Trị sâu răng cho bà bầu như thế nào?

Các cụ xưa thường nói “thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” nhưng khổ nỗi bà bầu lại rất hay bị đau răng. Phải chữa trị thế nào đây?

Đau răng và chữa trị răng đau luôn là vấn đề nan giải đối với tất cả mọi người đặc biệt là các thai phụ mang thai trong 3 tháng đầu. Nếu không ngăn chặn kịp thời, bạn sẽ phải chịu những trận nhức răng buốt lên tận đỉnh đầu, trong khi việc chữa bằng thuốc Tây là một giải pháp không an toàn lắm với thai phụ.

>> Xem thêm: 

http://dieutrirangsau.com/chua-sau-rang-bao-nhieu-tien/

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng hay viêm lợi. Có người thì mọc răng hàm hay gọi là răng khôn, có người bị sâu răng, có người bị sưng mộng răng… Nếu kể ra thì rất nhiều nguyên nhân nhưng với thai phụ thì nguyên nhân gây lên đau nhức răng lại nằm ngoài những trường hợp kể trên. Đơn giản vì khi bạn có em bé cơ thể người mẹ sẽ trải qua nhiều biến đổi đặc biệt là sự gia tăng nội tiết tố, sự tác động lớn của lượng hooc-mon, làm cho chân răng xung huyết, mềm ra, xưng tấy, vi khuẩn dễ xâm nhập và phá hoại hàm răng của bạn.

[IMG] 

Bên cạnh đó sự phát triển của thai nhi từ tuần 24-25 rất cần bổ sung lượng canxi hàng ngày. Vì vậy việc người mẹ không đủ lượng canxi từ trong máu cung cấp cho thai nhi buộc phải kêu gọi sự hỗ trợ của các mô xương ở hàm trên và hàm dưới của răng dẫn đến hàm răng yếu và sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công bất cứ lúc. Khi mẹ thấy sưng lợi, đau răng cũng là lúc răng của bạn đang bị vi khuẩn tấn công đó.

Sở dĩ mẹ bầu thường mắc chứng đau răng trong thai kỳ còn do các mẹ thích ăn vặt như thèm đồ chua, đồ ngọt cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh về răng khi mang thai. Vì vậy nếu không giữ gìn cẩn thận các mẹ bầu sẽ bị đau răng.

Trên thực tế, đau răng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi nhưng nếu mẹ bầu chịu "sống chung với lũ" suốt được 9 tháng thì vô tình sức khỏe của bạn sẽ bị giảm sút và tất nhiên sự phát triển của bé trong bụng bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 

http://dieutrirangsau.com/sau-rang-ham-co-nen-nho-di-khong/

Hồi mang thai bé Chíp, mình cũng bị đau răng kinh khủng, nhai cái gì cũng thấy khó khăn, ăn mất ngon, cảm giác đau buốt đến tận tủy, tai đau, đầu đau, mệt mỏi quá trời. Hôm về bên nhà mẹ có dì ra chơi thấy mình kêu ca ầm ĩ, vẻ mặt nhăn nhó chẳng ăn được gì vì đau, dì hỏi chuyện mới biết mình đau răng. Dì cười rộ lên và bảo đơn giản thế mà đã nhăn nhó rồi, sau này đau đẻ thì kêu ai đây. Con chịu khó xin ít thân, cành và lá lốt về đây dì sắc nước đặc cho mà ngậm, đảm bảo khỏi đau răng luôn. Dì còn mắng yêu mình: "Thời buổi công nghệ thông tin ầm ầm như vậy, có mỗi việc dễ thế mà con không biết à".

Mình thì ngẩn tò te ra chẳng biết nên tin hay không nữa nhưng cũng làm theo dì vì "có bệnh thì vái tứ phương" thôi, với lại xem dì "lang băm" có bắt bệnh đúng không? Mình nghĩ thầm lá lốt vẫn được gói chả để ăn chắc sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi nên cũng ngậm thử.

YOUR REACTION?

Chat Facebook