27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật liệt kê những thực phẩm đốt cháy mỡ tốt nhất

7 months ago 184
Quảng cáo: 052 8356789

27 bác sĩ, chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe của Nhật đưa ra danh sách những thực phẩm lành mạnh và tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng quá nhiều không chỉ khiến vòng 2 của bạn trông màu mỡ, khiến bản thân mất tự tin mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch, cao huyết áp, tiểu đường... 

Bác sĩ giảm cân nổi tiếng người Nhật Kudo Takafumi cho biết mỡ trong cơ thể có thể chia thành mỡ dưới da và mỡ nội tạng, mỡ dưới da có tác dụng duy trì thân nhiệt, còn mỡ nội tạng là chất béo được lưu trữ sâu bên trong bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chất béo nội tạng tăng lên, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch và các bệnh khác.

27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật liệt kê những thực phẩm đốt cháy mỡ tốt nhất - 1

Mặc dù mỡ nội tạng có hại cho sức khỏe nhưng thực tế lại dễ đào thải hơn mỡ dưới da. Trang tin truyền thông nổi tiếng ở Nhật Bản NEWS-Post Seven đã phỏng vấn 27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia về chế độ ăn uống và sức khỏe khác, đưa ra danh sách những thực phẩm lành mạnh và tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng.

Danh sách xếp hạng các loại thực phẩm giúp loại bỏ mỡ nội tạng và ngăn ngừa bệnh tim mạch như sau:

1. Rong biển wakame

2. Lúa mạch

3. Natto

4. Trà xanh

5, 6. Cá mòi, cá thu

7. Sản phẩm từ đậu nành

8. Gạo lứt

9, 10. Bắp cải, thịt cừu

11. Giấm

12. Trứng

13. Cà chua

14. Cá thu đao

15. Khoai nưa, đậu phụ, mật ong, ngô, thịt bò, ngưu bàng, củ cải trắng bào, trà dâu tằm, cà phê đen.

Các chuyên gia cũng đưa ra những lời giải thích về lý do tại sao một số thực phẩm trên lại tốt nhất trong việc làm "tan biến" mỡ nội tạng.

Rong biển wakame

27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật liệt kê những thực phẩm đốt cháy mỡ tốt nhất - 2

Giám đốc Dinh dưỡng Lâm sàng tại Viện Y tế và Dinh dưỡng Quốc gia Nhật Bản, Hiroshige Itakura cho biết nếu bạn muốn loại bỏ chất béo nội tạng, nguyên tắc đầu tiên là chọn thực phẩm ít calo để giúp ngăn ngừa sự tích tụ mỡ nội tạng. Rong biển wakame là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 16 calo trên 100g.

Lúa mạch

Đại học nữ sinh Otsuma của Nhật cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm và phát hiện sau 12 tuần ăn lúa mạch giàu β-glucan, vòng eo, vùng mỡ nội tạng, BMI và trọng lượng cơ thể của các đối tượng nghiên cứu đều giảm.

Trà xanh

27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật liệt kê những thực phẩm đốt cháy mỡ tốt nhất - 3

Bác sĩ Yumi Shimano, chủ tịch Tập đoàn y tế North Star Society, Nhật Bản cho biết, trà xanh chứa tanin có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo, giảm béo, đồng thời chất cafein trong trà xanh còn giúp tiêu mỡ nên góp phần giảm mỡ nội tạng rất tốt.

Cá thu

Bác sĩ y khoa Yumi Shimano chỉ ra rằng mặc dù một con cá thu có 190 calo, nhưng nó hầu như không chứa carbohydrate và cũng là một thành phần tốt để giảm mỡ nội tạng.

Sản phẩm từ đậu nành, gạo lứt

Ou Sasaki, một bác sĩ tại Phòng khám Akihabara, Nhật Bản cũng cho biết nghiên cứu cho thấy chất β-conglycinin trong các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm mỡ nội tạng, bạn nên ăn ít nhất một món từ đậu nành mỗi ngày.

Bác sĩ Okuda Masako, chuyên gia y tế dự phòng Nhật Bản cũng chỉ ra rằng gạo lứt và đậu nành có thể giúp tăng lượng adiponectin trong cơ thể, adiponectin có thể giúp đốt cháy chất béo nên giúp loại bỏ mỡ nội tạng.

Bắp cải

27 bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật liệt kê những thực phẩm đốt cháy mỡ tốt nhất - 4

Bác sĩ Yumi Shimano cho biết bắp cải là nguyên liệu giảm mỡ nội tạng rất tốt, chỉ ăn 1/4 bắp cải có thể mang lại cảm giác no lâu, lượng calo chỉ khoảng 50. Ngay cả khi chỉ ăn 1/6 cái bắp cải cũng giúp mang lại cảm giác no, hơn nữa còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, đồng thời ức chế hấp thu đường. Qua những lợi ích sức khỏe này có thể ngăn ngừa đường huyết tăng cao, lâu dần giúp giảm mỡ nội tạng.

Ngoài ra, trong 100g bắp cải chứa 1,8g chất xơ. Chất xơ dồi dào có thể hấp thụ chất béo và giúp bài tiết, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ nội tạng, nó còn có tác dụng tạo cảm giác no, hạn chế ăn nhiều, từ đó gián tiếp ngăn chặn sự tích tụ mỡ nội tạng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/27-bac-si-chuyen-gia-dinh-duong-nguoi-nhat-liet-ke...

5 thực phẩm nhìn bình thường nhưng là vua tăng mỡ, ăn thường xuyên vừa hại người lại tăng cân

Mỡ thừa không chỉ khiến cơ thể bạn trông mũm mĩm mà còn bám vào các cơ quan nội tạng, mang đến nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe như tăng mỡ máu,...

Sống khỏe

Theo Hoàng Dương (Dịch từ EDH) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Read Entire Article