cơ thể và tránh ăn hoa quả quá sát giờ ngủ. Ngoài ra, có thể ưu tiên các loại quả có chỉ số đường huyết thấp như táo, ổi...

Trái cây tươi dù tốt cho sức khỏe đến mấy cũng cần tiêu thụ có chừng mực bởi chúng cũng chứa lượng đường fructose không hề thấp.

Trái cây tươi dù tốt cho sức khỏe đến mấy cũng cần tiêu thụ có chừng mực bởi chúng cũng chứa lượng đường fructose đáng kể.

2. Nước ngọt

Thời tiết nắng nóng dễ khiến bạn thấy khát nước, thèm những chai nước ngọt được ướp lạnh. Tuy nhiên, đây cũng là thức uống chứa lượng calo rất cao. Hơn nữa, khi tiêu thụ đồ ngọt, bạn dễ có xu hướng thèm ăn nhiều hơn. Tốt nhất, nên thay thế những loại nước chứa lượng đường cao như nước ngọt đóng chai, nước ép trái cây, trà sữa... bằng nước lọc. Bạn cũng có thể thả thêm một vài lát chanh, lá bạc hà vào nước lọc để tăng hương vị, giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả hơn.

3. Kem

Kem là món ăn lý tưởng trong ngày hè giúp làm dịu cơn nóng nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn vặt có calo lẫn lượng đường không hề thấp, bạn cần "cảnh giác" khi ăn chúng nếu đang đặt mục tiêu giảm cân.

Trong các loại kem đều chứa đường, sữa cùng nhiều phụ liệu khiến món ăn này có lượng calo không hề thấp.

Trong các loại kem đều chứa đường, sữa cùng nhiều phụ gia khiến món ăn này có lượng calo không hề thấp.

4. Chán ăn dẫn đến ăn uống tùy tiện

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, cơ thể dễ có xu hướng uể oải, chán ăn, lười nấu nướng. Điều này có thể làm bạn hình thành tâm lý ăn uống qua loa, ăn cho xong bữa và sa đà vào các món chế biến sẵn kém lành mạnh, thiếu hụt dinh dưỡng.

Duk Sun (Theo ETToday)

Đọc toàn bộ bài viết