2 tháng sau khi bị chó dại cắn, nam sinh lớp 9 phát bệnh rồi tử vong

9 months ago 189
Quảng cáo: 052 8356789

Sau gần 2 tháng kể từ ngày bị chó dại cắn, nam sinh lớp 9 ở Quảng Bình xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại rồi tử vong.

Trả lời PV báo Dân Trí, chiều ngày 26/5, ông Trần Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ việc một nam sinh lớp 9 tử vong vì bị chó dại cắn.

Nạn nhân là em Cao Nhật L. (SN 2007), trú thôn 2, xã Thạch Hóa.

2 tháng sau khi bị chó dại cắn, nam sinh lớp 9 phát bệnh rồi tử vong - 1

Hình minh họa

Vào ngày 25/5, em L. lên cơn sốt, có nhiều triệu chứng bất thường như mệt, đau nhiều ở chân bị chó cắn và có biểu hiện sợ gió... Gia đình sau đó đã đưa L. vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên em đã phát bệnh dại. Đến sáng 26/5, nam sinh Cao Nhật L. đã tử vong.

Nguồn tin cũng cho hay, hoàn cảnh của gia đình em L. hết sức khó khăn. Cách đây một tháng, L. bị chó cắn khi đang chơi thể thao, sau 2 ngày cắn em L., con vật đã chết.

Liên quan đến vụ việc, báo Người lao động đưa tin, từ cuối năm 2021 đến nay, đây là ca thứ 4 bị chó dại cắn tại Quảng Bình, tất cả đều không qua khỏi.

Theo các bác sĩ, đây là lời cảnh tỉnh cho những ai yêu thích động vật, muốn nuôi chó, mèo phải tiêm phòng đầy đủ cho chúng. Đồng thời, người dân cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh dại do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt chú ý đối với trẻ nhỏ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/2-thang-sau-khi-bi-cho-dai-can-nam-sinh-lop-9-phat-benh...

Chàng trai 21 tuổi ngừng thở trong vòng tay cha sau khi bị chó cắn vì bỏ qua 1 việc

Câu chuyện được cô giáo Dương Mẫn chia sẻ về cậu sinh viên, cách đây 1 năm sau khi bị chó cắn, nhưng vì hoàn cảnh nên cậu đã không đi tiêm phòng...

Các bệnh khác

Hoàng Yên (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Read Entire Article