3 kiểu sản phụ làm bác sĩ "ngán đến tận cổ", các mẹ bầu đừng phạm phải nhé!

7 months ago 229
Quảng cáo: 052 8356789

Đây là 3 kiểu mẹ bầu khi vào phòng sinh làm các y bác sĩ ngao ngán bởi chính các mẹ đã khiến cho ca sinh nở của mình trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Dẫu vẫn biết rằng mỗi người phụ nữ có khả năng sinh sản khác nhau nên quá trình trải nghiệm chuyện sinh con cũng sẽ khác nhau. Có mẹ sẽ sinh rất nhanh, không đau lắm, nhưng cũng có sản phụ đau quặn quại hơn mười tiếng đồng hồ vì sinh khó… Nhưng dù sinh dễ hay khó thì bác sĩ vẫn mong muốn các sản phụ sẽ hợp tác với mình, vì nếu không sẽ xảy ra một số tình huống nguy hiểm không mong muốn.

Trong cả quá trình mang thai, Hân Hân (sống ở Trung Quốc) rất khỏe mạnh. Cô không hề bị nghén nặng hay chán ăn hoặc mất ngủ như các mẹ bầu khác. Vì vậy, ngay khi được đẩy vào phòng sinh, Hân Hân vẫn tràn đầy sinh lực, cô còn tự nhủ mình sẽ rặn mạnh để sinh con càng sớm càng tốt.

Sau khi bác sĩ kiểm tra và yêu cầu Hân Hân nằm trên bàn sinh chờ cho tử cung mở thêm, thay vì tranh thủ nghỉ ngơi dưỡng sức thì sản phụ này lại ra sức rặn. Mặc dù y tá và bác sĩ đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng cô vẫn không nghe. Chỉ vì mong muốn sinh con ra sớm mà vẫn kiên trì tự mình xuất lực.

3 kiểu sản phụ làm bác sĩ amp;#34;ngán đến tận cổamp;#34;, các mẹ bầu đừng phạm phải nhé! - 1

Vì không nghe lời bác sĩ, nên Hân Hân đã không còn sức để rặn khiến con bị kẹt trong ống sinh phải chuyển qua sinh mổ (Ảnh minh họa).

Chính vì thế, Hân Hân đã hoàn toàn kiệt sức khi bác sĩ yêu cầu cô bắt đầu rặn để đẩy em bé ra ngoài vào lúc tử cung đã mở hẳn.  Điều này khiến em bé bị mắc kẹt lại trong ống sinh quá lâu gây nguy hiểm. Cuối cùng, bác sĩ đành phải thay đổi kế hoạch, đưa em bé ra ngoài bằng phương pháp sinh mổ với sự đồng ý của Hân Hân và người nhà.

Trên thực tế, có không ít mẹ bầu không hợp tác, nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình sinh nở như Hân Hân. Việc này dẫn đến một số tình huống nguy hiểm như em bé bị mắc kẹt trong ống sinh, rách tầng sinh môn, phải chuyển qua sinh mổ… Vì vậy, bác sĩ rất “ngán” 3 kiểu mẹ bầu sau đây:

1. Luôn cho mình là đúng và không làm theo hướng dẫn của bác sĩ

Thay vì làm theo ý mình hay la hét quá to, các mẹ bầu nên tập cách hít thở và làm theo hướng dẫn của bác sĩ (Ảnh minh họa).

Đây đa số đều là những bà mẹ đã có tìm hiểu một vài thông tin về chuyện sinh nở từ trên mạng hay từ người thân bạn bè. Vì vậy, họ luôn cho rằng những kiến thức mình biết là đúng và nhất quyết không nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ. Không những thế, các mẹ bầu này còn hỏi liên tục đặt ra các câu hỏi và yêu cầu e-kíp đỡ sinh làm theo lời của mình.

Với những trường hợp như thế này, hầu hết các y bác sĩ đều cảm thấy ngán ngẩm. Bởi hơn hết ai hết, bác sĩ nắm rất rõ tình hình của sản phụ và thai nhi. Nhưng vì không nhận được sự hợp tác từ bệnh nhân mà đôi khi dẫn đến một số tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình đỡ đẻ.

2. La hét, gào thét quá mức

Mặc dù biết rằng đau đẻ là những cơn đau như gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc, và có rất nhiều mẹ bầu đã không kìm được đã phải hét rất to. Tuy nhiên, dưới con mắt chuyên môn của bác sĩ, việc gào thét hét to chỉ khiến cho sản phụ nhanh mất sức hơn mà thôi.

Chưa hết, vì hét quá to nên hầu như các mẹ bầu này không nghe được lời bác sĩ căn dặn, bash đó không làm đúng theo hướng dẫn khiến cho ca sinh nở bị kéo dài và trở nên khó khăn hơn.

3. Bướng bỉnh

3 kiểu sản phụ làm bác sĩ amp;#34;ngán đến tận cổamp;#34;, các mẹ bầu đừng phạm phải nhé! - 4

Bác sĩ đã phải căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định sản phụ nên sinh thường hay sinh mổ, nên các mẹ bầu hãy làm theo lời bác sĩ nhé (Ảnh minh họa)

Việc sinh thường hay sinh mổ đều phải bash bác sĩ quyết định vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Song, trên thực tế có nhiều mẹ bầu có đủ các điều kiện sinh thường nhưng lại khăng khăng đòi sinh mổ vì sợ đau đẻ. Hoặc có vài mẹ bác sĩ đề nghị sinh mổ nhưng lại sợ con không thông minh nên nhất quyết chờ sinh thường.

Đối với cả hai trường hợp trên, bác sĩ đều lắc đầu ngao ngán. Bởi dù sinh thường hay sinh mổ thì các sản phụ đều phải chịu những cơn đau (đau đẻ hoặc đau vết mổ), đồng thời em bé sinh ra có thông minh hay không đâu phải bash phương pháp sinh quyết định. Nhưng vì sự bướng bỉnh của các sản phụ mà đôi khi dẫn đến một số tình huống nguy hiểm phải cấp cứu gấp.

Nói tóm lại, khi đã bước chân vào phòng sinh thì các mẹ bầu nên lắng nghe và làm theo lời hướng dẫn của các y bác sĩ. Bởi suy cho cùng thì họ đủ kiến thức, kinh nghiệm để giúp bạn có một ca sinh nở an toàn. Do đó, thay vì gào thét, cãi lại bác sĩ, làm theo ý mình thì các mẹ nên tập hít thở sâu để giảm bớt cơn đau, lắng nghe lời y bác sĩ hướng dẫn và hợp tác với họ để ca sinh được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-kieu-san-phu-lam-bac-si-ngan-den-tan-co-cac-me-bau-dung-pham-...

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt

Trong lúc nằm chờ cơn đau đẻ, sản phụ bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân khi vừa mới trở người. Cùng lúc đó, nhịp tim thai trên màn hình theo...

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)

Read Entire Article