3 kiểu hành xử của người EQ thấp trên bàn tiệc, kiểu thứ nhất dễ nhận ra

6 tháng trước 155
Trẻ ra 10 tuổi xuân chỉ sau 60 phút
Đảo chiều lão hóa siêu vi điểm
ƯU ĐÃI 80%
Tel: 0899 739 739

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều mối quan hệ khác nhau. Để duy trì các mối quan hệ, chúng ta thường gặp gỡ và trò chuyện. Một trong những cách để tăng cường mối quan hệ khác là tham gia các bữa tiệc.

Tuy nhiên, bên cạnh những người bạn tốt, chúng ta cũng có thể gặp phải những người chỉ biết lợi dụng. Mối quan hệ xã giao đôi khi có thể khiến bạn mệt mỏi nhưng lại khó tránh. Trong các bữa tiệc, những người sở hữu EQ thấp thường hành xử như thế này.

Người hay gây rắc rối

Khi tham gia bữa tiệc, bạn sẽ gặp đám đông, trong đó có những người quen thân. Tuy vậy, cũng có không ít những người chỉ tìm cách soi mói và tìm điểm yếu của người khác. Trong số đó, nếu gặp người cố tình gây rối để thu hút sự chú ý của mọi người, bạn nên tránh xa người ấy và ra về một cách êm đẹp.

Những người gây rối thường tạo ra tiếng ồn và xung đột trong đám đông, thậm chí còn cố tình say xỉn và phá hoại bữa tiệc. Đây là kiểu người sở hữu EQ thấp, bạn chớ nên đến gần.

3 kiểu hành xử của người EQ thấp trên bàn tiệc, điều thứ nhất dễ nhận ra

Người thích thể hiện

Có một loại người thường thích thể hiện cái tôi của họ bất kể ở đâu, đặc biệt là ở chốn đông người. Chúng ta đã từng thấy những bữa tiệc có những người im lặng và có người nói không ngừng. Nếu bạn giữ thói quen nói quá nhiều khi có nhiều người xung quanh, điều này có thể ảnh hưởng đến những người khác.

Những người đến tham dự bữa tiệc có thể cảm thấy khó chịu vì không có cơ hội để thể hiện bản thân. Ngoài ra, khi một người nói quá nhiều, điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng lắng nghe của người khác. Nếu chỉ có những người muốn nói, không có ai lắng nghe, cuộc gặp gỡ sẽ trở nên vô nghĩa.

3 kiểu hành xử của người EQ thấp trên bàn tiệc, điều thứ nhất dễ nhận ra

Những người có EQ cao sẽ biết cách nói và giữ im lặng khi cần thiết. Việc nói những lời hợp lý và cư xử khiêm tốn, chứng tỏ bạn tôn trọng những người xung quanh. Trong khi, những người thích thể hiện, nói lời vô nghĩa chỉ thể hiện họ sở hữu chỉ số EQ kém.

Người hay nói xấu người khác

Trong cuộc gặp gỡ, bạn không nên nói xấu, soi mói đời tư của người khác. Mỗi người có cuộc sống và cách sống riêng, do đó không nên phán xét người khác. Bạn không chắc chắn rằng mình hiểu rõ về người ấy, vì vậy những bàn luận, phán xét đều không đáng được khuyến khích.

Thay vì tập trung vào việc bàn tán về người khác, hãy sống đúng và tốt để được mọi người yêu mến và tôn trọng. Nếu có kẻ chỉ biết nói xấu và bêu rếu người xung quanh trong buổi tiệc, bạn đừng hùa theo họ. 

3 kiểu hành xử của người EQ thấp trên bàn tiệc, điều thứ nhất dễ nhận ra

Những người EQ thấp và suy nghĩ hẹp hòi thường không cảm thấy hài lòng với nhân viên phục vụ, thức ăn, đồ uống... Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng ở đông người, tối thiểu cần phải giữ lịch sự và tôn trọng người khác. Dù thức ăn, đồ uống và phục vụ không đáp ứng được nhu cầu, bữa tiệc vẫn là nơi hội tụ, gặp gỡ và không cần quá khắt khe.

Khánh Chi

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp

Đọc toàn bộ bài viết